Khó tin nhưng có thật: ăn kem liên tục trong 100 ngày giảm ngay 14 kí

Những tưởng đồ ngọt là kẻ thù của vòng eo, thế nhưng chế độ giảm cân của anh chàng dưới đây đã chứng minh một điều hoàn toàn ngược đời…

Anthony Howard-Crow, một anh chàng đến từ Loveland, Colorado đã áp dụng chế độ ăn kiêng quái lạ, chỉ ăn mỗi kem trong vòng 100 ngày liên tục. Anthony cho biết, anh muốn chứng minh rằng ăn bất cứ thứ gì vẫn có thể giảm cân được, chỉ cần bạn chú ý đến lượng calo nạp vào cơ thể mà thôi.

Khó tin nhưng có thật: ăn kem liên tục trong 100 ngày giảm ngay 14 kí - Ảnh 1.

Món ăn duy nhất trong vòng 100 ngày của Anthony là kem! (Ảnh: Internet)

Năm 2011, Anthony cho ra mắt kênh Youtube riêng của mình mang tên Abs & Ice Cream, bởi anh luôn muốn chứng minh cho mọi người hiểu rằng, giảm cân nói cho cùng cũng chỉ xoay quanh vấn đề nạp và đốt bao nhiêu năng lượng trong cơ thể. Dù bạn có ăn món gì đi nữa, thậm chí là ăn mỗi thức ăn nhanh, thì vẫn có thể giảm cân được nếu bạn luôn giữ cho lượng calo nạp vào thấp hơn lượng bạn tiêu thụ.

Thử nghiệm đầu tiên của Anthony trong vòng 30 ngày, anh thay 50% lượng calo trong ngày bằng kem. Thử nghiệm kéo dài không lâu thì gặp chút trục trặc cá nhân buộc anh phải dừng lại. Tuy vậy Anthony vẫn giảm được gần 1 kí trong vòng một tuần lễ thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt của mình. Lần tiếp theo sau, Anthony tiếp tục thử chế độ ăn toàn đồ ăn nhanh trong vòng 30 ngày. Và anh cũng dễ dàng giảm được đều đặn mỗi tuần 1 kí.

Khó tin nhưng có thật: ăn kem liên tục trong 100 ngày giảm ngay 14 kí - Ảnh 2.

Tuy thành công với quan điểm của mình, thế nhưng Anthony vẫn đau đáu với ý định ăn kiêng bằng kem như ban đầu mình đã đặt ra. Cuối cùng anh quyết định nâng cấp hơn nữa cho chế độ ăn, kéo dài lên đến 100 ngày.

Suốt quá trình ăn kiêng của mình, Anthony chỉ ăn kem thay các bữa ăn, uống protein, đôi lúc cũng uống chút rượu. Người ta thường nói thói quen uống rượu là kẻ thù của cân nặng, vì thế Anthony đã uống rượu để chứng minh quan điểm này hoàn toàn sai. Cứ khống chế lượng calo nạp vào là không có gì phải lo lắng!

Khó tin nhưng có thật: ăn kem liên tục trong 100 ngày giảm ngay 14 kí - Ảnh 3.

Hình ảnh trước và sau khi giảm cân (Ảnh: Internet)

Mỗi ngày anh qui định lượng calo nạp vào từ kem là 2000, cộng với 500 calo từ đồ uống protein và rượu. Kết quả là sau 100 ngày anh đã giảm được đến 14,5 kí và sức khỏe có sự cải thiện rõ rệt với lượng đường và mỡ trong máu giảm xuống, hàm lượng cholesterol giảm mạnh, mỡ bụng cũng không còn nhiều, cơ bắp xuất hiện rõ…

Mặc dù nghe có vẻ ngọt ngào và khả quan, Anthony lại cho rằng đây là một trong những chế độ giảm cân kinh khủng nhất anh từng thử. Anh chia sẻ, chưa đến nửa chặng đường trong chế độ ăn, anh đã bắt đầu mất hứng thú với tất cả mọi thứ và cảm thấy suốt ngày mệt mỏi. Lúc trước anh thường dành 6-7 tiếng mỗi ngày với kênh Youtube của mình, nhưng sau khi ăn kiêng anh chỉ có thể trụ được khoảng vài phút là tối đa. Anh còn bỏ luôn thói quen đến phòng gym bởi cảm thấy không có động lực hay sức lực gì để luyện tập nữa.

Khó tin nhưng có thật: ăn kem liên tục trong 100 ngày giảm ngay 14 kí - Ảnh 4.

Mỗi ngày ăn hết từng này kem liệu là thiên đường hay địa ngục? (Ảnh: Internet)

Tệ nhất là khối lượng cơ thể giảm xuống của Anthony chủ yếu là cơ bắp chứ không phải mỡ. Nguyên nhân là do chế độ ăn nghèo nàn protein đã làm mất cơ, khiến cho cơ thể dù ốm xuống nhưng vẫn lỏng lẻo, không hề săn chắc.

Điều này cũng cho thấy, chỉ cần ăn bất kì một loại thức ăn trong một thời gian nhất định khiến cho cơ thể bị thiếu hụt nhiều loại chất dinh dưỡng thì chắc chắn đều có thể giảm cân được. Tuy nhiên đó là lại một cách thức tạm thời, đến khi bạn quay trở lại với cuộc sống bình thường, ăn uống điều độ, cân nặng lại trở về như ban đầu, có khi còn nặng hơn nữa. Giảm cân theo cách này hoàn toàn không hề khỏe mạnh đúng không? Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bắt đầu bất cứ phương pháp giảm cân nào, tốt nhất vẫn là tự tiết chế việc ăn uống, kết hợp cùng những bài luyện tập thì mới duy trì được cả cân nặng và sức khỏe của bản thân.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm