Sau đêm phát hiện chồng ngoại tình, tôi ly hôn và ra đi trắng tay nhưng hành động của chồng cũ với các con càng khiến tôi khinh bỉ, xem thường anh ta

Hướng Dương, Theo Helino

Nhìn con thích thú với những chiếc dây thun ba mua, lòng tôi thắt lại.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương,

Tôi rất thích chuyên mục này và thường xuyên theo dõi. Hôm nay tôi gửi thư đến và rất mong chị tư vấn giúp cho hoàn cảnh của mình.

Tôi đã từng có một gia đình được nhiều người ngưỡng mộ. Một chồng, hai con đủ nếp đủ tẻ, một căn nhà ba tầng khang trang rộng rãi. Thế nhưng, ai có ngờ, trong một lần đưa con gái lớn đi chơi, tôi và con đã chứng kiến chồng tôi vào khách sạn với người phụ nữ khác. 

Chồng tôi sau đó đã không hối cải mà còn đổ mọi lỗi lầm là do tôi và tiếp tục liên lạc với người phụ nữ kia. Không còn cách nào, tôi đành tay trắng ra đi, đưa hai con về nhà ngoại sống. Lúc đó con lớn được bốn tuổi, con bé được hơn một tuổi.

Từ đó đến nay đã hơn một năm rưỡi. Số lần ba chúng đến thăm các con chưa đếm qua nổi mười ngón tay. Ông bà nội đến thăm các cháu đúng hai lần vào dịp sinh nhật của hai chị em và cho mỗi bé một triệu đồng nhưng cũng không đúng ngày vì ông bà nhớ nhầm ngày. Cũng từ đó đến nay cả hai đứa bé chưa bao giờ nhận được một đồng tiền chu cấp nào của ba chúng kể cả khi các con liên tục thay nhau nằm viện cả tuần trời.

Duy nhất có một lần khi con bé lớn phải nội soi dạ dày, ba nó đến và đưa cho tôi hai trăm ngàn. Tôi không cầm nổi vì số tiền đó chưa bằng 1/10 chi phí gây mê của con. Tuần trước bé lớn nhà tôi sau khi khỏi ốm nói nhớ ba và muốn gặp ba. Tôi có báo cho ba bé đến đón bé đi chơi và dặn mặc áo khoác đeo khẩu trang cho con cẩn thận vì bé mới khỏi ốm. Vậy mà khi đưa con về áo không mặc, khẩu trang không đeo. Và tệ hơn nữa đến lốc sữa nhỏ chưa đến 20 ngàn cũng không mua được cho con. Tôi nhìn con đi chơi về hớn hở với gói dây chun buộc tóc ba nó mua cho mà ứa nước mắt vì thương.

Sau đêm phát hiện chồng ngoại tình, cuộc đời tôi trượt dài trong bế tắc, hành động của chồng cũ với các con càng khiến tôi khinh bỉ và xem thường anh ta - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi không muốn ngăn cản tình cảm của con, thậm chí Tết năm vừa rồi tôi vẫn mua quà để cho các con sang thăm nhà nội. Tôi không đòi hỏi vì hiện tại tôi vẫn đủ sức để tự lo cho con. Nhưng ba chúng quá tồi tệ và vô trách nhiệm. Mỗi lần đi chơi đều do con nói muốn gặp ba và tôi gọi thì ba nó mới đến.

Bên nhà tôi mọi người đều rất khó chịu vì sự vô trách nhiệm của bên nội, của ba chúng và bắt tôi không được cho bọn trẻ gặp nhà nội nữa. Liệu tôi có nên dứt khoát cắt đứt không để cho các con liên lạc với ba và bên nội hay không? Mong chị tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn chị rất nhiều.

Sau đêm phát hiện chồng ngoại tình, cuộc đời tôi trượt dài trong bế tắc, hành động của chồng cũ với các con càng khiến tôi khinh bỉ và xem thường anh ta - Ảnh 3.

Chào bạn.

Đọc những chia sẻ trên, Hướng Dương cảm thấy thật sự phẫn nộ trước những gì mà chồng cũ đã làm với mẹ con bạn. Tuy nhiên, Hướng Dương vẫn phải cảm ơn bạn vì dù không còn là vợ chồng, bạn vẫn luôn nghĩ cho con và không làm xấu hình ảnh người cha trong mắt các con của mình.

Chồng cũ của bạn không chỉ vô tâm mà còn vô trách nhiệm với chính con đẻ của anh ta. Nếu là một người biết nghĩ, anh ta sẽ không thờ ơ trước tình hình sức khỏe của con. Thế nhưng, bạn biết đấy, các con bạn vẫn cần có ba. Và chúng ta không thể phủ nhận rằng sự hiện diện của ba bọn trẻ đã phần nào làm tinh thần của các con tốt lên. Bạn hãy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tích cực. Rằng mỗi khi gặp ba, các con bạn sẽ cảm thấy vui và không bị mặc cảm chuyện ba mẹ đã ly hôn.

Ngoài ra, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với chồng cũ. Việc chu cấp cho con không phải gánh nặng tiền bạc mà đó là trách nhiệm của bậc làm cha mẹ. Nếu trong thâm tâm, chồng cũ của bạn vẫn còn là một người cha tốt, anh ta sẽ tìm cách thay đổi và gần gũi con hơn. Còn ngược lại, bạn hãy yên tâm là khi các con đủ lớn để nhận thức, các con sẽ tự hiểu ra cha của mình như thế nào.

Bản năng làm mẹ của bạn là đúng, nhưng Hướng Dương hy vọng, bạn có thể vì con mà vị tha và bao dung để các con bạn có một tuổi thơ thật bình yên, trọn vẹn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm