BÀI GỐC Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Sau hôm đó, em về nhà và suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn vì...

11 Chia sẻ

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần một)

Ngày đính hôn, tôi ăn mặc bảnh bao cùng bố mẹ đi vài chiếc xe hơi lên nhà em. Không ngờ, khi đến tôi hoàn toàn bất ngờ. Nhà em gần như không hề trang trí gì cho ngày trọng đại này.

Là con trai một gia đình giàu có, tôi luôn mặc niệm bản thân phải sống có ích. Dù tiền túi luôn rủng rỉnh nhưng tôi chưa từng tiêu xài phá phách như những công tử khác. Trong nhóm bạn chơi chung, tôi luôn được gọi là “mọt sách”.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi tự thành lập một công ty Luật của mình. Thời gian đầu mọi việc khá khó khăn nên tôi phải mất cả năm mới cân bằng và duy trì được công ty. Sau đó, công việc của tôi thuận lợi hơn, tôi cũng mở rộng công ty và thuê thêm vài luật sư nữa.

Chúng tôi thường xuyên tổ chức những đợt từ thiện trong các trường học tại những vùng quê nghèo hẻo lánh. Tôi muốn giúp các em có cơ hội được đến trường. Và trong một lần đến trường mầm non thuộc địa bàn miền núi, tôi đã gặp Nhung.

Nhung là cô giáo trẻ từ miền xuôi đăng kí lên miền núi giảng dạy. Khi nghe kể về em, tôi cũng khá bất ngờ. Chẳng ai muốn lên vùng núi cả vì sợ nghèo, sợ khổ. Thế mà em lại tự nguyện xin đi ngay khi mới ra trường.

Nhung không đẹp nhưng hiền. Vẻ hiền lành xen lẫn cam chịu, nhẫn nhịn. Nhìn cách Nhung chăm bẵm mấy cháu nhỏ một cách cẩn thận, tim tôi lại xao động. Sau lần đó, cứ cách vài tuần tôi lại tìm cớ lên trường chỉ để gặp em.

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần một) - Ảnh 1.

Tôi đã rất hạnh phúc khi ở bên Nhung. (Ảnh minh họa)

Rồi chúng tôi cũng thân nhau hơn. Khi này Nhung mới bắt đầu kể tôi nghe về quá khứ không mấy hạnh phúc của mình. Thì ra em xin đi dạy ở nơi này cũng vì muốn trốn tránh nỗi sợ đã đeo bám em suốt bao nhiêu năm qua. Mẹ em vừa sinh em ra thì qua đời vì lên cơn hen đột ngột. Đáng tiếc là mọi người trong nhà cứ thế quy chụp tội lỗi lên em. Ngay cả bố cũng đối xử với em phân biệt hơn hẳn hai anh chị.

Nhung vừa kể vừa khóc. Tuy nhỏ nhất trong nhà, lại thiệt thòi vì không có mẹ nhưng Nhung luôn bị đòn đau nhất mỗi khi gây ra lỗi. Bố em mỗi lần nhậu say cứ đem em ra mắng nhiếc. Ông nói vì em mà vợ ông mất, vì em nên cái nhà này mới tan tành thế này…

Nghe hết tâm sự của em, tôi càng khâm phục và yêu mến em hơn. Chính tôi đã chủ động xin chuyển trường cho em xuống thành phố để được ở gần em hơn. Tôi chưa từng gặp cô gái nào như em. Vừa mạnh mẽ, vừa ngông cuồng lại rất yếu đuối.

Người yêu tôi có thể khóc khi thấy một em bé bị té trầy tay chân, có thể sụt sùi khi thăm mấy cháu bị sốt xuất huyết ở viện. Nhưng khi chính mình bị tai nạn đến bong gân chân, em vẫn cắn chặt môi để không rơi nước mắt. Cứ thế tôi càng yêu em mãnh liệt hơn. Và tôi đã dẫn Nhung đến gặp bố mẹ mình để tính tiếp con đường mới cho cả hai.

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần một) - Ảnh 2.

Nhà em gần như không hề trang trí gì cho ngày trọng đại này. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã có một buổi tối ấm áp tại một nhà hàng sang trọng. Mẹ tôi còn tỏ ra rất thích em. Bà cứ nắm lấy tay người yêu tôi, hỏi han em đủ chuyện. Cũng trong ngày hôm đó, chúng tôi đã định hẳn ngày đính hôn. Thế mà, mọi chuyện lại đi ngược với mong mỏi của tôi.

Ngày đính hôn, tôi ăn mặc bảnh bao cùng bố mẹ đi vài chiếc xe hơi lên nhà em. Bà con hàng xóm cứ ra nhìn rồi xì xào bàn tán. Tôi cũng muốn để họ thấy được họ đã sai khi đối xử tệ với em.

Không ngờ, khi đến tôi hoàn toàn bất ngờ. Nhà em gần như không hề trang trí gì cho ngày trọng đại này. Bố em thấy chúng tôi còn chẳng chịu ra tiếp. Bố mẹ tôi cùng vài người bưng tráp hỏi thì em bước ra.

Em gật đầu chào bố mẹ tôi rồi chẳng để tôi hỏi, em đã thẳng thừng nói: “Em xin lỗi. Em muốn hủy hôn”.

(còn tiếp...)

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm