Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào!

Xem câu chuyện hành trình giảm cân của người đàn ông từng nặng đến 215kg mà xem, đây chắc chắn sẽ là tấm gương, là động lực để chị em lấy được vóc dáng thon gọn "đốt mắt" cánh mày râu!

Thời khắc chuyển giao năm mới 2019 đã điểm, mọi người đều muốn ngồi lại nhìn về một năm đã qua xem mình đã làm được gì và vạch ra những dự định, kế hoạch cho năm tới. Người thì muốn mua nhà, mua xe, người thì muốn thực hiện ước mơ được đi du lịch ở đất nước xa xôi nào đó hay đơn giản chỉ là tìm được một công việc đúng với sở thích của mình. Hội chị em phụ nữ, ngoài những dự định to đùng ấy ra thì còn cả một dự định cũng gian nan không kém, ấy là giảm cân!

Giảm cân, nói thì dễ mà làm thì không hề đơn giản chút nào, bao nhiêu bộ váy đẹp lung linh cất xó trong tủ dường như cũng chưa đủ động lực để chị em giảm cân vì cứ nghĩ rằng béo đến cỡ này rồi giảm làm sao được nữa. Nhưng khoan đã, béo đến cỡ nào đi chăng nữa mà có quyết tâm thì nhất định bạn sẽ làm được, không tin cứ thử xem câu chuyện hành trình giảm cân của người đàn ông từng nặng đến 215kg mà xem, đây chắc chắn sẽ là tấm gương, là động lực để chị em lấy được vóc dáng thon gọn "đốt mắt" cánh mày râu.

Ngay từ khi còn trẻ anh trợ lý luật sư quận Ellis (Mỹ), Vance Hinds, đã có thân hình to béo, ục ịch đến mức di chuyển thôi cũng rất khó khăn rồi. Trong suốt cuộc đời của mình Vance đã phải sống trong tình trạng sức khỏe yếu vì quá béo.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 1.

Khi kết hôn, Vance đã có thân hình to béo, điều này đồng nghĩa với việc cơ thể anh không được khỏe mạnh như những người bình thường. Gia đình chính là động lực lớn nhất Vance quyết tâm giảm cân, ông không muốn phải ra đi sớm vì sức khỏe yếu. Ông nói với truyền thông: "Tôi quyết tâm giảm cân để được sống lâu, sống khỏe bên vợ và 3 đứa con xinh đẹp. Tôi cũng muốn làm điều đó để cho các con thấy rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì nếu chúng quyết tâm và dành hết tâm trí cho nó".

Thực tế, trước đó đã có không ít lần ông Vance quyết tâm giảm cân, nhưng điều đó chỉ có vợ ông biết. Điều đó lại không khiến ông có đủ quyết tâm, bởi cứ duy trì tập thể dục và ăn kiêng được khoảng 1,2 tháng hoặc có lần chỉ được 1,2 tuần ông lại bỏ cuộc giữa chừng và nghĩ rằng chỉ có vợ biết mình bỏ cuộc nên không xấu hổ.

Thế rồi, ông quyết định đem lời hứa của mình ra trước truyền thông để tất cả mọi người đều biết và cổ vũ cho ông hoàn thành mục tiêu.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 2.

Cơ thể to béo quá khổ đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc và con đường thăng tiến của Vance.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 3.

Ông bắt đầu hành trình giảm cân của mình vào ngày 19 tháng 11 năm 2017, khi cân nặng đã lên ngưỡng hơn 200kg.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 4.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 5.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 6.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 7.

Ngoài việc đi bộ hàng ngày và thay đổi chế độ ăn uống, Vance đã kết hợp một chương trình yoga được thiết kế để giúp phục hồi cho những người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ông, được gọi là DDP Yoga. 

Chương trình tập luyện DDP Yoga được thành lập bởi cựu đô vật chuyên nghiệp Diamond Dallas Page, người đã vô tình nghĩ ra yoga kết hợp các tư thế kéo giãn cơ thể và tăng sức mạnh với một số điều mà anh đã học được khi phục hồi sau chấn thương lưng nghiêm trọng. 

Bởi trước đó, sau khi Diamond bị chấn thương lưng, các bác sĩ đã nói với anh rằng sự nghiệp của anh đã kết thúc, nhưng sau khi chữa lưng bằng thói quen tập yoga, anh ta đã có thể trở lại sàn đấu trong 3 tháng ngắn ngủi. "Ở tuổi 42, họ nói với tôi rằng sự nghiệp của tôi đã kết thúc. Ở tuổi 43, tôi là nhà vô địch hạng nặng của thế giới", Diamond nói.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 8.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 9.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 10.

Một trong những bữa ăn của ông Vance. Ông áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tạo thói quen chọn thực phẩm lành mạnh thay vì những thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 11.

Ông cũng thường xuyên đi bơi.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 12.

Động lực giảm cân năm mới đây rồi, hãy nhìn ông chú nặng hơn 2 tạ giảm 100kg trong 365 ngày để noi gương nào! - Ảnh 13.

Vậy là sau đúng 1 năm nỗ lực, ông Vance đã giảm được tới gần 100kg trọng lượng cơ thể. Từ 495 pounds (tương đương 215kg) còn 277 pound (tương đương 125kg). Đó là một nỗ lực không hề nhỏ và đáng để mọi người học hỏi.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm