BÀI GỐC Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P1)

Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P1)

Tôi chia tay P trong sự tiếc nuối, trống rỗng. Sau đó, tôi lấy chồng giàu và cuộc đời bắt đầu thay đổi.

5 Chia sẻ

Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P5)

Tôi chụp ảnh giấy siêu âm gửi qua cho anh. Anh xem rồi hờ hững nói một bí mật khiến tôi suy sụp hoàn toàn.

Tại trại giam, tôi còn chưa kịp nói đến việc ly hôn thì chồng tôi đã báo cho tôi một "tin mừng". Anh bảo anh sắp được ra tù trước thời hạn vì cải tạo tốt. Anh hào hứng vạch ra một loạt kế hoạch cho tương lai. Anh nói anh sẽ làm lại từ đầu, sẽ chăm sóc mẹ con tôi thật tốt để bù đắp những thiệt thòi mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua. "Anh nhất định sẽ không để mẹ con em phải bươn chải vất vả nữa. Em nhớ đưa con đến đón anh về".

Tôi ngồi lặng người đi. Những năm qua, chồng tôi đã thay đổi quá nhiều. Anh không còn cao ngạo, khó chịu nữa. Thay vào đó, anh hiền lành, vui vẻ, biết hỏi han, quan tâm vợ nhiều hơn. Từng lời anh nói, tôi đều cảm nhận được tình cảm anh dành cho mình.

Tôi rời trại giam trong tâm trạng rối bời mà không biết phải quyết định như thế nào cho đúng nhất. Tôi yêu P nhưng tôi cũng không thể nói ra việc ly hôn trong khi chồng vẫn còn tình cảm và muốn vun vén với mình. Bởi tôi còn con, con tôi vẫn cần có ba.

Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P5) - Ảnh 1.

Tôi rời trại giam trong tâm trạng rối bời mà không biết phải quyết định như thế nào cho đúng nhất. (Ảnh minh họa)

Sau mấy đêm suy nghĩ, tôi quyết định cắt đứt với P và đợi chồng về. Nhưng đời trớ trêu, đúng lúc tôi kiên quyết nhất thì lại phát hiện mình đã có thai. Và đứa trẻ chắc chắn là của P. Tôi thần người, sững sờ khi thấy que thử thai hiện hai vạch đỏ chót.

Tôi gọi điện cho P, anh không bắt máy. Tôi chụp ảnh giấy siêu âm, gửi qua cho anh xem. Không phải tôi muốn anh chịu trách nhiệm với đứa bé mà tôi chỉ muốn anh biết anh đã có con với tôi. Hơn nữa, tôi muốn nghe một lời quyết định của anh. Bởi trước đây, anh từng nói sẽ ly hôn vợ để cưới tôi, đến với tôi một cách đàng hoàng.

Nào ngờ, P hờ hững nhắn lại: "Cô tự làm tự chịu đi. Chắc gì đứa bé đó là của tôi. Cô lên giường được với tôi thì cũng lên giường được với mấy thằng đàn ông khác vì tiền". Tôi choáng váng trước những lời đó. Tôi cố hỏi người đang nhắn tin với tôi là ai? Có khi nào là vợ anh?

Định ly hôn chồng để đến với người yêu cũ, tôi nào ngờ tất cả chỉ là một màn kịch hoàn hảo được dựng lên để trả thù lỗi lầm năm xưa của mình (P5) - Ảnh 2.

Nhưng nếu tôi giữ con, tôi biết phải đối diện với chồng mình như thế nào? (Ảnh minh họa)

Không để tôi phải thắc mắc lâu, anh chủ động gọi lại bằng video. Anh nói thẳng với tôi rằng anh hận tôi vì tất cả những gì xảy ra trong quá khứ. Chỉ vì yêu xa, tôi nhẫn tâm chia tay anh, thậm chí còn phá bỏ đứa bé mới tượng hình trong bụng. Anh không bao giờ tha thứ cho việc đó. Bao lâu nay, anh tiếp cận tôi chẳng qua cũng chỉ vì muốn trả thù tôi mà thôi.

Tôi điếng người, chết sững. Nói xong, P cúp máy một cách lạnh lùng. Mãi một lúc sau, tôi mới choàng tỉnh, nhưng đầu óc vẫn còn mơ mơ tỉnh tỉnh. Tôi nhìn con đang say ngủ, lại nhìn xuống bụng mình. Tâm trí tôi rối loạn quá. Tôi không còn biết phải làm gì nữa? Tôi không muốn phải lần thứ hai từ bỏ con của P. Nhưng nếu tôi giữ con, tôi biết phải đối diện với chồng mình như thế nào? Tôi sai rồi, sai thật rồi. Tôi phải làm gì trong tình thế bây giờ?

(ngoctu...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm