BÀI GỐC Ngày làm đám cưới, trong đầu tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ mẹ chồng đã làm tôi thay đổi hoàn toàn

Ngày làm đám cưới, trong đầu tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ mẹ chồng đã làm tôi thay đổi hoàn toàn

Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm... mẹ chồng cả nhà ạ.

3 Chia sẻ

“Cuộc chiến” của mình với mẹ chồng quê đã “tắt ngúm” khi mình thấy cặp lồng cháo mẹ xách vào viện trong ngày mình sinh con

Lát sau, mẹ chồng mình mang cặp lồng cháo về. Trên mặt bà nhễ nhại mồ hôi, lúc nói với mình bà còn thở hổn hển...

Từ lúc mang bầu, mình đã có rất nhiều áp lực. Từ một cô gái thành phố ham chơi, mình phải về quê chồng và chờ ngày sinh con. Vì điều này mà mình đã có những hành vi không phải đạo với mẹ chồng. Mình hy vọng khi chia sẻ của mình được đăng tải, mọi người sẽ có cách nhìn khác về câu chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Mình về nhà chồng làm dâu khi trong bụng đã mang thai 3 tháng. Bố mẹ chồng trong mắt mình đều là những người rất cổ hủ nên họ luôn làm mình không vừa ý.

Mẹ chồng mình không xấu. Mình vẫn luôn biết điều đó. Chỉ có điều mình và bà vốn dĩ không hợp nhau. Bà luôn khiến mình thấy khó chịu khi cứ bắt mình ăn món này món khác dù lúc ấy mình đang nghén đến mức không thể uống nước nổi. Còn mình là gái thành phố, về quê lấy chồng và thay đổi cuộc sống khiến mình trở nên ghét chồng và cả bố mẹ chồng.

Chiếc cặp lồng cháo của mẹ chồng trong ngày mình sinh con khiến mình rớt nước mắt - Ảnh 1.

Thay đổi cuộc sống khiến mình trở nên ghét chồng và cả bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Một phần cũng do chồng mình quá nghe lời bố mẹ. Mình sinh con vào đợt này, dù không nắng nóng nhưng trời cũng bắt đầu chuyển mùa. Vì đã quen sống ở nhà có điều hòa mát lạnh nên mình bàn bạc với chồng mua một chiếc điều hòa để khi nào mình sinh xong thì mẹ con mình sẽ sử dụng.

Chồng mình nghe hợp lý thì đã đồng ý. Vậy mà không hiểu mẹ chồng mình tỉ tê những gì, 2 ngày sau chồng mình lại thay đổi quyết định. Anh nói đằng nào mình cũng chỉ về ở vài tháng, mua điều hòa tốn kém lại chẳng sử dụng nhiều. Mình biết tất cả những điều đó là có mẹ chồng đứng sau giật dây.

Vì đây là đứa con đầu lòng nên mình hết sức chăm chút. Ai lần đầu làm mẹ cũng thế. Khi đi mua đồ cho con, mình muốn mua tất cả những thứ đó về nhà và mong con sớm chào đời. Đúng là hôm ấy mình mang nhiều tiền nên đã vung tay quá trán. Ngoài những món đồ trẻ con, quần áo, mình còn mua cả xe tập đi và ghế ăn dặm cho con. Dù sao sau này cũng phải sắm, mình nghĩ sắm trước một chút cũng không vấn đề gì cả.

Nhưng mẹ chồng mình lại không nghĩ được như thế. Bà bắt mình phải trả bớt quần áo và xe tập đi, ghế ăn dặm cho con vì chưa cần thiết. Lúc ấy không kiểm soát được, mình đã cáu gắt lên với mẹ chồng. Mình nói đó là tiền của mình nên bà không có quyền can thiệp. Mẹ chồng mình nghe con dâu nói vậy thì sững một lúc rồi bỏ đi và nói: “Tùy con”.

Chiếc cặp lồng cháo của mẹ chồng trong ngày mình sinh con khiến mình rớt nước mắt - Ảnh 2.

Trước đây mình đã quá ngang ngược và kênh kiệu với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Từ hôm ấy mình để ý thấy mẹ chồng không còn mặn mà với mình nữa. Mình cũng biết là mình đã có những lời không phải đạo. Nhưng vì bản tính ương ngạnh nên mình vẫn im lặng không xin lỗi bà và xem như chưa có chuyện gì.

Hôm mình sinh con, vì đầu con mình to nên mình phải mất gần 10 tiếng mới vượt cạn thành công. Lúc tỉnh, mình thấy đói và nhờ mẹ chồng đi mua thức ăn hộ. Mẹ chồng thấy mình thèm ăn liền chạy đi mua ngay. Mình ở phòng bệnh chờ mãi, gần tiếng sau mẹ chồng mình vẫn chưa trở về. Lúc ấy mình còn nghĩ có lẽ bà lại đang mải mê nói chuyện với ai rồi.

Lát sau, mẹ chồng mình mang cặp lồng cháo về. Trên mặt bà nhễ nhại mồ hôi, lúc nói với mình bà còn thở hổn hển: “Thang máy họ đang sửa, mẹ sợ con đói nên phải đi cầu thang bộ. Đi vội quá nên đổ hết, mẹ lại phải vòng xuống mua lại. Con ăn nhanh đi cho lại sức”.

Khi nghe mẹ chồng nói, mình thấy thương và có lỗi với bà quá. Phòng bệnh của mình nằm ở tầng 6 bệnh viện. Vậy mà mẹ chồng mình dù đang đau khớp vẫn đi cầu thang bộ để mua cháo cho con dâu.

Đến hôm trở về nhà cũng vậy, mẹ chồng chăm sóc mình còn hơn cả mẹ đẻ. Trước đây mình đã quá ngang ngược và kênh kiệu với mẹ chồng. Thật may là mình đã kịp thời nhận ra lòng tốt của bà và cái sai của mình để có thể sửa chữa.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm