Mẹ tôi vừa bế cháu đi chơi, chị dâu đã xồng xộc đến bế về, còn nói những câu khiến tôi tức giận ném luôn đồ đạc chị ra ngoài

Tôi ghét chị dâu, ghét nhất trong những người tôi ghét. Người đỏng đảnh, xấu tính lại hỗn hào với gia đình chồng như chị ấy thì chẳng ai thương được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị dâu tôi là người rất khó gần, tính tình kiêu căng, lại đỏng đảnh, ăn nói hỗn hào. Chị ấy nói chuyện với bố mẹ chồng nhưng lại kêu "ổng, bả" rồi khi giận chồng thì lại nói trống không, nói móc nói mỉa với tất cả mọi người trong nhà chồng. Tôi bực lắm, nhắc nhở chị mấy lần thì chị nhảy dựng lên, bảo tôi là em chồng ghê gớm, dám lên mặt dạy đời chị dâu.

Mà anh tôi cũng lạ, vợ hỗn như thế nhưng lại chẳng hề biết dạy vợ, chỉ biết im lặng mặc cho vợ mắng mỏ. Từ sau khi chị ấy sinh con, tình hình càng tệ hơn. Chị ấy nghỉ làm, ở nhà chăm con nhưng chẳng quét được cái nhà, nấu được nồi cơm. Khi con còn nhỏ tôi không nói, giờ con đã hơn 1 tuổi rồi nhưng tình hình vẫn thế. Tôi đi làm về là phải nấu ăn, dọn dẹp, phục vụ mẹ con chị ấy.

Mẹ tôi vừa bế cháu đi chơi, chị dâu đã xồng xộc đến bế về, còn nói những câu khiến tôi tức giận ném luôn đồ đạc chị ra ngoài cổng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng tức nhất vẫn là cách chị dâu đối xử với mẹ chồng. Mẹ tôi thương cháu nên thường hay bế cháu đi chơi. Mà mẹ tôi vừa động vào thôi, chị dâu đã hầm hầm mặt khó chịu. Hôm qua, mẹ tôi bế cháu đi dạo xóm thì chị ấy lên tận nhà chị hàng xóm bế về, còn không quên nói những câu sốc óc, mắng mẹ chồng tự ý bế con đi mà không hỏi ý kiến chị ấy.

Tôi giận tái mặt nên đem luôn đồ đạc của chị vứt ra ngoài cổng. Chúng tôi cãi nhau một trận rồi chị dâu bỏ về nhà ngoại. Giờ bố mẹ tôi nhớ cháu quá, lại bắt tôi sang xin lỗi chị dâu để đón cháu về. Tôi bực mình quá chị Hướng Dương ơi. Tôi phải làm gì cho đúng bây giờ? (thanhngoc...@gmail.com)

Mẹ tôi vừa bế cháu đi chơi, chị dâu đã xồng xộc đến bế về, còn nói những câu khiến tôi tức giận ném luôn đồ đạc chị ra ngoài cổng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Mâu thuẫn chị dâu em chồng hay mẹ chồng nàng dâu vốn đã là những mâu thuẫn truyền đời nhưng rõ ràng không phải không có cách để tháo gỡ và thay đổi điều này. Vấn đề là hai bên có chịu mở lòng, chia sẻ tâm sự và đối thoại với nhau trong hòa bình hay không?

Về chuyện gia đình bạn, Hướng Dương thấy cả bạn lẫn chị dâu bạn đều có điểm sai. Về phía bạn, lẽ ra bạn nên góp ý với chị dâu bằng thái độ mềm mỏng, nhẹ nhàng và tình cảm. Hoặc bạn có thể góp ý với anh trai để anh ấy khuyên bảo vợ. Như thế, bạn mới có thể giữ được tình cảm chị em mà vẫn giúp chị dâu nhận ra lỗi sai. Thế nhưng bạn lại dùng cách mắng mỏ, to tiếng và đã bị phản tác dụng. 

Chuyện bạn đem đồ chị dâu vứt ra ngoài đường cũng không đúng. Điều này đã khiến bạn trở nên ghê gớm trong mắt người khác dù chị dâu bạn sai trước. Vì thế, qua chuyện lần này, Hướng Dương mong bạn hãy tự chủ những hành động của mình, đừng để hành động lời nói bị chi phối bởi cảm xúc nóng giận quá nhiều rồi lại có những hành động bộp chộp và hồ đồ.

Về chị dâu bạn, chị ấy đã không cư xử đúng lễ phép và trách nhiệm ở vị trí một người con dâu. Điều này, bố mẹ bạn nên trực tiếp góp ý, nhắc nhở để chị ấy rút ra lỗi sai và sửa chữa. Ngoài ra, gia đình bạn cũng nên góp ý với anh trai bạn để anh ấy thường xuyên quan sát và nhắc nhở vợ cần có những lời nói và hành động chuẩn mực, lễ phép hơn.

Bây giờ, bạn có thể để chị dâu ở bên nhà mẹ một thời gian. Thời gian này cả hai bên hãy nhìn nhận lại tất cả những chuyện đã xảy ra và tự nhận ra mình sai ở đâu, cần sửa như thế nào? Sau đó, hãy đối diện với nhau và tháo gỡ khúc mắc một lần. Trong thời gian này, hãy khuyên anh trai thường xuyên qua nhà vợ chăm nom con cái và là cầu nối giúp hai bên hiểu nhau hơn. Bạn và gia đình cần khẳng định vai trò quan trọng của anh trai trong việc kết nối mối quan hệ giữa vợ và gia đình chồng.

Mong rằng mọi việc sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa. Thân gửi.

Hướng Dương.

Mẹ tôi vừa bế cháu đi chơi, chị dâu đã xồng xộc đến bế về, còn nói những câu khiến tôi tức giận ném luôn đồ đạc chị ra ngoài - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm