Bạn trai bận trực đêm, nàng công sở đi xem pháo hoa cùng đồng nghiệp, cuối cùng lại phát hiện mình bị "cắm sừng"

Dưới màn pháo hoa, nàng công sở thấy bạn trai mình tay trong tay cùng người con gái khác. Đớn đau thay, cô gái ấy lại chính là đồng nghiệp trong công ty.

Bắn pháo hoa vào đêm giao thừa vốn là nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Những tràng pháo hoa vang trời, rực rỡ sắc màu, bừng sáng giữa không trung tựa như một tín hiệu tươi tắn, góp phần xua đi những không may, vất vả của một năm cũ đã qua và sẵn sàng chào đón những điều tốt đẹp trong năm mới.

Cũng vì lý do này mà nhiều người tin rằng, được ở bên cạnh người mình yêu để tận hưởng những màn pháo hoa đặc sắc giữa khoảnh khắc giao mùa thiêng liêng sẽ càng khiến tình cảm của đôi bên trở nên gắn kết hơn. Do đó, nhiều năm trở lại đây, không quá khó để có thể thấy những cặp đôi bên nhau, trao nhau tình cảm ấm áp trong đêm giao thừa.

Bạn trai bận trực đêm, nàng công sở đi xem pháo hoa cùng đồng nghiệp, cuối cùng lại phát hiện mình bị "cắm sừng" - Ảnh 1.

Không nằm ngoài xu thế chung, nếu không cùng đón giao thừa với gia đình hoặc bạn bè, đồng nghiệp; đa phần chị em công sở muốn dành trọn khoảnh khắc thiêng liêng này bên cạnh người đàn ông mà mình yêu thương. Tuy nhiên, có những câu chuyện không như ý muốn lại xảy ra vào những khoảnh khắc đắt giá nhất của cuộc đời. Câu chuyện của P.T bên dưới đây chắc hẳn là thứ mà không chị em công sở nào mong bản thân mình sẽ gặp trong cuộc đời.

"Sau một năm dài vất vả với nhiều cố gắng, P.T được tưởng thưởng một khoản kha khá dịp cuối năm. Công việc gần Tết cũng nhẹ nhàng nên cô có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, người thân và bạn bè. Một năm trải qua với P.T như vậy là quá đủ, giờ chỉ còn khoảnh khắc được bạn trai cầu hôn dưới màn pháo hoa rực rỡ nữa là trọn vẹn.

Tuy nhiên, mọi thứ thường không diễn tiến theo những gì con người ta muốn, khi ngỏ lời với bạn trai, P.T nhận được lời xin lỗi kèm lý do: "Anh bận trực đêm giao thừa để các ngày trong Tết được nghỉ, tha hồ đưa em đi chơi". Quá thuyết phục cũng như đầy tình cảm nên P.T chẳng thể mè nheo hay nài nỉ gì thêm. Mặc dù bạn trai bận nhưng P.T quyết không một mình đón giao thừa nên cô đã cùng "hội chị em" công sở lập nhóm cùng đi xem pháo hoa.

Bạn trai bận trực đêm, nàng công sở đi xem pháo hoa cùng đồng nghiệp, cuối cùng lại phát hiện mình bị "cắm sừng" - Ảnh 2.

Thời khắc giao thừa đã điểm, sắc rực rỡ của pháo hoa ngợp cả bầu trời khiến lòng người cũng lâng lâng những ước nguyện thành công cho một năm mới. Sự nghiệp đã khá ổn định nên trong lòng P.T chỉ ước năm sau có thể lập gia đình và tất nhiên người chồng tương lai chính là anh người yêu ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, ác nghiệt thay, ước nguyện vừa dứt câu trong đầu, P.T thấy bóng dáng ai đó trong đám đông những con người đang đón năm mới. Vâng, không ai khác chính là anh người yêu "đang đi trực" của cô. Càng ngạc nhiên hơn khi đang được âu yếm trong vòng tay anh không phải là P.T mà là một người con gái khác - H.P đồng nghiệp của P.T. Đầu năm, cú sốc nào mạnh cho bằng sốc này.

Nước mắt giàn giụa, P.T đón năm mới trong cảm giác hụt hẫng tột cùng".

Câu chuyện của P.T vốn không phải là trường hợp hiếm gặp đối với chị em công sở. Hàng ngày, chúng ta vẫn đều đặn có cơ hội đọc được ở đâu đó những câu chuyện kiểu này trên mạng xã hội. Câu chuyện của P.T vốn chỉ đặc biệt hơn ở chỗ, cô phát hiện ra sự lừa dối của người yêu mình vào khoảnh khắc quá đỗi đặc biệt.

Bạn trai bận trực đêm, nàng công sở đi xem pháo hoa cùng đồng nghiệp, cuối cùng lại phát hiện mình bị "cắm sừng" - Ảnh 3.

Nếu nghĩ theo một hướng tích cực thì ít nhất P.T cũng đã biết được "tấm lòng" của bạn trai mình cũng như "sự tốt lành" của cô đồng nghiệp để có thể loại bỏ họ ra khỏi cuộc đời càng sớm, càng tốt. Thôi thì xem như năm mới, hãy mạnh dạn quên đi những việc không may, những điều tiêu cực, những việc còn tồn động để đón chào vô vàn những tốt đẹp, hạnh phúc ở phía trước.

Không có người yêu thì đã sao, Tết đến, điều quan trọng chính là cả gia đình được cùng nhau quây quần bên mâm cơm, chuyện trò rôm rả, kể nhau nghe những được và mất rồi cùng nhau sẽ chia những vui và buồn, vậy là hạnh phúc nhất. Đời người, chúng ta có thể mất đi rất nhiều thứ; tuy nhiên, gia đình và người thân vẫn luôn đứng đó chờ đợi chúng ta sum vầy. Cho nên, chẳng việc gì phải nuối tiếc những thứ không đáng mà để những người yêu thương ta phải lo lắng, nhọc lòng.

Còn về phần mình, thông qua câu chuyện của P.T, chị em công sở nên lựa chọn người thương một cách kỹ càng, bằng mọi giá, đừng đu đưa với người yêu của đồng nghiệp mà trở nên rẻ rúng trong mắt những người xung quanh.

Bạn trai bận trực đêm, nàng công sở đi xem pháo hoa cùng đồng nghiệp, cuối cùng lại phát hiện mình bị "cắm sừng" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm