Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết

Old Fashioned, Theo Helino

Câu chuyện kể về sự uất ức của một cô gái trẻ khi tố cáo chính chị gái ruột của mình "bên trọng bên khinh" quanh vấn đề… lì xì.

Hôm nay là mùng 1 Tết - ngày mở đầu cho năm mới với nhiều niềm vui trong mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên, cứ tưởng vào ngày này, ai cũng sẽ "vui vẻ không quạu" nhưng không, mới đây, ngay trên MXH đã có xuất hiện một "câu chuyện buồn" khiến bao người xôn xao dịp đầu năm.

Câu chuyện kể về sự uất ức của một cô gái trẻ khi tố cáo chính chị gái ruột của mình "bên trọng bên khinh" quanh vấn đề… lì xì. Cụ thể thế nào, mời đọc xong toàn bộ nội dung sẽ rõ:

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 1.

"Biết đầu năm đầu tháng không nên quạu nhưng sáng nay tức không chịu được. Chuyện là mình có bà chị ruột, năm nay 28 rồi mãi mới có người yêu. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu mình không biết mùng 1 Tết bà ý bên trọng bên khinh với nhà mình và nhà bạn trai bà ý. 

Bà ý lì xì cho mình - em gái ruột với mấy đứa cháu ruột của bà ý mỗi đứa 20k, mặc dù làm văn phòng ở thành phố lương thưởng cuối năm cũng trên 20 củ. Lúc nhận 20k bà ý đưa, có bạn trai bà ý ở cạnh, anh ý bảo: "Con bé Uyên (mình) lớn rồi lì xì 20k kỳ quá em, lì xì 100k như con Ngọc kìa". Ngọc là em ruột của anh ý, trạc tuổi em. 

Em nghe xong điên máu, tìm cách hỏi lại thì được biết bên nhà bạn trai, chị ruột của mình toàn lì xì cho mấy đứa trẻ con 100k/đứa, giờ quay về nhà đẻ lại chỉ cho 20k/đứa. Thật ức lắm, người ta bảo con gái là con người ta không sai tí nào. May là mới yêu nhau thôi đấy, sau cưới về chắc xem nhau như người dưng nước lã". 

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Quả thật, mọi người thấy đấy lì xì là một nét văn hóa đẹp đẽ của người Việt nhân dịp Tết đến xuân về, ấy thế, cái văn hoá ấy lắm khi cũng trở thành căn nguyên của không ít các vấn đề tiêu cực khiến MXH phải xôn xao. Câu chuyện trên cũng vô tình tạo được hiệu ứng tương tự. 

Sau khi đăng đàn ít lâu, câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người mà nhất là dân công sở. Bên dưới phần bình luận, hai luồng ý kiến trái ngược đã làm dấy nên một cuộc tranh cãi nho nhỏ đầu xuân như sau:

Một phe đồng tình với cô em gái trong câu chuyện và cho rằng, người chị thật đáng trách khi không công bằng, lì xì bên trọng bên khinh một cách chênh lệch… nặng đến như vậy. Chưa kể, dù gì thì gì, ruột thịt vẫn nên được ưu tiên hơn là con cháu ở đẩu ở đâu. 

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 3.

"Có bà chị ruột thế này chắc mình cũng tức chết. Nghĩ sao vậy, em cháu thì phải công bằng, không công bằng được thì cũng nghiêng về phía ruột thịt thân thiết với mình hơn chứ. Đằng này còn lệch hẳn 80k cơ".

"À là chị ruột dại trai xong lại dại cả nhà bạn trai luôn à. Bố mẹ cho ăn học, chị em nâng đỡ, cô dì chú bác chăm lo, đến khi đủ lông đủ cánh có bạn trai rồi quên hết bên nhà đẻ. Ối đến lạy, bảo bố mẹ chuẩn bị gả đi lẹ lẹ".

"Lấy lòng nhà bạn trai chứ gì, đàn bà con gái kiểu này mất giá quá. Mang tiếng là lên thành phố làm việc, giờ về lì xì con mình 20k, phải tôi, tôi cũng chả cần. Miễn nhận".

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 4.

Phe còn lại thì bênh vực cô chị gái trong câu chuyện. Mọi người thuộc phe này cho rằng, dù gì cũng là chị em ruột thịt đừng có vì vài chục nghìn mà lên mạng nói xấu nhau kiểu này. Chưa kể, lì xì thực chất là một món quà may mắn ngày đầu năm, bao nhiêu thì có quan trọng gì miễn sao người lì xì thấy thoải mái và người được lì xì thấy vui là được. 

"Chị chị em em xong sáng mùng 1 bóc phốt nhau thế này à? Thật, nghe kể thôi là thấy cô em cũng chả vừa gì. Mà này nhé, tiền lì xì là tiền của chị mình, kệ đi, đừng có xen vào rồi đòi hỏi vớ vẩn".

"Trẻ con chúng có biết gì đâu, lì xì bao nhiêu chúng cũng thấy vui mà. Quan trọng là chị mình đang muốn làm mát lòng nhà chồng tương lại, sau về làm dâu có khi đỡ phải khổ. Không thông cảm thì thôi còn nói nặng nói nhẹ".

"Bản thân cũng là con gái mà dám phun ra cái câu 'con gái là con người ta', nể thật. Kể chuyện thì chanh chua đanh đá, có đứa em gái kiểu này một nghìn cũng không cho chứ đừng nói 20k".

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 5.

Hiện tại, hai dòng bình luận vẫn cứ đấu đá qua lại lẫn nhau mà chưa có dấu hiệu dừng lại, các ý kiến vẫn cứ xuất hiện đều như vắt chanh ngay ngày mùng 1 Tết. Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi người mỗi ý, chuyện này suy cho cùng để tự cá nhân mỗi người nhận định thì hay hơn. Riêng chị em công sở, chị em nghĩ sao?

Lì xì em ruột 20k, lì xì em của bạn trai 100k, nàng công sở trở thành chủ đề bàn tán ngay mùng 1 Tết - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm