BÀI GỐC Bố tôi vừa đọc di chúc xong thì chị dâu đưa ra tờ giấy khiến cả nhà điêu đứng, bố tôi sụp đổ

Bố tôi vừa đọc di chúc xong thì chị dâu đưa ra tờ giấy khiến cả nhà điêu đứng, bố tôi sụp đổ

Cầm tờ giấy trên tay, bố tôi bàng hoàng rồi ngã quỵ xuống nền nhà.

2 Chia sẻ

Giao hết tài sản "khủng" cho con trai, một năm sau, mẹ tôi khóc ròng vì cái kết nằm ngoài dự liệu

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày để lại toàn bộ tài sản cho con trai, mẹ tôi còn khẳng định chắc chắn anh tôi sẽ dùng số tiền ấy một cách thông minh và "tiền đẻ ra tiền".

Tư tưởng của mẹ tôi rất lạ. Bà luôn cho rằng dâu mới là con, rể chỉ là khách nên cư xử với chồng tôi một cách rất thiên vị. Trong khi đó, bà lại hết mực chiều chuộng, chăm sóc con dâu và cháu nội. Nhiều lần tôi phải lên tiếng, bảo mẹ đừng nên phân biệt cháu nội - cháu ngoại, con dâu - con rể vì đó là điều không cần thiết. Thấy chồng mình bị mẹ hắt hủi, tôi cũng xót lòng. Đáp lại, mẹ cho rằng tôi còn non người, chưa từng trải nên chưa hiểu hết lòng người. Đứng giữa mẹ và chồng, tôi rất đau đầu. Cũng may chồng tôi là người hiểu chuyện và hiếu thuận. Dù bị mẹ vợ đối xử lạnh nhạt, anh vẫn yêu thương và quan tâm bà.

Một năm trước, mẹ tôi họp gia đình chia tài sản. Bố tôi qua đời đã lâu nhưng mẹ tôi buôn bán nên cũng có một số tài sản lớn. Đó là một căn nhà bề thế và vài mảnh đất rộng ở quê rồi hai cuốn sổ tiết kiệm. Giá đất đang lên, những mảnh đất của bà lại có vị trí đẹp nên rất đáng tiền.

Tôi cứ nghĩ mẹ sẽ cho vợ chồng tôi một mảnh đất hoặc ít nhất là một cuốn sổ tiết kiệm. Thật bất ngờ, bà giao hết cho anh trai tôi. Bà còn bảo rằng chỉ tin tưởng con trai và con dâu chứ không tin tưởng con rể. Lần đó, chồng tôi ngoài mặt vẫn cười nhưng tôi biết, anh đã bị tổn thương sâu sắc. Cũng từ đó, tôi ít khi về nhà và cũng không ép buộc chồng phải về nhà cùng mình.

Giao hết tài sản khủng cho con trai, một năm sau, mẹ tôi khóc ròng vì cái kết nằm ngoài dự liệu - Ảnh 1.

Nhưng nghĩ về chuyện cũ, tôi vẫn không vui và càng cảm thấy thiệt thòi cho chồng mình. (Ảnh minh họa)

Thế mà chỉ sau một năm, anh tôi đã bán hết đất đai mua xe ô tô, mở nhà hàng, trở thành ông chủ. Nhưng vì không có chiến lược kinh doanh, lại không biết cách giao tiếp, luôn ỷ lại vào số tiền mẹ cho nên anh ấy nhanh chóng thua tan tác. Tiền của hết veo, thậm chí còn ôm một đống nợ. Tôi biết hết nhưng cũng mặc kệ.

Hôm qua, mẹ gọi điện cho vợ chồng tôi về đưa bà đi khám bệnh. Chồng tôi vẫn ân cần đưa mẹ đi khám, còn chi trả toàn bộ tiền khám, tiền thuốc. Lúc về, mẹ tôi ngậm ngùi nhận sai rồi xin tôi cho bà qua nhà tôi ở. Bà nói giờ anh trai tôi hư hỏng, suốt ngày đi chơi bời, nhậu nhẹt. Vợ anh ấy cũng chán nản nên bế con bỏ đi, đã nộp đơn ly hôn rồi. Bà không muốn sống trong cảnh đau khổ này nữa. Tôi nhìn chồng ái ngại, anh gật đầu, không ý kiến gì.

Giờ vợ chồng tôi đã đưa mẹ về nhà chăm sóc. Nhưng nghĩ về chuyện cũ, tôi vẫn không vui và càng cảm thấy thiệt thòi cho chồng mình. Tôi có nên yêu cầu mẹ chuyển nhượng căn nhà cuối cùng mà anh trai đang ở cho vợ chồng tôi không? Biết đâu đó là cách để anh ấy "tỉnh ngộ" lại và sống tốt hơn.

(vunhu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm