Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Sau hôm đó, em về nhà và suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn vì...

Người yêu em năm nay 28 tuổi, ở cái tuổi này lẽ ra anh phải trưởng thành chín chắn rồi, nhưng em thấy anh vẫn rất trẻ con và ham thích đánh bóng bản thân qua những bức ảnh, những đoạn video sống ảo.

Lần đầu quen biết anh là tại một câu lạc bộ thể hình. Anh là dân gym đã lâu, còn em mới bập bẹ. Anh hướng dẫn em rất nhiệt tình, dần dần chúng em nhắn tin cho nhau nhiều hơn và anh ngỏ lời yêu em. Lúc đó em đã rất hạnh phúc vì kiếm được một anh người yêu cao to đẹp trai, thân hình 6 múi. Bạn bè em ai cũng phải ngạc nhiên và khen anh nức nở.

Yêu nhau rồi em thấy một số biểu hiện của anh rất đáng ghét. Anh rất thích sống ảo, thường xuyên chụp hình mình ở câu lạc bộ thể hình với những múi cơ cuồn cuộn rồi đăng lên mạng xã hội. Ảo hơn cả là nơi ở của anh rất bừa bộn nhưng anh chỉ chọn chụp một góc nào đó rồi đăng lên với caption rất lãng mạn, đầy triết lý về cuộc sống. Anh làm như thể mình là một người đã sống đủ chiêm nghiệm về cuộc đời rồi vậy, trong khi ra ngoài đường anh vẫn tranh cãi với người khác chỉ vì lấn làn đường hoặc va chạm nhỏ nào đó.

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn - Ảnh 1.

Anh rất ham thích đánh bóng bản thân qua những bức ảnh, những đoạn video sống ảo. (Ảnh minh họa)

Toàn bộ những điều đó em phải coi như không biết để tiếp tục yêu anh bởi ngoài lối sống ảo ra, anh cũng được coi như là một chàng trai tốt.

Anh không uống rượu nhiều, chỉ thỉnh thoảng làm vài ngụm vì anh nói nó không tốt cho sức khỏe, khi uống say anh sẽ mất kiểm soát bản thân. Anh không hút thuốc lá, không cờ bạc, không lô đề, không nghiện hút… Ra ngoài đường, dù anh rất lịch sự với những cô gái lạ nhưng luôn ý tứ, không lả lơi hay tìm cách đụng chạm, không để em buồn. Vì những lẽ đó nên khi anh ngỏ lời cầu hôn, em đã đồng ý.

Bọn em dự định sẽ đính hôn trong tháng 7 này rồi sang tháng 9 thì cưới. Hai bên gia đình cũng đã đồng ý rồi.

Sắp tới ngày đính hôn nên bố mẹ anh ở quê thường xuyên gọi điện lên hỏi thăm anh. Ông bà lo cũng phải vì bọn em quyết định tổ chức ở thành phố để tiện mời bạn bè đồng nghiệp, đến hôm đó sẽ có xe đưa đón bố mẹ và họ hàng hai bên.

Bố mẹ anh ở xa, lại nghèo lên lúc nào cũng lo lắng. Khi thì hỏi thăm anh có đủ tiền chưa, có cần bố mẹ gửi thêm không? Lúc lại hỏi có thể mời thêm người này người nọ trong họ nhà anh không?... Nói chung, mỗi khi các cụ nói thì rất lâu và dặn đi dặn lại anh những điều cần cẩn thận. Em rất hiểu tâm trạng các cụ, nhưng người yêu em thì không. Anh thường xuyên cáu gắt và cúp điện thoại đột ngột. Có lần anh còn nói nặng lời với mẹ anh rằng: "Mẹ có cần lải nhải nhiều thế không? Con lớn rồi con tự biết, mẹ có làm thay được con không? Mẹ có hiểu gì chuyện ngoài này đâu mà dặn lắm thế".

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn - Ảnh 2.

Hôm đó em về suy nghĩ mãi và em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn và nằng nặc đòi chia tay. (Ảnh minh họa)

Thú thực, em rất hiểu tâm trạng lo lắng của bố mẹ anh vì thế em hoàn toàn không chấp nhận kiểu nói năng với bố mẹ với bề trên như anh. Trong khi đó, khi post ảnh lên mạng, anh lại viết những câu đại loại như khuyên răn người khác sống có hiếu với cha mẹ vì cha mẹ chẳng ở với chúng ta được lâu. Em thấy rất đáng ghét và giả dối.

Hôm đó em về suy nghĩ mãi và em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn và nằng nặc đòi chia tay. Bởi em nghĩ một người con mà dám đối xử với bố mẹ đẻ ra mình như thế thì chắc chắn không phải người tốt, không thể bao dung cho người khác sau này. Đến bố mẹ đẻ mà anh còn không tôn trọng, còn mắng to tiếng như thế thì em - một người vợ - cũng chẳng là gì cả. Vì thế dù rất đau lòng khi phải từ bỏ anh, nhưng em đã nhắn tin đòi hủy lễ đính hôn và chia tay.

Anh rất bất ngờ, gọi điện đòi em giải thích, sau khi em giải thích như vậy, anh không đồng ý và nhất quyết bắt em phải tới buổi lễ đính hôn vì đã thông báo cho tất cả mọi người rồi.

Em biết giờ đang ở thời điểm này mà em hủy hôn thì đúng là không biết trước sau, nhưng nếu cứ tiếp tục thì cuộc đời em sẽ bế tắc mất. Em làm vậy là đúng hay sai hả các chị?

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm