10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con

Thực tế đã chứng minh 10 công việc dưới đây có mức thu nhập tốt mà rất hợp trend trong năm 2020 này.

Không phải người phụ nữ nào cũng có cơ hội để theo đuổi một sự nghiệp nhất định. Xung quanh họ còn là biết bao nghĩa vụ, trách nhiệm của người làm vợ, làm mẹ. Đặc biệt thời kỳ con cái họ còn nhỏ hoặc khi đang mang thai, sẽ thật khó để chị em đi làm công ty. Nhưng hẳn là ai cũng muốn gia tăng thu nhập, tạo tiền đề tốt cho bản thân lẫn con mình.

Vì vậy, các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa thường tìm đến những công việc tại nhà. Nó vẫn cung cấp cho chúng ta thu nhập và đặc biệt tính chất công việc linh hoạt. Mặt khác, trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế, nhiều công ty cắt giảm nhân sự, vì thế chúng ta có thể nghĩ đến cách chuyển dịch sang làm việc tại nhà.

Dưới đây là 10 công việc vô cùng phù hợp cho chị em làm tại nhà, hãy cùng khám phá và xem mình hợp với nhiệm vụ nào nhé!

1. Công việc viết lách

Công việc phổ biến nhất mà chúng ta hay biết đến là viết, biên tập nội dung. Viết nội dung chất lượng chẳng phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Nó nằm ở khả năng chị em nghiên cứu thông tin và dùng câu chữ hợp lý. Ngoài ra còn là việc bạn đàm phán mức lương với khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân. Đừng lo nếu ban đầu bạn nhận được mức lương thấp một chút, nhưng làm nhiều rồi bạn sẽ tự tạo được độ uy tín của mình và thương thảo giá cao hơn. Điều tuyệt vời ở công việc này là có thể làm việc giờ linh hoạt, miễn đảm bảo đúng deadline.

10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con - Ảnh 1.

2. Dạy học online

Có rất nhiều bà mẹ giỏi ở một lĩnh vực, môn học nào đó, chẳng hạn như ngoại ngữ, văn học, nhưng vì chăm sóc con cái mà không thể đến trường dạy học như cô giáo. Vì thế, nếu bạn có trình độ nhất định ở một môn học, hãy đừng ngần ngại dạy tại nhà. Với sự phát triển của các ứng dụng gọi điện video trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể làm điều này. Hoặc không thì bạn hãy quay lại chính mình dạy các bài giảng rồi đăng tải lên mạng để bán chúng thành gói khóa học.

3. Chăm sóc khách hàng

Một trong những công việc khả thi có thể làm tại nhà là nhân viên chăm sóc khách hàng. Chúng được thấy rất nhiều trên các trang web tìm kiếm nghề nghiệp hay ở ngay cả hội nhóm trên Facebook. Nhiệm vụ chính của chăm sóc khách hàng là gọi điện hoặc nhắn tin qua fanpage với người tiêu dùng. Thậm chí trong trường hợp bạn có vốn và đủ tiềm lực, chị em hoàn toàn có thể mở văn phòng kinh doanh nhỏ tại gia.

4. Nhân viên nhập liệu

Có rất nhiều công ty tuyển dụng ứng viên cho công việc nhập dữ liệu. Các công ty này cũng cung cấp cho mọi người các tùy chọn để làm việc tại nhà miễn là họ đang hoàn thành công việc đúng thời hạn. Đó là một công việc linh hoạt sẽ cho phép bạn vừa làm mà vừa chăm nom con cái, gia đình. Công việc này đòi hỏi kỹ năng gõ phím tốt và chú ý đến chi tiết - điều mà nhiều mẹ bỉm sữa sở hữu.

10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con - Ảnh 2.

5. Trợ lý từ xa

Nghe có vẻ xa lạ với chị em Việt Nam nhưng đây là công việc hoàn toàn có thật ở quốc tế. Trợ lý ảo về cơ bản sẽ giúp đỡ các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ các nhiệm vụ liên quan tới hành chính. Cụ thể bao gồm xử lý phương tiện truyền thông xã hội, lên lịch các cuộc họp, lập kế hoạch sự kiện và duy trì lịch trình ấy.

6. Thiết kế đồ hoạ

Công việc này đòi hỏi một óc sáng tạo, tính thẩm mỹ và trước hết là khả năng vận dụng công cụ. Giờ đây rất nhiều công ty muốn tìm những nhân viên thiết kế cho các banner, sản phẩm, logo, bao bì của họ nhưng dưới hình thức trả tiền/sản phẩm. Do đó, nếu bản thân chị em có đủ các yếu tố trên, hãy đi tìm cho mình các công việc thiết kế tại nhà nhé. Hoặc không thì bạn cũng có thể học thiết kế thông qua nhiều video bổ ích trên Youtube.

10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con - Ảnh 3.

7. Quản lý mạng xã hội

Rất nhiều công ty cung cấp việc làm từ xa cho các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Các mẹ bỉm sữa - "dân chuyên" về Facebook, Instagram, Tik Tok hay YouTube có thể đáp ứng các vị trí tuyển dụng như vậy. Hầu hết các chuyên gia truyền thông xã hội chịu trách nhiệm tạo và quảng bá các trang truyền thông xã hội cho công ty cũng như chạy các chiến dịch quảng cáo tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Hơn nữa, họ phải viết và đăng nội dung trên các trang này.

8. Nhân viên rà soát lỗi

Nếu bạn sở hữu khả năng ngôn ngữ chuẩn xác, bạn hoàn toàn có thể làm người rà soát lỗi trong nội dung (chính tả, cú pháp, kiểm định thông tin...). Hơn nữa, trong phần rà soát lỗi còn có mục check đạo văn, tức là bạn sẽ kiểm tra một nội dung có đi sao chép lại từ văn bản khác hay không. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện bằng công cụ hiện đại, bạn chỉ việc tổng hợp lại thôi nên đừng lo lắng nhé.

9. Phiên dịch

10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con - Ảnh 4.

Công việc phiên dịch đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ tốt và sự đánh máy chuẩn xác, nhanh nhẹn. Tuy có yêu cầu khá cao nhưng thù lao lại vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, làm công việc phiên dịch cũng đồng nghĩa bạn có thể trau dồi cho mình khả năng ngoại ngữ lẫn hiểu biết, kiến thức nhiều hơn.

10. Blogger/Vlogger

Một trong những công việc thú vị tại nhà là viết blog hoặc làm vlog (video). Viết blog hay làm vlog bao gồm các lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn, chẳng hạn như du lịch, phong cách sống, ẩm thực và thời trang. Khi xây dựng cho mình một trang blog/vlog đủ lớn, có số lượng người xem nhất định, bạn có thể kiếm tiền nhờ vào quảng cáo.

10 công việc tuyệt vời cho chị em làm tại nhà, đặc biệt thích hợp với "mẹ bỉm sữa" bận bịu chăm con - Ảnh 5.

Theo T.E

Chia sẻ
Đọc thêm