BÀI GỐC Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ!

Khốn khổ vì làm chung công ty với chị chồng, bao cao su tôi để đầu giường cũng thành chủ đề bàn tán đến xấu hổ!

Cứ ngỡ cùng công ty sẽ được chị giúp đỡ, ai ngờ chỉ toàn thấy phiền toái giáng xuống đầu.

3 Chia sẻ

Lỡ tay hất chiếc mũ của người bốc hàng, tôi đứng hình khi biết người mình đang kì kèo tiền bạc là ai

Xương Rồng, Theo Helino

Khoảnh khắc chạm mặt ấy khiến tôi ngỡ ngàng quá, Tết của anh ấy hóa ra đã ở đây ư?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Trước kỳ nghỉ lễ cả phòng tôi tranh cãi ầm ĩ vì chuyện trực Tết. Vốn là phòng chăm sóc khách hàng lúc nào cũng phải trực điện thoại của khách nên đa số chị em muốn đẩy sang cho các anh con trai. Phần vì các chị chồng con rồi nấu nướng bận rộn, phần vì các anh đâu phải làm gì nhiều ngoài nhậu nhẹt, đỡ nhau một chút cũng có sao, thế mà chuyện cũng không thành.

Lỡ tay hất chiếc mũ của người bốc hàng, tôi đứng hình khi biết người mình đang kì kèo tiền bạc là ai - Ảnh 2.

Minh họa: Olivian Holand.

Anh H phòng tôi bình thường thì xăm xắn lắm mà lần này anh cứ chối đây đẩy. Thực ra ngày Tết cũng chỉ được hơn ngày thường có một tí, cũng dễ hiểu vì sao mọi người kém mặn mà nhưng anh H thì tôi thấy lạ. Vốn dĩ anh nhiệt tình, ai nhờ cũng giúp, vợ con thì chưa có nên cứ thoải mái mà đẩy cho anh. Thế mà lần này anh lẩn như trạch, tuyên bố thẳng thừng anh chỉ trực trước Tết, nhất định không đổi với ai.

Vì anh H không đổi nên tôi bị bố trí trực mồng ba Tết. Quê tôi thì xa, vừa về hôm 29 chiều mồng hai đã phải đi, tôi đâm giận anh: Người đâu mà nhỏ nhen, ích kỷ. Anh đỡ cho tôi một tí thì có phải hơn không? Mang tâm trạng hậm hực đó ra Hà Nội cộng với một đống đồ đạc lỉnh kỉnh làm tôi như phát điên. Tìm mãi mới được một người chở đồ, tôi mừng như bắt được vàng. Có điều tôi chẳng mừng được mấy phút...

Người đó đội mũ lưỡi trai che hết nửa mặt, tôi cũng chẳng để ý, chỉ ngắn gọn anh đẩy hàng nhẹ tay giúp. Trong đống hàng của tôi có trứng, thuốc bổ đựng trong bình thủy tinh, mật ong và đặc sản, toàn đồ dễ vỡ cả mà anh ta vụng về quá, cứ nhè chỗ gờ cao mà đi làm tôi điên ruột. Đã cố nhịn rồi mà đến lúc thanh toán anh ta đòi tận ba trăm ngàn, tôi như chết đứng. Tôi định tay đôi nói cho ra môn ra khoai với anh ta, tay tôi lỡ vung lên trúng vào chiếc mũ làm nó rơi xuống, người đó ngẩng đầu lên. Trước mặt tôi là anh H.

"Anh H có phải không? Sao anh lại ở đây? Em tưởng anh đang ở quê chứ?" - Tôi hỏi dồn, còn anh thì cúi mặt quay đi. "Anh đang vội, cô gửi anh tiền trước đã" - Anh vẫn không nhìn tôi, chỉ ngắn gọn như thế. Thấy anh cũng lúng túng nên tôi chẳng buồn kì kèo thêm nữa, đành móc túi đưa anh. Thoắt một cái, bóng anh H đã lại tít ra đằng xa bốc hàng, khuân vác, kéo xe cho người ta như chưa hề có chuyện gì. 

Tôi trở về nhà mà tâm trạng hỗn độn khủng khiếp. Hóa ra anh không muốn đổi cho tôi là để đi làm việc này, nhưng sao anh không nói với tôi ngay từ đầu để tôi khỏi trách móc? Lẽ ra tôi không nên nặng lời, không nên xuất hiện ở đó để không làm khó xử cho cả hai. Nhìn cách anh H bốc xếp, tôi biết chắc anh chỉ mới làm thôi nên vẫn còn lóng ngóng vụng về. Hay anh có chuyện gì khó nói? Nhưng nếu anh đã không muốn mọi người biết thì liệu tôi có nên hỏi thăm không?

Lỡ tay hất chiếc mũ của người bốc hàng, tôi đứng hình khi biết người mình đang kì kèo tiền bạc là ai - Ảnh 3.

Chào bạn,

Quả thực mỗi người mỗi cảnh, dẫu có tiếp xúc hằng ngày cũng chưa chắc ta đã biết người gần gũi với mình đang che giấu những chuyện gì. Anh bạn của bạn đúng là người như vậy.

Qua lời miêu tả của bạn, tôi hiểu anh ấy là một người đáng tin và nhiệt thành. Nếu đã như vậy thì hẳn phải có chuyện gì khó xử lắm mới khiến anh ấy hành động khác lạ như thế. Đàn ông con trai thường im lặng giải quyết khó khăn một mình, đó không chỉ là gánh vác, nó còn là tự tôn nữa. Tôi biết lý lẽ này chẳng dễ chấp nhận với chị em một chút nào, nhưng đó là sự thực trong suy nghĩ của cánh mày râu.

Nếu anh ấy đã không muốn mọi người biết, Xương Rồng cho rằng bạn nên tôn trọng điều đó, ai cũng có câu chuyện của riêng mình mà. Nếu bạn thực lòng quan tâm, bạn có thể nói chuyện riêng với anh H, biết đâu ở một góc nhìn khác bạn có thể giúp được anh ấy vấn đề nào đó thì sao? Sau đó, nếu cần sự giúp đỡ thì bạn hãy hỏi ý kiến đồng nghiệp trước để tránh gây khúc mắc không đáng có, bạn nhé!

Thật may vì bạn chia sẻ với Xương Rồng tình huống khó xử này, hy vọng những suy nghĩ của tôi có thể giúp ích cho bạn và đồng nghiệp của mình. Chúc bạn một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm