BÀI GỐC Vâng, tôi là thằng đàn ông ở nhà ăn bám vợ nhưng tôi hạnh phúc!

Vâng, tôi là thằng đàn ông ở nhà ăn bám vợ nhưng tôi hạnh phúc!

Sao không xem ai làm tốt việc nào thì làm việc đó có phải hơn không? Giống như tôi đây, có thể chăm con, nấu cơm tốt thì tội gì không để vợ đi làm kiếm tiền để lo cho cả gia đình khỏi cảnh bấp bênh.

13 Chia sẻ

Là phụ nữ, có ai muốn lấn quyền chồng?

Ngày hôm qua, cuối cùng chồng cũng nổi nóng với tôi, anh đã nói những lời khiến tôi vô cùng tổn thương.

Tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty sản xuất thiết bị điện. Các bạn cũng biết đấy, là nhân viên kinh doanh thì không thể tránh được việc gặp gỡ khách hàng, đưa khách hàng đi ăn uống, thậm chí chơi bời. Bởi vì là phụ nữ nên tôi chỉ lập ra kế hoạch và đưa họ đi ăn, đặt phòng cho họ, còn việc tiếp khách là của các em cấp dưới. Nói có vẻ nhẹ nhàng như thế song công việc cũng chiếm rất nhiều thời gian của tôi. Chính vì thế mà thời gian dành cho gia đình bị eo hẹp.

Chồng tôi là nhân viên hành chính của phường, lương lộc kém nên anh chủ động nghỉ việc, ở nhà chăm lo con cho tôi đi làm. Gánh nặng tài chính gia đình và công việc khiến lúc nào tôi cũng căng thẳng, mệt mỏi. Tôi tập uống rượu từ khi tôi bước chân vào công ty, đến giờ sức khỏe của tôi cũng không được tốt như hồi trẻ nữa. Nhưng nghĩ đến chồng con, tôi lại cố gắng vì sợ mình gục xuống thì cả gia đình chết đói.

Hàng tháng tôi đưa cho chồng 15 triệu để chi tiêu, còn mình vẫn giữ lại phần lớn lương để lo việc sau này cho con cái. Chồng tôi là người chu đáo cẩn thận nên tôi rất yên tâm chuyện nhà cửa, bếp núc, chợ búa của anh. Anh cũng thể hiện vai trò của mình rất tốt.

Là phụ nữ, có ai muốn lấn quyền chồng? - Ảnh 1.

Chồng tôi là người chu đáo cẩn thận nên tôi rất yên tâm chuyện nhà cửa, bếp núc, chợ búa của anh. (Ảnh minh họa)

Mỗi tối tôi đi làm về, bao giờ mâm cơm cũng nóng sốt, chồng đã cho con ăn uống và đi học rồi, chỉ còn lại anh chờ tôi. Hôm nào tôi phải đi tiếp khách, thì anh sẽ đưa con sang bên nhà bà nội ăn cơm cùng ông bà. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ. Đôi lúc tôi cười nói với chồng rằng, có lẽ kiếp này tôi và anh đổi giới tính cho nhau. Chẳng có người đàn bà nào lúc nào cũng xông pha bên ngoài như tôi, còn đàn ông như anh thì chăm chỉ cơm nước con cái.

Nói vui vậy thôi chứ tôi vẫn luôn tôn trọng anh. Tôi không bao giờ sai bảo gì anh, không tạo cho anh có cảm giác ăn bám hay ở nhà nội trợ thay vợ là nhục nhã. Nhưng mọi chuyện yên ổn êm ấm chỉ có vài năm đầu, đến khi con cái đi học cấp 1, thời gian rảnh của chồng ngày càng nhiều thì rắc rối bắt đầu xuất hiện.

Ban đầu là chuyện chồng tôi đòi bỏ việc. Công việc của anh làm giờ hành chính, nhẹ nhàng nên lương thấp, chỉ có 4 triệu. Vì thế anh chán nản và muốn bỏ việc để kiếm cách kinh doanh bên ngoài. Việc này tôi ủng hộ. Tôi nghe anh bàn muốn mở cửa hàng bán thiết bị vệ sinh nhà bếp. Vì trước anh làm ở lĩnh vực này nên nguồn hàng anh nắm rõ.

Thấy chồng lên kế hoạch tỉ mỉ, lại say mê công việc kinh doanh này nên tôi rút ngay 800 triệu đưa anh. Tôi còn động viên anh rằng sau khi cửa hàng đi vào hoạt động, tôi sẽ giúp anh mở rộng thêm nữa. Những tưởng chồng tôi sẽ chăm chỉ với việc kinh doanh, nhưng ngược lại, sau khi cửa hàng mở ra, thời gian đầu ế ẩm nên anh buồn bã, lúc nào cũng cáu gắt. Mặc dù tôi vẫn động viên anh rằng 3 tháng đầu có thể sẽ lỗ nhưng dần sẽ có lãi, kinh doanh là phải kiên trì. Nhưng anh vẫn tỏ ra chán nản. Anh thường xuyên bỏ mặc cửa hàng cho cô bé bán hàng trông coi, còn bản thân thì lang thang đây đó, rượu bia với bạn bè.

Thời gian này tôi cũng đang gặp khó khăn bởi hai đối tác của tôi bất ngờ hủy hợp đồng. Mọi công việc đổ dồn lên đầu tôi, từ việc ở công ty đến việc nhà cửa, con cái. Chồng tôi thì lấy cớ buồn chán vì cửa hàng để nhậu nhẹt.

Là phụ nữ, có ai muốn lấn quyền chồng? - Ảnh 2.

Anh chỉ trích tôi là phụ nữ nhưng thích lấn quyền chồng… (Ảnh minh họa)

Vì bực bội, tôi đòi chồng thanh lý cửa hàng rồi quay lại lo chăm sóc con cái bếp núc như trước nhưng anh không chịu. Ngày hôm qua, cuối cùng anh cũng đã nổi nóng với tôi, anh đã nói những lời khiến tôi vô cùng tổn thương.

Chẳng là hôm qua tôi hẹn một khách hàng tới xem cửa hàng để thanh lý lại. Đúng lúc đó anh về tới nơi, nhìn thấy vậy anh liền đuổi người ta đi sau đó quay sang mắng chửi tôi. Anh nói tôi coi thường anh, không động viên anh vượt qua thì thôi, lại muốn ép anh quay về kiếp "đàn ông mặc váy". Anh chỉ trích tôi là phụ nữ nhưng thích lấn quyền chồng…

Những lời anh nói khiến tôi rất buồn. Tôi hỏi chị em, có ai muốn thân là phụ nữ mà phải bươn chải bên ngoài để chồng ở nhà rửa bát quét sân không? Khi anh muốn làm, tôi đã sẵn sàng chi tiền ra để anh mở cửa hàng, động viên anh đủ thứ. Nhưng anh không kinh doanh được còn quay lại chỉ trích tôi.

Giờ tôi mệt mỏi quá, cửa hàng thì vẫn đang đóng cửa, chồng tôi không cho thanh lý hợp đồng. Còn bản thân anh thì suốt ngày say rượu và lè nhè mắng mỏ tôi. Cuộc sống gia đình êm đẹp bỗng chốc tan tành. Tôi đã sai cái gì hả mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm