Gợi ý 5 hoạt động "nên thử 1 lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách

Louis, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Có vô vàn những việc mà dân văn phòng có thể làm khi ở nhà để nâng cao tinh thần, nạp thêm năng lượng tích cực, chuẩn bị cho sự quay trở lại thật hoành tráng sau đại dịch. Dưới đây là 5 ví dụ!

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến khả quan tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dân văn phòng ở các thành phố lớn vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ và tiếp tục làm việc tại nhà giống như trong gần 3 tuần vừa qua.

Bên cạnh một vài người vẫn còn tiếp tục với công việc, có không ít cá nhân đã mất việc hoặc tạm thời nghỉ việc không lương. Thời điểm này có thể coi là giai đoạn khá rảnh rỗi đối với nhiều người. Không còn tất bật với công việc ở văn phòng, nếp sống của không ít người dần thay đổi hoặc nặng hơn là bị xáo trộn. Cảm giác hụt hẫng thậm chí sốc là thứ không thể tránh khỏi.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 1.

Một ngày dài trôi qua với sự nhàm chán và những xúc cảm tiêu cực dễ khiến con người ta rơi vào trạng thái ì và mệt mỏi. Tinh thần cứ thế đi xuống dễ dẫn đến những hệ lụy mà bản thân chúng ta không thể lường trước được. Thế nhưng, vẫn có vô vàn những việc dân văn phòng có thể làm trong thời điểm rảnh rỗi để nâng cao tinh thần, nạp thêm năng lượng tích cực, chuẩn bị cho sự quay trở lại thật hoành tráng sau đại dịch:

1. Dọn dẹp nhà cửa

Ông bà ta xưa vẫn thường này nói, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Bấy nhiêu đó đủ để thấy được những tác động tích cực của một không gian sống sạch sẽ, thoáng mát đến cảm xúc và sức khỏe của mỗi người. Không dừng lại ở đó, khoa học cũng chứng mình, Sống trong một không gian ngăn nắp, gọn gàng có thể giúp chúng ta sắp xếp lại tâm trí, đẩy lùi căng thẳng và áp lực.

Vì lẽ đó, để đảm bảo tâm trạng luôn trong trạng thái thoải mái và thư giãn, dọn dẹp nhà là việc cần thiết và nên được dân văn phòng ưu tiên.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 2.

2. Đọc một quyển sách bạn nghĩ sẽ không bao giờ đọc

Có quá nhiều những tác động tích cực của việc đọc sách đối với mỗi cá nhân mà chẳng ai có thể phủ nhận. Sách luôn là sự đầu tư khôn ngoan, sẽ chẳng bao giờ là vô ích hay tốn thời gian. Một tuyệt tác kinh điển có thể thay đổi hoàn toàn thế giới quan của chúng ta.

Vì vài lý do, bản thân chúng ta có thể không hoặc chưa thích một số đầu sách nhất định. Tuy nhiên, như nhà văn đại tài Haruki Murakami đang từng chia sẻ, “Nếu bạn đọc những cuốn sách mọi người vẫn thường hay đọc, bạn sẽ chỉ nghĩ được những thứ mọi người vẫn thường hay nghĩ”, cho nên đừng ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn, ngay cả trong khía cạnh đọc sách để chọn cho bản thân một tác phẩm mà trước giờ chúng ta nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đọc.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 3.

Nếu đã đọc quá nhiều văn học kinh điển, sao không thử đổi gió với các loại sách về tâm lý học, sức khỏe hoặc thậm chí là tài chính. Những trải nghiệm mới mẻ chỉ đến khi chúng ta dừng làm đi làm lại những hành động quen thuộc.

3. Xem một series thú vị

Nhiều người vẫn thường phủ định những tác động tích cực của việc xem tivi, thay vào đó ca ngợi sự vinh quang của việc đọc sách. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định một chiều. Có vô vàn những series hay ho và bổ ích, cung cấp nguồn kiến thức chính thống, đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu của các trường đại học uy tín hàng đầu trên thế giới. Điều quan trọng chính là chúng ta biết cách chọn được những series hữu ích đối với bản thân mình để vừa giải trí, vừa trau dồi kiến thức.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 4.

4. Thiền

Khoa học đã chứng minh những tác động tích cực của thiền đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần: giúp thư giãn, ổn định tâm lý, giảm căng thẳng và lo lắng. Phương pháp này không yêu cầu nhiều thời gian hay dụng cụ, chỉ cần chọn một nơi yên tĩnh, tìm tư thế thoải mái, tập trung vào hơi thở và cảm giác cơ thể.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 5.

5. Thử một ngày không sử dụng thiết bị điện tử

Chúng ta có thể hoàn thành thử thách một ngày không sử dụng điện thoại, tivi, laptop hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác không? Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử gây nhiều tổn thương cho các tế bào thần kinh giác mạc, ngăn cản sự tiết ra hormone có ích cho việc ngủ. Do đó, hãy dành ra ít nhất một ngày không tiếp xúc với ánh sáng xanh để cho mắt nghỉ ngơi, đồng thời tránh làm việc quá sức.

Nếu biết cách giải trí lành mạnh, không phụ thuộc vào công nghệ thì một ngày nói không với các thiết bị điện tử sẽ không thể làm khó được chúng ta. Dân văn phòng có thể thử những cách giải trí truyền thống như đọc sách, vẽ tranh, hay tập thể dục nâng cao sức khỏe trong mùa dịch chẳng hạn.

Gợi ý 5 hoạt động "nên thử một lần" cho dân văn phòng trong mùa dịch: Việc đầu cực đơn giản, việc cuối tưởng dễ nhưng đầy thử thách - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm