Thấy người yêu đi với bạn bè, tôi vội cúi mặt xuống vì ngượng ngùng, không ngờ cô ấy chạy lại ôm chầm lấy tôi

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi vội vàng cúi mặt xuống đống rác đang dọn dở để người yêu không trông thấy. Nhưng hành động của cô ấy khiến tôi chết sững tại chỗ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi là công nhân vệ sinh chị ạ. Không biết chị nghĩ sao về công việc này nhưng đôi khi tôi cảm thấy ái ngại với người thân và bạn bè lắm. Đặc biệt là khi đi dọn rác ở những khu vui chơi, vô tình gặp bạn, tôi đều kéo khẩu trang che kín mặt mình. Tôi không xin chuyển việc vì việc này tuy khổ nhưng mức lương khá ổn định.

Tôi mới có người yêu được vài tháng nay. Cô ấy rất tốt, hiểu chuyện và biết thông cảm. Khi tôi nói thật nghề nghiệp của mình, cô ấy còn ôm lấy tôi, động viên tôi cùng cố gắng. Người yêu tôi nói rằng tôi làm việc bằng đôi tay, đàng hoàng kiếm tiền thì chẳng có gì là xấu hổ cả.

Thấy người yêu đi với bạn bè, tôi vội cúi mặt xuống vì ngượng ngùng với công việc của mình, không ngờ cô ấy chạy lại ôm chầm lấy tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, khi đang dọn rác thì tôi vô tình gặp người yêu đang đi cùng bạn bè cô ấy. Thấy người yêu, tôi vội vã cúi mặt xuống, kéo khẩu trang che kín mặt lại. Nhưng rồi cô ấy lại chạy ào tới ôm chầm lấy tôi, mặc kệ tôi đang mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh. Cô ấy còn kéo tay tôi giới thiệu với bạn bè. 

Tôi ngượng ngùng quá nên đã hất cô ấy ra rồi bỏ đi Hướng Dương ạ. Giờ người yêu giận tôi, nói tôi không yêu cô ấy thật lòng, không tôn trọng và có ý định lâu dài với cô ấy. Tôi buồn quá. Tôi phải làm sao để vượt qua được ám ảnh tâm lí về nghề nghiệp và dỗ dành người yêu đây? (kienminh...@gmail.com)

Thấy người yêu đi với bạn bè, tôi vội cúi mặt xuống vì ngượng ngùng với công việc của mình, không ngờ cô ấy chạy lại ôm chầm lấy tôi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn đang làm một công việc giúp ích cho đời, giúp cảnh quan trở nên tươi đẹp hơn. Bạn kiếm tiền bằng chính mồ hôi và công sức của mình, vậy thì tại sao bạn lại cảm thấy xấu hổ? Bất cứ nghề nghiệp nào chân chính cũng xứng đáng được tôn trọng. Vì vậy, bạn không nên mặc cảm vì nghề nghiệp của mình mà nên tự hào và hãnh diện về điều đó.

Bạn may mắn vì có một cô bạn gái thật tốt, hiền lành và hiểu chuyện ở bên cạnh. Cô ấy nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp. Hành động ôm bạn, động viên, giới thiệu bạn với bạn bè đã chứng minh tình cảm cô ấy dành cho bạn là thật tâm, thật lòng. Bạn nên trân trọng và yêu thương cô ấy vì cô ấy xứng đáng nhận được những thứ tốt đẹp nhất từ bạn.

Bạn nên tìm gặp cô ấy, chân thành xin lỗi và nói hết những tâm sự mà bạn giấu kín trong lòng. Sau đó, cả hai nên hoạch định tương lai và lên kế hoạch để cuộc sống sau này hạnh phúc, lâu bền. Chỉ cần thật lòng yêu nhau, biết chia sẻ, cảm thông và trân trọng nhau, tình yêu sẽ thăng hoa.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm