BÀI GỐC Vâng, tôi là thằng đàn ông ở nhà ăn bám vợ nhưng tôi hạnh phúc!

Vâng, tôi là thằng đàn ông ở nhà ăn bám vợ nhưng tôi hạnh phúc!

Sao không xem ai làm tốt việc nào thì làm việc đó có phải hơn không? Giống như tôi đây, có thể chăm con, nấu cơm tốt thì tội gì không để vợ đi làm kiếm tiền để lo cho cả gia đình khỏi cảnh bấp bênh.

13 Chia sẻ

Có phúc lấy được chồng đảm rồi thì cứ hưởng thụ đi thôi

Mình có phúc lấy được chồng đảm rồi thì cứ hưởng thụ thôi. Ở nhà riêng thì cứ ngồi mà nghỉ, đến nhà chồng thì làm màu chút đi.

Tôi là độc giả thường xuyên của mục tâm sự, hôm nay sau khi đọc bài viết "Khốn đốn vì chồng quá đảm đang" tôi thật sự bất đồng nên cũng quyết định viết một đôi dòng gọi là feedback gửi đến tác giả của bài viết ấy. 

Việt Nam mình có cụm từ rất hay và đúng dành riêng cho bạn "sướng quá hoá cuồng". Chính xác! Tôi nói như vậy là bởi vì theo lời bạn kể quả thật bạn rất có số hưởng. Chồng có công việc ổn định, lại còn rất đảm đang, và cực kỳ thương vợ. Vậy thì lý do gì khiến bạn "khốn đốn" như vậy? 

Chỉ là bạn không khôn khéo mà thôi, về nhà chồng, chồng có tranh hết việc thì đừng có chạy vào tụm ba tụm bảy với mọi người. Hay chồng nấu ăn thì bạn tranh thủ dọn nhà cửa giúp ông bà, thiếu gì việc cho bạn thế chân việc bếp núc. Tại vì bạn cũng một phần nào đó ỷ lại và không nhanh nhạy trong mọi việc mà thôi. 

Có nhiều chị em trên các diễn đàn than rằng chồng họ không biết làm việc nhà. Việc gì cũng một tay người phụ nữ lo lắng, bầu bì cũng phải ôm hết một đống việc nhà không ai phụ giúp và hỏi han. Có nhiều chị em than thân trách phận chưa từng được uống một giọt sữa bầu chồng pha. Bạn cứ tìm hiểu đi, không thiếu đâu bạn. 

nhà chồng

Chồng có công việc ổn định, lại còn rất đảm đang, và cực kỳ thương vợ. (Ảnh minh họa)

Nhà chồng bạn nói bạn đoảng thì một phần tôi cũng đồng ý. Vì tôi nghĩ là bậc làm cha làm mẹ ai không xót cảnh con trai mình làm việc chỉ dành riêng cho phụ nữ như thế. Với lại tâm lý ai cũng nghĩ rằng có mặt bố mẹ chồng đây còn vậy, khi không có ai chắc còn quá đáng hơn. 

Tôi nói vậy không phải tôi ghen tỵ với bạn, mà chỉ vì tôi thấy bất đồng thôi. Chồng tôi ở nhà cũng giỏi lắm, nấu nướng, lau nhà, giặt giủ...anh có thể làm tất. Mới đầu nhà chồng hay nói "Thằng H (chồng tôi) nó giỏi quá, không chê điểm gì, cần cù lắm. Con có phước lắm đấy." 

Tôi thừa hiểu nhà chồng khen chồng là đang mĩa mai tôi, nên tôi phải biết cách lấy lòng lại bố mẹ chồng. Mỗi lúc lên nhà là tôi dọn dẹp, lau nhà, mở tủ lạnh lau chùi, kì cọ toilet. Thấy có áo quần bẩn tôi giặt liền. Ngoài ra thấy đồ vật gì cũ hay hư là lần sau về nhà tôi thay mới cho ông bà. 

nhà chồng

Mình có phúc lấy được chồng đảm rồi, thì cứ hưởng thụ đi thôi. (Ảnh minh họa)

Dịp tết lúc nào tôi cũng dành trọn một ngày về phụ ông bà dọn dẹp, quà cho mẹ chồng thì váy áo, cho bố chồng thì trà và bánh. Vì có ông chồng quá tốt nên mình phải cố gắng ra sao để không bị lép vế chứ. Mình cứ khôn khéo như thế ai mà trách được hả bạn? 

Mình có phúc lấy được chồng đảm rồi thì cứ hưởng thụ đi thôi. Ở nhà riêng hai vợ chồng thì sao cũng được, có thể ngồi chơi cho chồng làm. Nhưng có người ngoài thì đừng để chồng làm việc một mình, người ta khen chồng bao nhiêu là đang chê vợ bấy nhiêu đấy. 

Đó là một số vấn đề tôi cảm thấy mình nên nói ra để cho bạn hiểu. Tất nhiên tôi không chỉ trích bạn, mà tôi chỉ là lấy kinh nghiệm của người có hoàn cảnh tương đồng để chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có suy nghĩ khác đi, và cũng sẽ lấy lại được thiện cảm của nhà chồng. Có chồng lý tưởng như thế rồi, ngại chi một chút thay đổi để có một mối quan hệ hoàn hảo với nhà chồng. Chúc bạn sức khoẻ, và mong bạn lưu ý đôi lời tâm sự của tôi. Thân ái! 

Chia sẻ
Đọc thêm