Hương vị tình thân phần 1 tập cuối: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng

Trong Hương vị tình thân tập 71, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ, Nam bỏ nhà ra đi.

Hương vị tình thân tập 71: Nam bị bà Bích bán đứng

Hương vị tình thân tập 71 lên sóng VTV1 tối 27/7. Trong tập này, như đã hé lộ trước đó, bà Xuân tới nhà Nam tổ chức "đại hội bóc phốt", cho rằng cô đã dàn dựng vụ đâm dao của Long. Bà Xuân còn chuẩn bị hẳn 2 đoạn clip để "vạch mặt" ân nhân của con trai mình.

Một đoạn clip là lời thú nhận của tên tội phạm từng đâm Long. Tên này thừa nhận chính Nam đã sắp xếp mọi việc, đỡ dao thay Long. Clip thứ hai là clip "quay lén" bà Bích nói rằng Nam có mối quan hệ với gã tội phạm kia.

Bị mẹ mình bán đứng, Nam thất vọng, đau khổ. Sau cùng, với sự bức ép của bà Xuân, cô thừa nhận rằng mình đã làm mọi chuyện để cho những kẻ giàu có thượng đẳng đứng trước mặt mình được vừa lòng.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 1.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ông Khang không tin mọi chuyện. Ông muốn làm sáng tỏ việc này ở cơ quan công an, khi tên tội phạm từng đâm Long bị bắt.

Đúng lúc đó thì bà Dần lại lên cơn lẫn, để hết vòng, nhẫn vàng vào tủ lạnh. Lúc tìm thấy chỗ vòng này, bà Dần đặt ra giả thuyết ngày hôm trước, chính mình đã lên cơn lẫn để vòng vàng vào túi của bà Bích. Bà than thở mình đã trách nhầm Nam.

Bà Xuân cho rằng bà Dần giả vờ lẫn để cố gắng minh oan cho Nam, ngay sau đó, bà Dần tiếp tục lên cơn, cho rằng bà Xuân là hồ ly tinh cướp chồng và đuổi đánh con dâu khiến khán giả hả hê sung sướng.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 3.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 4.

Hương vị tình thân tập 71: Nam quyết định bỏ nhà ra đi

Về phía Nam, sau khi bị bà Bích bán đứng, cô đã quyết định rời khỏi ngôi nhà đã gắn bó với mình biết bao nhiêu năm. Nam cũng từ chối đến công an để đối chứng với tên tội phạm kia vì cho rằng điều ấy giờ đây không cần thiết nữa.

Trước khi ra đi, Nam đã khóc nghẹn nói với bà Bích rằng dù cô luôn yêu thương và coi bà Bích như người thân, nhưng: "Đến ngày hôm nay con mới chắc chắn một điều, mẹ không dành cho con một chút nào cả, dù chỉ là sự thương hại. Mẹ chỉ coi con là đứa trẻ mồ côi sống nhờ ở đậu trong cái gia đình này thôi".

Cuối cùng, Nam thu dọn hành lý và rời khỏi nhà. Bà Bích cố níu chân Nam, nhắc lại lời hứa cô từng hứa với ông Tuấn là chăm sóc mẹ và em. Nam khẳng định cô sẽ ghi nhớ điều đó, sẽ có trách nhiệm với gia đình. "Con sẽ có trách nhiệm với mẹ, nhưng con sẽ không yêu mẹ nữa" - những lời cuối của Nam đốn gục bà Bích. Người mẹ nuôi quỵ xuống khóc ngất chứng kiến cô con gái mà bà hành hạ bao nhiêu năm trời rời đi trong uất ức và cay đắng.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 5.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 6.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 7.

Hương vị tình thân tập 71: Ông Khang thất vọng vì những việc làm hèn hạ của vợ

Trong khi đó, ở gia đình Long, ông Khang cuối cùng cũng biết hết mọi việc bà Xuân đã làm với Nam. Ông thất vọng khi người đầu gối tay ấp với mình lại làm ra những việc hèn hạ đến thế. Nào ngờ bà Xuân còn đốp lại chồng, nói ông Khang mới chính là thằng hèn. Nghe vậy, ông Khang cho bà Xuân ăn tát nổ đom đóm mắt khiến khán giả càng thêm sung sướng.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 8.

Hương vị tình thân phần 1 khép lại: Nam bỏ đi sau khi được minh oan, Long đi tìm người yêu nhưng vô vọng - Ảnh 9.

Về phía Long, anh tới nhà tìm Nam, nhưng cô đã đi rồi. Long còn quay lại vùng biển quê hương Nam, nơi cả hai chính thức yêu nhau để tìm một chút dư âm ngày cũ. Những kỷ niệm ùa về, nhưng Nam đã không còn ở bên anh nữa. Họ đã thật sự đường ai nấy đi.

Phần 1 của Hương vị tình thân đã chính thức khép lại, giải tỏa được những nỗi uất ức trong lòng khán giả. Dù rằng những kẻ cần phải vạch mặt là mẹ con Thy vẫn chưa bị vạch mặt, kẻ cần phải hối lỗi là bà Xuân vẫn chưa hối lỗi, nhưng dù sao, đoạn kết của phần 1 cũng đủ khiến người xem tạm hài lòng và xoa dịu cơn ức chế dai dẳng của họ đã kéo dài suốt mấy tập gần đây.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Đón xem Hương vị tình thân phần 2 bắt đầu từ tập 72 lên sóng tối mai trên kênh VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm