Lén lút mãi mới uống được ly cà phê, tôi không ngờ bị mẹ chồng bắt gặp và nhận quả đắng

Thấy tôi ngồi nép trong góc phòng uống cà phê, mẹ chồng tôi giận dữ đến mức chỉ tay mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và tôi vốn dĩ rất tốt. Bà yêu thương, quan tâm tôi như con đẻ của mình. Tôi cũng yêu thương, trân trọng và cảm thấy may mắn khi có một người mẹ chồng tốt như thế. Như rồi từ khi sinh con hơn 1 tháng nay, ở cữ nhà chồng, tôi lại cảm thấy mối quan hệ đang dần bị rạn nứt.

Chẳng hạn như mẹ chồng tôi luôn muốn tôi ở cữ theo cách truyền thống, cả tuần mới cho tôi tắm một lần. Rồi ăn uống cũng phải kiêng cữ đủ thứ, suốt ngày chỉ ăn mấy món quen thuộc như đu đủ hầm giò, cá kho tộ. Tôi ăn đến phát ngán và càng nhớ đến thức uống mà tôi nghiện nhưng phải ngừng uống suốt mấy tháng qua: cà phê.

Lén lút mãi mới uống được ly cà phê, tôi không ngờ bị mẹ chồng mắng một trận, còn bị đe dọa đuổi về ngoại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi lén lút mua được một ly cà phê. Về phòng lại lén lút uống. Vừa nhấm nháp hương vị đam mê được một lúc thì mẹ chồng tôi đột ngột mở cửa phòng đi vào. Lúc đó là buổi trưa, tôi cứ nghĩ bà đã ngủ rồi, ngờ đâu bà nhớ cháu nên xuống ôm cháu. Thấy tôi cầm ly cà phê, mẹ chồng nổi giận, mắng tôi một trận, bảo tôi cứng đầu và đòi "trả tôi về bên ngoại" vì cái tội coi rẻ lời mẹ chồng, tự ý làm theo bản thân, ảnh hướng tới con cái. 

Tôi buồn quá, bật khóc nức nở. Chỉ vì một ly cà phê thôi, mẹ chồng đã mắng rồi đòi đuổi tôi đi với những câu từ nặng nề. Sau này nếu như tôi làm sai chuyện gì khác lớn hơn thì bà sẽ đối xử với tôi như thế nào đây?  (loanmy...@gmail.com)

Lén lút mãi mới uống được ly cà phê, tôi không ngờ bị mẹ chồng mắng một trận, còn bị đe dọa đuổi về ngoại - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn mới sinh con nên tâm lý có hơi ủy mị và dễ xúc động. Đó cũng là lý do vì sao bạn lại cảm thấy tủi thân và ấm ức khi bị mẹ chồng mắng và "dọa đuổi đi". Mẹ chồng bạn đúng là có nóng nảy, mất bình tĩnh nhưng tất cả những gì bà làm, bà nói cũng đều vì muốn tốt cho bạn, muốn lo cho bạn tốt nhất. Bạn mới sinh con được hơn một tháng, nghĩa là vẫn đang cho con bú. Vì thế, việc ăn uống trong lúc này là việc quan trọng, cần phải chú trọng đến nhiều nhất. Bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh dùng những thứ có chứa caffeine, cồn...

Thế nên việc bạn lén lút uống cà phê là sai. Mẹ chồng bạn vì quá nóng giận và muốn bạn sợ để không tái phạm lại lỗi sai này nữa nên có hơi nặng lời. Hướng Dương mong bạn không nên chỉ qua một lời nói, một hành động trong cơn nóng giận nhất thời mà đánh giá tình cảm của mẹ chồng giành cho mình bao lâu nay.

Trong việc chăm sóc của mẹ chồng, nếu như có điểm nào bạn không thoải mái, bạn có thể khéo léo, nhẹ nhàng trao đổi với bà. Hãy thắt chặt tình cảm bằng những hành động yêu thương và suy nghĩ tích cực về nhau thay vì những suy nghĩ tiêu cực, không đáng có bạn nhé.

Chúc mẹ con bạn mạnh khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm