BÀI GỐC Đang băn khoăn chuyện cưới xin, bố nói 1 câu khiến tôi tỉnh ngộ

Đang băn khoăn chuyện cưới xin, bố nói 1 câu khiến tôi tỉnh ngộ

Lời bố nói không sai, khiến tôi hiểu là mình không nên vội vã cưới xin. Nhưng nếu tôi từ chối Hưng lần này, không biết anh ấy sẽ phản ứng ra sao.

48 Chia sẻ

Chờ đợi bạn trai 9 năm nhưng bỗng nhiên anh đưa cho tôi thiệp mời cưới

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Khi người yêu đưa thiệp mời cưới, tôi ngỡ ngàng, mở ra xem thì càng sửng sốt với tên của cô dâu. Chờ đợi anh 9 năm, cái kết đúng là 'cảm lạnh' đến mức khiến tôi bật cười trong nước mắt.

9 năm trước, tôi bắt đầu chuyện tình với một người con trai hào hoa, điển trai nổi tiếng ở trường đại học. Lúc đó, sánh bước bên anh, ai cũng chê chúng tôi là cặp đôi đũa lệch bởi Hoàng cao ráo, đẹp trai còn tôi lại thấp bé, khuôn mặt chỉ dừng lại ở mức dễ nhìn.

Cô bạn thân từng nói tôi nên xem xét lại tình cảm với Hoàng bởi không biết anh ấy có thật lòng với tôi không? Dù bạn ấy khuyên can, tôi vẫn gạt ngoài tai, vẫn yêu Hoàng đắm đuối. Nhà Hoàng nghèo khổ, tôi không ngại ngần lo ăn uống, sinh hoạt phí cho người yêu trong suốt 4 năm trời.

Ra trường đi làm, tôi vẫn đều đặn chu cấp tiền hàng tháng cho người yêu học thạc sĩ. Thêm 2 năm nữa trôi qua, tôi đã 24 tuổi nhưng Hoàng vẫn chưa từng đề cập đến chuyện cưới hỏi. Tôi có nhắc đến vài lần, lần nào Hoàng cũng bảo tôi đợi anh ấy thêm vài năm, khi nào kinh tế ổn định, nhà cửa khang trang rồi anh mới dám hỏi cưới tôi. Anh ngọt ngào nói muốn đem lại cho tôi một cuộc sống sung túc nhất và tôi sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Tin lời Hoàng, tôi đã chờ đợi anh 9 năm ròng. 2 năm trước, Hoàng nhận công tác ngoại tỉnh và ở lại đó tới tận bây giờ. Thời gian đầu, anh ấy còn gọi điện và về thăm tôi vào những dịp lễ, Tết. Nhưng càng lúc, anh càng xa cách tôi và lấy lý do để không về thăm tôi nữa, dù tôi có đau bệnh. Linh tính mách bảo Hoàng đang có điều giấu giếm nhưng tôi vẫn cố tìm lý do biện bạch cho anh.

Tuần trước, Hoàng về đột ngột và đưa thiệp mời cưới cho tôi. Nhận thiệp mời, tôi ngỡ ngàng, sửng sốt vì không thể chấp nhận nổi. Xem tên cô dâu, tôi sốc khi biết đó chính là con gái của sếp anh, người mà anh thường hay kể bằng những lời lẽ không mấy thiện cảm.

Tôi hỏi Hoàng tại sao? Anh ấy cúi mặt, nói đã trót làm cô gái kia có bầu và không thể chối bỏ trách nhiệm được. Anh ấy chỉ đành xin lỗi tôi và hứa sẽ đền bù thiệt hại tinh thần cho tôi. Tôi bật cười mà nước mắt chảy dài, cay đắng. Hoàng định đền bù 9 năm thanh xuân của tôi bằng cách nào đây? Bao nhiêu tiền thì đủ để trả cho 9 năm dài đằng đẵng và biết bao hi vọng của tôi?

Từ hôm đó đến nay, lúc nào tôi cũng cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng. Tôi yêu lầm người rồi và đánh mất tất cả niềm tin của mình. Giờ tôi có nên dự lễ cưới của Hoàng và tìm cách trả thù anh không?

Chia sẻ
Đọc thêm