BÀI GỐC Vội vã đến bệnh viện khi nghe tin con riêng của chồng bị tai nạn nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng ở đấy, tôi cay đắng kí đơn ly hôn, chấp nhận buông bỏ

Vội vã đến bệnh viện khi nghe tin con riêng của chồng bị tai nạn nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng ở đấy, tôi cay đắng kí đơn ly hôn, chấp nhận buông bỏ

Tôi cứ nghĩ mình trao đi yêu thương thì sẽ nhận lại sự trân trọng. Thật không ngờ, thứ tôi nhận lại là đắng cay và đánh mất cả tuổi thanh xuân.

2 Chia sẻ

Mẹ kế mát lòng khi nghe con riêng của chồng nói câu này

My Hanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vừa thấy tôi, con riêng của chồng đã hớn hở nói một câu khiến những người có mặt phải bất ngờ.

Khi quyết định tổ chức đám cưới với Sơn, tôi bị gia đình phản đối ghê lắm. Bởi Sơn từng ly hôn, có một đứa con gái riêng 4 tuổi. Nhưng tôi bất chấp hết mọi điều tiếng để đến với anh.

Và 3 năm trôi qua, chưa bao giờ tôi hối hận vì quyết định ngày hôm đó. Sơn là một người đàn ông tốt tính, chăm sóc, vun vén gia đình bằng cả tấm lòng của mình. Không chỉ thế, anh còn biết cách ứng xử và tạo điều kiện cho tôi và con riêng gặp gỡ, vun đắp tình cảm.

Thường thì cuối tuần, Sơn sẽ dẫn con gái về nhà chơi. Ban đầu tôi cũng ái ngại lắm. Bởi dù sao thì mình cũng chỉ là mẹ kế, có phải mẹ ruột đâu. Tôi lo lắng nếu con bé hư, liệu tôi có được mắng, đánh đòn không? Và tôi có bị mọi người gán cho cái mác "mẹ kế ác độc" nếu lỡ lời mắng con riêng của chồng không?

Nhưng chính chồng tôi đã khiến tôi được làm "mẹ" thật sự chứ không phải là mẹ kế nữa. Anh đối xử công bằng, khách quan trong mối quan hệ nhạy cảm giữa tôi và con gái riêng. Con bé đôi lúc hỗn với tôi đều bị bố nắn chỉnh. Lâu dần, mối quan hệ giữa tôi và con cũng tiến triển, thân thiết hơn hẳn. Từ lúc nào, tôi đã thương và lo cho con như con ruột của mình. Tôi còn mong ngóng đến cuối tuần để đón con về chơi.

Hôm qua, nhận được tin con phải nhập viện vì sốt, vợ chồng tôi đến viện thăm con ngay. Vừa thấy tôi, con đã hét lên: "Mẹ D, mẹ D đến rồi kìa. Con nhớ mẹ D quá". Câu nói của con bé khiến những người có mặt bất ngờ, còn tôi thì mát lòng mát dạ.

Thú thật, tôi cũng ngại khi chạm mặt vợ cũ của chồng. Nhưng nhờ có con, chúng tôi đã có thể nói chuyện một cách bình thản nhất với nhau trên cương vị người mẹ. Thế mới nói, chỉ cần mình trao đi yêu thương chân thành và chồng biết cách ứng xử khéo léo, bất cứ mối quan hệ "khó khăn" nào cũng sẽ hóa giải để thân thiết nhau thôi.

(mydung...@gmail.com)

https://afamily.vn/me-ke-mat-long-khi-nghe-con-rieng-cua-chong-noi-cau-nay-2022051110165467.chn

Chia sẻ
Đọc thêm