Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính kẻ mình vừa đắc tội!

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

"Mình liền phóng sang, mắng cho một trận vì nghĩ cả năm mình mới về một lần, chả sợ mất lòng ai. Mắng đã mồm xong nghe giọng quen quen 'Nga đấy à em?'".

Tết là dịp vui, nhưng đôi khi vì vui quá mà không ít gia đình đã gây phiền nhiễu tới hàng xóm xung quanh, phổ biến nhất có lẽ phải kể đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong đôi ba ngày Tết. Gia đình nàng công sở tên Nga trong câu chuyện dưới đây vừa mới lâm vào cảnh "bị hại" tương tự trong ngay ngày hôm qua. Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện mới là thứ khiến người ta bất ngờ nhất.

Cụ thể, Nga đăng đàn than khóc trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện văn phòng rất lớn trên mạng xã hội như sau:

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 1.

"Năm nay về quê ăn Tết, cứ tưởng thanh bình như mọi năm thì gặp ngay nhà hàng xóm mới chuyển đến hãm hết chỗ nói. Đêm 30 giao thừa vui vẻ mở karaoke tí thì thôi đi, chả ai nói gì, đằng này còn mở suốt cả đêm cơ, chả biết hơi sức đâu mà hát kinh thế. Đến đêm mùng 1, tiếp tục ca hát inh ỏi chả cho ai ngủ, lại còn chè chén hô hào ồn chết đi được. 

Thấy bố mẹ hiền lành, lớn tuổi khó ngủ nhưng không dám sang nhà hàng xóm nhắc nhở, sợ mất lòng, thế là mình liền phóng sang, mắng cho một trận vì nghĩ cả năm mình mới về một lần, chả sợ mất lòng ai. Mắng đã mồm xong nghe giọng quen quen "Nga đấy à em?". Hoảng hốt nhìn lại, phát hiện ra đấy là sếp em mọi người ạ. 

Nhà đấy là nhà bố mẹ vợ của sếp mới chuyển đến, ngay cạnh nhà em ở quê. Ối giời ơi, em xanh mặt, chả biết phải giải quyết như nào, ngoài dự tính của em rồi, em nghĩ trong đầu phen này mất việc như chơi. Em hạ giọng gượng cười, xin lỗi sếp và gia đình vợ sếp rồi liền chạy về nhà. 

Huhu, mọi người cứu em với, đắc tội sếp rồi".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 2.

Quả thật, trên đời có rất nhiều những cuộc hạnh ngộ kỳ lạ và đầy bất ngờ mang nhiều ý nghĩa tích cực như người quen lâu ngày bỗng dưng gặp lại, bạn thơ ấu không hẹn mà tương phùng,... ấy thế cuộc gặp gỡ định mệnh như trên đúng thật là quá xui xẻo. Chính bằng tính chất có 1-0-2 trên đời ngay ngày đầu năm mới ấy, câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. 

Tuy nhiên, cứ tưởng cô nàng nhân vật chính sẽ được mọi người hiến cho các kế hay để xoa dịu sếp, tránh lâm vào cảnh thất nghiệp sau Tết nhưng không, trái lại, đa phần các bình luận viết ra đều cho rằng:

"Chuyện gia đình vợ sếp ồn ào là có thật, trong đó có cả sếp, bạn nhắc nhở là đúng chứ có gì mà phải sợ".

"Sếp kiểu vô ý thức thế này mình cũng chả cần làm việc chung, sau Tết chủ động xin nghỉ luôn ý".

"Hết Tết đi làm lại, sếp nhắc lại chuyện cũ hay đì bạn thẳng mặt thì rõ ràng sếp đang để cảm xúc cá nhân, tư thù cá nhân vào công việc rồi. Sếp thế bạn không tiếc làm gì".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 3.

Ấy thế, dẫu các bình luận như trên là đa số nhưng một số ít khác lại để ý đến chi tiết cô nàng sang mắng nhà vợ sếp và nhanh chóng nhảy vào hỏi:

"Quan trọng là bạn nhắc nhở hay là mắng chửi sa sả? Mắng mỏ nặng nề nhà người khác ngày đầu năm mà trước đó chưa nhắc nhở gì thì bạn cũng có sai một phần rồi còn đâu".

"Nếu bạn nhắc thôi thì không sợ, đằng này bạn bảo là mắng mình cũng bó tay rồi. Dù gì cũng là hàng xóm, có thể họ mới tới chưa biết văn hóa trong khu thế nào, hay vô tình vui quá mà gây phiền chứ chẳng có ý hại ai. Mình mà là sếp bạn mình cũng giận lắm đấy. Nếu tiếc việc phải nhanh chóng nhắn tin xin lỗi sếp và sang nhà vợ sếp chuộc lỗi thôi".

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 4.

Hiện tại, câu chuyện vẫn còn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, các bình luận vẫn cứ xuất hiện đều đều. Thôi thì không biết nói gì hơn ngoài lời khuyên tương tự như bình luận trên, tiếc việc thì nên chữa cháy bằng cách chân thành xin lỗi, còn nếu cảm thấy mình không làm gì sai, chấp nhận rủi ro bị sếp sa thải thì lo mà chuẩn bị hồ sơ tìm việc mới.

Còn riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện trên?

Mắng hàng xóm ồn ào ngay mùng 1 Tết, nàng công sở tái mặt khi nhận ra danh tính của người mình vừa đắc tội! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm