BÀI GỐC Hí hửng lấy được cô vợ thu nhập 80 triệu/tháng, đêm tân hôn sau màn nồng nàn thì vợ bỗng đưa ra một đề nghị "sét đánh"

Hí hửng lấy được cô vợ thu nhập 80 triệu/tháng, đêm tân hôn sau màn nồng nàn thì vợ bỗng đưa ra một đề nghị "sét đánh"

Dù không phải là người tham tiền nhưng có một cô vợ giỏi giang, biết gánh vác thì ai chẳng vui mừng.

7 Chia sẻ

Ai cũng nói nhân viên mới có gương mặt giống tôi, nghi ngờ có uẩn khúc phía sau, tôi hỏi mẹ và nhận được câu trả lời đau điếng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe nói phòng nhân sự mới tuyển một nhân viên kỹ thuật có gương mặt khá giống tôi, quá tò mò tôi đích thân xuống xưởng để xem thực hư.

Gia đình tôi có hai anh em, một trai một gái, bố mẹ tôi rất giỏi, họ đã cho chúng tôi cuộc sống giàu sang đầy đủ. Công ty của bố hoạt động suốt 30 năm nay chưa bị một lần bị phá sản. Hiện anh em tôi đang nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty.

Tuần trước, phòng nhân sự tuyển một nhân viên mới tên Hùng, làm bên bộ phận kỹ thuật. Ngay ngày đầu tiên làm việc, mọi người đã rỉ tai nhau nói Hùng có khuôn mặt khá giống tôi. Nghe thấy nhiều nhân viên nói quá, tôi đã đích thân xuống xưởng để nhìn cho rõ mặt người đó.

Nhìn anh ta đen, khuôn mặt khắc khổ nhưng có nhiều nét giống thật, mọi người nói không sai. Trong sơ yếu lý lịch, anh ấy ở quê, mang họ khác với tôi, chẳng phải họ hàng thân thích mà sao lại có chuyện người với người giống nhau thế?

Mất cả ngày suy nghĩ, cuối cùng tôi hỏi nhỏ mẹ xem Hùng có họ hàng gì không, sao lại giống tôi? Mẹ buồn rầu nói là con riêng của bố. Tôi không tin những lời mẹ nói, bố tôi là người yêu thương vợ con, sao có thể ngoại tình được?

Ai cũng nói nhân viên mới có gương mặt giống tôi, nghi ngờ có uẩn khúc phía sau, tôi hỏi mẹ và nhận được câu trả lời đau điếng - Ảnh 1.

Đột nhiên xuất hiện con riêng của bố, tôi phải chia sẻ mọi thứ, tôi không cam tâm. (Ảnh minh họa)

Mẹ bảo ngày xưa, bố tôi yêu một cô gái, đến khi cô kia có bầu muốn cưới nhưng bố chưa có sự nghiệp nên không chịu cưới và hắt hủi bạn gái. Mấy tháng trước bố đi họp lớp và phát hiện cô gái đó chưa lấy chồng, vẫn ở vậy nuôi con của bố. Quá áy náy với tình cũ, bố quyết định đưa cậu con trai riêng về công ty làm việc.

Lo sợ vị trí của mình bị đe dọa, tôi bàn với mẹ tìm cách đuổi Hùng ra khỏi công ty. Mẹ bảo buồn lắm nhưng phải chấp nhận và yêu cầu tôi không được làm tổn thương đến Hùng. Mẹ nói là bố đã hi sinh quá nhiều vì gia đình, giờ hãy để bố làm những việc mà ông ấy không phải hối hận khi về già.

Mẹ khuyên tôi rằng Hùng có máu mủ với tôi, cũng là người thân trong gia đình, anh em phải thương yêu đùm bọc để cùng nhau phát triển công ty. Đừng vì sợ mất quyền thừa kế hay địa vị ở công ty mà gây ra chuyện. Chỉ cần để bố nhìn thấy tôi tốt về đạo đức và tài năng hơn so với Hùng thì không lo mất quyền thừa kế công ty.

Đột nhiên xuất hiện con riêng của bố, tôi phải chia sẻ mọi thứ, tôi không cam tâm. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(duyhung...@gmail.com)


Chia sẻ
Đọc thêm