Dù là nam hay nữ, bộ phận này càng nhiều "lông" thì tuổi thọ càng kéo dài, nhưng tiếc là nhiều người lại không thích mà cạo đi!

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Nếu có đủ 3 đặc điểm dưới đây thì chứng tỏ sức khỏe của bạn đang rất tốt, khả năng sống thọ rất cao.

Ngày nay, khi điều kiện sống ngày một nâng cao cũng là khi con người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe và tuổi thọ hơn. Do đó, ai cũng chú trọng đến việc điều hòa cơ thể, tránh bệnh tật để có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống.

Nhưng tuổi thọ là điều mà chúng ta không thể khống chế được. Vậy có cách nào giúp chúng ta đoán biết được khả năng trường thọ của bản thân không? Câu trả lời chính là có. Thực tế, nếu bạn quan sát những người sống thọ sẽ thấy họ có một số đặc điểm chung trên cơ thể. Dù là đàn ông hay đàn bà, chỉ cần chỗ này càng nhiều lông thì tuổi thọ càng cao, đáng tiếc là nhiều người không thích lại cạo chúng đi. Bạn cũng nên kiểm tra xem mình có điểm nào hay không?

photo-1577100550023-1577100550025342293157.jpeg

Bộ phận này càng nhiều lông thì tuổi thọ càng cao, tiếc là nhiều người thích cạo bỏ

1. Chân nhiều lông

Muốn biết bản thân có khả năng sống thọ hay không, việc bạn cần làm ngay đó là quan sát lông chân của mình. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng lông chân mang một chức năng đó là giải độc cho cơ thể, đồng thời loại bỏ vi khuẩn sinh sản trên da, cân bằng nhiệt độ cơ thể. Khi cơ thể càng ít độc tố, thì cơ thể sẽ càng chống được bệnh tật tốt hơn.

Bên cạnh đó, lông chân còn được ví như lớp màng bảo vệ da, giúp tránh cho bụi bẩn, vi khuẩn bám trên da gây ngứa, dị ứng. Lông chân đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì thế không nên loại bỏ lông chân, thậm chí việc cạo lông chân còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng làn da.

2. Nhiều lông nách

Với phụ nữ, lông nách là một điều xấu hổ và rất cần được "dọn dẹp" thường xuyên. Nhưng chúng ta không biết rằng lông nách chính là thứ ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn phần nách, giúp cơ thể sạch sẽ và thơm tho hơn.

2e55ff6fcbdd4e95af16b27c8d626778.jpeg

Ngoài ra, lông nách có tác dụng cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Lông nách càng dày thì khả năng cơ thể tự điều chỉnh thân nhiệt, tăng quá trình trao đổi chất càng lớn.

Chị em không nên xấu hổ khi thấy lông nách của mình mọc nhiều và ngày một dày, điều ấy chứng tỏ hormone trong cơ thể rất mạnh và cơ thể hoàn toàn khỏe khoắn.

3. Lông mày dày

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ nhận thấy những người cao tuổi thường có lông mày dậm và dài hơn. Thực tế, phần lông mày là tấm gương phản chiếu thần thái của một người, sự khác biệt giữa người có lông mày và không có lông mày thực sự rất lớn.

Lông mày còn là cung sinh khí, tình trạng lông mày có thể phản ánh tuổi thọ của bạn, khi lông mày rậm có nghĩa là khí huyết trong cơ thể dồi dào, đủ đầy. Khí huyết mạnh mẽ chứng tỏ cơ thể bạn khỏe mạnh, đồng thời cũng là biểu hiện của tuổi thọ. Ngược lại, nếu lông mày thưa, mờ, có nghĩa là nội khí của bạn không đủ, thậm chí là cơ thể khá yếu ớt, tiềm ẩn nhiều bệnh mà chưa tìm ra.

76af35a4bc9d3d8d7ce17cf700b2765f.jpeg

Phụ nữ muốn sống thọ cần chăm sóc cơ thể như thế nào?

- Nhai thật chậm

Việc ăn quá nhanh khiến dạ dày không kịp "giao tiếp" với não về việc nó đã đầy, khiến dạ dày bị tổn thương và dễ gây hại cho tuổi thọ. Do đó, cần phải ăn chậm để não phát tín hiệu là bạn đã no rồi, từ đó giúp bạn ăn ít hơn.

- Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng để điều chỉnh chức năng tế bào và giúp cơ thể bạn hồi phục. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng tuổi thọ có liên quan đến các giấc ngủ thông thường, chẳng hạn như đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, ngủ quá ít hay quá nhiều đều có thể gây hại. Chỉ ngủ từ 5-7 tiếng mỗi đêm dẫn đến nguy cơ tử vong sớm cao hơn 12%. Ngược lại, nếu bạn ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm sẽ giúp tuổi thọ tăng lên đến 38%.

photo1630051875131-1630051875248887755745.jpeg

- Uống trà mỗi ngày

Uống trà mỗi ngày không chỉ có tác dụng chống lão hóa mà còn kích thích sự thèm ăn và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp phòng bệnh rất tốt.

- Ngâm chân mỗi ngày

Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, vệ sinh sạch sẽ bàn chân có thể giúp cơ thể giãn mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu trên da, tăng tốc độ thải độc tố, giảm độ nhớt của máu và giảm nguy cơ mắc bệnh. Mỗi ngày bạn nên ngâm chân 30 phút trước khi đi ngủ.

Chia sẻ