BÀI GỐC Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Vài lần tình cờ nghe được người yêu nói chuyện điện thoại, em quyết định hủy lễ đính hôn

Sau hôm đó, em về nhà và suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng em quyết định hủy bỏ buổi lễ đính hôn vì...

11 Chia sẻ

Vì lòng tự trọng quá lớn mà tôi và bố mẹ đẻ đều đánh mất điều quan trọng nhất

Mẹ nói rằng ngày cưới của tôi, mẹ cũng nhìn thấy tôi trong chiếc váy cô dâu nhưng mẹ đã không vào vì mẹ ngăn cản đám cưới ấy.

Tôi sinh ra trong một gia đình giàu có. Có thể với nhiều người, họ sẽ ao ước có một cuộc sống như tôi. Nhưng thực sự nếu được lựa chọn, tôi không mong muốn gia đình mình có một cuộc sống như vậy.

Từ nhỏ tôi đã không hợp với bố mẹ. Bố mẹ tôi trước kia là những người khá thực dụng, họ luôn đong đếm tình cảm bằng thước đo vật chất. Trong khi tôi hoàn toàn ngược lại. Tôi hay gần gũi những người khó khăn và tìm cách giúp đỡ những người ấy, còn bố mẹ tôi sẽ tìm cách để tôi tránh xa những người họ không thích.

Đến tuổi trưởng thành, tôi vẫn bị bố mẹ áp đặt rất nhiều chuyện. Ngay cả việc có bạn trai cũng vậy, ngày ấy mẹ tôi đã nhìn cho tôi một người bạn trai có đủ các tiêu chuẩn mà bố mẹ tôi ưng ý. Nhưng tôi vốn chẳng thích người không có chí cầu tiến, hơn nữa lúc ấy tôi cũng đã có người yêu vì vậy tôi đã làm trái ý bố mẹ đẻ.

Khoảng cách của chúng tôi càng ngày càng rộng khi bố mẹ tôi biết nhà người yêu của tôi không môn đăng hậu đối. Bố mẹ đẻ thậm chí đã nói rằng sẽ từ mặt tôi nếu tôi vẫn theo ý mình. Vậy nhưng lúc đó tôi đã có thai.

Vì lòng tự trọng quá lớn mà tôi và bố mẹ đẻ đều đánh mất điều quan trọng nhất - Ảnh 1.

Bố mẹ thậm chí đã nói rằng sẽ từ mặt tôi nếu tôi vẫn theo ý mình. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn nghĩ sau khi có thai thì mẹ tôi sẽ đồng ý. Nhưng các bạn biết không, ngày tôi về nhà chồng, bố mẹ tôi đều không có mặt. Tôi đã khóc cạn nước mắt trong ngày cưới vì tủi thân khi không nhìn thấy họ nhà gái trong ngày vui của đời mình. Tôi và chồng sau đó đã sống ở gần nhà tôi nhưng chưa bao giờ bố mẹ tôi tìm đến.

Ngay cả khi tôi sinh con cũng là một tay mẹ chồng cơm bưng nước rót, kiêng cữ cho tôi. Còn mẹ đẻ của tôi, từ khi tôi kết hôn, bà đã chẳng còn coi tôi là con nữa. Tôi đã từng hận bố mẹ đẻ mỗi khi nghĩ lại ngày cưới của tôi, nghĩ lại lúc bố mẹ từ mặt và đuổi tôi khỏi nhà chỉ vì có thai với người mà họ không đồng ý. Nhưng nghĩ kỹ lại, tôi thấy mình vẫn còn may mắn khi có được người chồng biết phấn đấu, một người mẹ chồng thương tôi còn hơn mẹ đẻ.

Cách đây 3 tháng khi tôi về nhà, tôi thấy mẹ đang đứng ở trước cửa nhà tôi. Vừa nhìn thấy tôi, mẹ vội vã lên xe đi về. Tôi đã không tìm mẹ vì lòng tự trọng của tôi cũng rất lớn. Cho đến khi bố tìm đến tôi 2 tuần trước, tôi mới biết tình hình của mẹ.

Mẹ tôi bị ung thư gan. Khi bố đến gặp tôi, mẹ đã chẳng thể đi lại được nữa. Sau 5 năm, tôi quay trở về căn nhà trước kia mình sinh sống, tôi đã chăm sóc mẹ những ngày cuối cùng trước khi mẹ qua đời. Chỉ 1 tuần ở bên tôi nhưng mẹ đã khóc rất nhiều.

Vì lòng tự trọng quá lớn mà tôi và bố mẹ đẻ đều đánh mất điều quan trọng nhất - Ảnh 2.

Tôi đã khóc cạn nước mắt trong ngày cưới vì tủi thân khi không nhìn thấy họ nhà gái trong ngày vui của đời mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ nói rằng ngày cưới của tôi, mẹ cũng nhìn thấy tôi trong chiếc váy cô dâu nhưng mẹ đã không vào vì mẹ ngăn cản đám cưới ấy. Mẹ không đến bệnh viện ngày tôi sinh con nhưng đã thức trắng đêm khi nghe điện thoại chồng tôi báo tin tôi chuyển dạ. Thi thoảng mẹ đến nhà tôi để biết tôi vẫn sống tốt. Nhưng cuối cùng mẹ chưa bao giờ đặt chân vào đó vì xấu hổ với tôi và chồng con của tôi.

Mẹ tôi đã ra đi cách đây 1 tuần. Tôi biết, sau tất cả, mẹ tôi vẫn cảm thấy ân hận với những gì mình đã làm. Tôi cũng từng nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể tha thứ cho mẹ. Nhưng có lẽ tình mẫu tử vẫn là điều thật sự thiêng liêng vì vậy tôi đã bỏ qua tất cả. Có lẽ tôi và mẹ đã ở bên nhau rất nhiều năm nhưng chỉ thật sự là mẹ con trong 1 tuần trước.

Giờ đây tôi cũng có 1 cô con gái và tôi chắc chắn mình sẽ không giống mẹ. Tôi hy vọng sau này các bạn cũng vậy. Đừng bao giờ lựa chọn hạnh phúc thay con cái của chúng ta và hãy luôn tin tưởng vào con cái các bạn.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Vì lòng tự trọng quá lớn mà tôi và bố mẹ đẻ đều đánh mất điều quan trọng nhất - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm