Học sinh miền núi phải đeo khẩu trang bằng... giấy đến trường để phòng virus corona

Thiếu khẩu trang y tế phòng dịch, nhiều học sinh tại một trường miền núi thuộc huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) phải dùng giấy để làm khẩu trang.

Ngày 6/2, mạng xã hội lan truyền rộng rãi hình ảnh một nhóm học sinh đeo khẩu trang bằng ... giấy ngồi học trên lớp thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, hình ảnh trên được chụp tại một trường học của huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An).

Thầy Nguyễn Quế Trường- Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) xác nhận, hình ảnh trên là do giáo viên của trường này chụp vào buổi học sáng nay (ngày 6/2).

Khi có thông tin tình hình về dịch bệnh do virus corona, nhà trường đã phát động vệ sinh khu nội trú, trường lớp, đồng thời hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, thường xuyên tập thể dục rèn luyện sức khỏe để tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Học sinh miền núi phải đeo khẩu trang  bằng... giấy đến trường để phòng virus corona - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang bằng giấy đến trường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

"Có thể các em tự làm khẩu trang đeo cho vui nhưng thực tế các em không có khẩu trang để phòng dịch. Học sinh ở trường đang "khát" khẩu trang y tế. Dù đã tìm mua ở nhiều nơi như trung tâm y tế, cửa hàng thuốc tây, hàng tạp hóa nhưng đều không có", thầy Trường chia sẻ.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh có tất cả 323 học sinh, trong đó có đến 182 học sinh ở bán trú. Hầu hết các em đều là con em dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 5/2 UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi các Sở, ban ngành và các địa phương đồng ý cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 7/2 để phòng chống virus corona.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm, trong thời gian nghỉ học, phía nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra như theo dõi sức khỏe của học sinh. Đặc biệt là những học sinh có người thân lao động ở Trung Quốc mới trở về.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Học sinh miền núi phải đeo khẩu trang  bằng... giấy đến trường để phòng virus corona - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm