BÀI GỐC Đang băn khoăn chuyện cưới xin, bố nói 1 câu khiến tôi tỉnh ngộ

Đang băn khoăn chuyện cưới xin, bố nói 1 câu khiến tôi tỉnh ngộ

Lời bố nói không sai, khiến tôi hiểu là mình không nên vội vã cưới xin. Nhưng nếu tôi từ chối Hưng lần này, không biết anh ấy sẽ phản ứng ra sao.

48 Chia sẻ

Tôi đưa bạn trai về ra mắt, bố mẹ lại mời anh hàng xóm cùng ăn cơm

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Đưa bạn trai về chơi nhà, không ngờ bố mẹ tôi lại giữ anh hàng xóm ở lại ăn cơm. Suốt cả buổi, bạn trai của tôi như là người thừa trong mắt bố mẹ.

Tôi và T yêu nhau hơn 1 năm, đến khi anh ấy có ý định cưới thì tôi mới chính thức thông báo tin vui với bố mẹ. Khi biết tôi có bạn trai bố mẹ rất quan tâm. Hỏi han về công việc, quê quán, thu nhập, thậm chí còn phải gửi hình cho bố mẹ xem.

Nói chuyện điện thoại với bố mẹ hơn 1 tiếng đồng hồ, với mong muốn được người thân ủng hộ cuộc hôn nhân của chúng tôi. Nào ngờ mẹ tôi bảo: "Tưởng con lấy chồng xa thì sẽ tìm được người tốt đẹp để lấy, đằng này thua mấy anh trai làng. Bỏ ngay, về quê lấy chồng cho gần với bố mẹ".

Dù bị bố mẹ ngăn cản rất nhiều nhưng tôi vẫn chung tình với bạn trai và quyết lấy bằng được. Nếu bố mẹ không đồng ý cho cưới, tôi sẽ sinh con xong mới về quê. Trước sự cứng nhắc của con gái, mẹ tôi buộc phải xuống thang và đồng ý để tôi đưa bạn trai về chơi nhà.

Tuần vừa rồi, tôi đưa T về nhà chơi. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có anh H người cùng làng, hơn tôi vài tuổi cũng đang ngồi nói chuyện với bố mẹ tôi. Trước kia anh H làm việc ở thành phố nhưng hiện tại đã chuyển xưởng sản xuất hàng may mặc về quê. Nghe nói xưởng của anh ấy đang tạo công ăn việc làm cho vài chục bà con trong làng. 

Nói chuyện 1 lúc, anh H định về thì bố mẹ tôi nhiệt tình mời ở lại dùng cơm. Có lẽ anh ấy khá thân thiết với bố mẹ tôi nên cũng vui vẻ ở lại và còn xuống bếp nấu nướng với bố tôi.

Trong khi anh H chặt thịt gà, thái nem thoăn thoắt thì bạn trai tôi ngồi bấm điện thoại. Mỗi lần nhờ T làm việc gì cũng phải hướng dẫn từng li từng tí như trẻ con.

Trong bữa ăn, tôi để ý phong cách nói chuyện của anh H rất lễ phép, khôn khéo, đối đáp đâu ra đấy. Còn bạn trai tôi không được lanh lợi hoạt bát, đôi lúc tôi phải nói chen vào để giải vây.

Trước khi tôi quay trở lại thành phố, mẹ kéo tôi ra góc vườn và nói vài câu. Lâu nay bố mẹ muốn kéo tôi về quê và làm mai cho anh H. Anh ấy cũng rất ưng tôi. Nếu tôi muốn có tương lai tốt và được sống gần bố mẹ thì hãy về quê lấy chồng. Còn cứ cố bám lấy người bạn trai chẳng có tài cán gì như T, sau này khổ đừng than phiền bố mẹ nửa lời.

Là người trong cuộc và đang còn nặng tình với T, tôi thật sự không biết đâu là người đàn ông đáng để lấy làm chồng. Theo mọi người, tôi nên chọn ai để có tương lai hạnh phúc đây?

Chia sẻ
Đọc thêm