BÀI GỐC Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Sau hôm đó, em về nhà và suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn vì...

11 Chia sẻ

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần cuối)

Bố tôi giận dữ lấy từng tráp lễ đập vỡ hết trước mặt cả trăm người bu lại xem chuyện hay...

Tôi tròn mắt ngạc nhiên rồi chạy tới nắm lấy tay người yêu hỏi vì sao. Em hất tay tôi ra và cười lớn: “Em chỉ muốn thử lòng anh thôi. Hóa ra anh yêu em thật. Em có chồng con rồi, nếu không thì em cũng muốn làm vợ anh lắm. Cũng cảm ơn anh vì những món quà đắt tiền đã tặng em. Cũng nhờ anh mà em chuyển trường được. Quen trai giàu thật có ích”.

Tôi sững sờ. Bố tôi giận dữ lấy từng tráp lễ đập vỡ hết trước mặt cả trăm người bu lại xem chuyện hay. Mẹ tôi lắc đầu kéo tôi ra xe. Trên xe, tôi cứ như người trên mây. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến tôi choáng váng.

Bố tôi vẫn giận dữ nói những lời khiếm nhã về người yêu tôi. Mẹ tôi chép miệng: “Cứ tưởng con bé ngoan hiền như bề ngoài, không ngờ…”. Hôm đó, tôi đã rơi nước mắt. Một thằng con trai 29 tuổi như tôi lần đầu biết đến cảm giác bị lừa gạt, bị lợi dụng. Đó cũng là lần đầu tiên tôi khóc. Tất cả tình cảm tôi dành cho em đều bị em biến thành trò đùa. Em đã chà đạp lên trái tim tôi. Cũng ngay hôm đó, tôi hận luôn tất cả phụ nữ, con gái trên đời này.

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần cuối) - Ảnh 1.

Vì hận em nên tôi không yêu ai nữa. (Ảnh minh họa)

Sau cú sốc quá lớn, tôi bán công ty lại cho đối tác rồi qua Mỹ du học 2 năm. Sau khi trở về, tôi vẫn không thể quên Nhung. Suốt ngày tôi chỉ cắm đầu vào công việc rồi đi bar nhảy nhót cho quên sầu.

Mẹ tôi dẫn hết người này đến người khác giới thiệu rồi bắt ép tôi cưới vợ. Nhưng trái tim tôi chẳng thể mở ra với ai được nữa. Mãi đến khi sinh nhật 35 tuổi tôi mới biết được sự thật phía sau lời từ chối đính hôn 6 năm trước.

Hôm ấy tôi lái xe đến một trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi. Tôi thường hay ghé đến những nơi này vì nó cho tôi cảm giác bình yên, ấm áp. Trong lúc ngồi trò chuyện với các cháu và vị sư cô, tôi giật mình thấy Nhung đi ngang qua với vài đứa trẻ.

Vị sư cô đang ngồi cạnh tôi chép miệng: “Tội nghiệp con bé. Nghe đâu hồi trước yêu phải anh công tử nào giàu lắm nhưng bị mẹ anh chàng đó đến tận nhà dằn mặt vì không môn đăng hộ đối. Sau đó con bé bị bố nó đòi đánh và đuổi đi. Tới giờ nó vẫn chưa lấy chồng. Con bé hay đến đây chơi với các cháu nên đứa trẻ nào cũng mến ”.

Khi tôi mang tráp hỏi cưới tới nhà bạn gái, câu nói hủy hôn của em khiến cả nhà tôi sửng sốt (Phần cuối) - Ảnh 2.

Tôi tìm mọi cách bên cạnh mong được em đồng ý nhưng em luôn từ chối. (Ảnh minh họa)

Càng nghe tôi càng bất ngờ. Cảnh tượng 6 năm trước lại ùa về. Cái cảnh Nhung từ chối đính hôn, cái cảnh bố em chẳng thèm ra chào bố mẹ tôi một tiếng. Tự nhiên tôi thấy hận mẹ mình.

Tôi hỏi địa chỉ của em rồi lái xe đến đó. Giây phút lái xe đến trước cổng nhà em, tôi thấy mắt mình cứ mờ đi. Căn nhà nhỏ, màu trắng tinh cũng chính trường mầm non tư nhân của em. Bảng tên trường càng khiến tôi xúc động hơn. “Mầm non Ủn Ỉn”. Ủn Ỉn là tên gọi em đặt riêng cho tôi như một biệt hiệu.

Phải lấy hết can đảm tôi mới dám bước vào nhà em. Nhìn thấy tôi, chén cháo trên tay em run lên. Hôm ấy, chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện gượng gạo sau bao nhiêu năm xa nhau. Tôi đề cập đến chuyện cũ, ý muốn xin lỗi thay mẹ tôi, em lắc đầu bảo không nhớ gì nữa. Tôi nói muốn cưới em, em cũng lắc đầu. “Em không muốn lấy chồng nữa”.

Hơn một tuần nay, tôi bỏ tất cả công việc để bên cạnh em nhưng vẫn không nhận được sự đồng ý của em nữa. Tôi biết em vẫn còn yêu tôi. Giờ tôi phải làm sao để lấy lại được tình cảm ban đầu của em nữa đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm