BÀI GỐC Choáng váng khi vừa chia tay 3 tháng người yêu cũ đã đi lấy chồng, lúc biết nguyên nhân tôi càng hoang mang hơn

Choáng váng khi vừa chia tay 3 tháng người yêu cũ đã đi lấy chồng, lúc biết nguyên nhân tôi càng hoang mang hơn

Vừa đi công tác về đã nghe tin người yêu cũ lấy chồng, tôi ngơ ngác không hiểu gì cho tới khi bạn thân cô ấy gọi điện và nói cho tôi biết nguyên nhân.

1 Chia sẻ

Đi dự đám cưới gặp người yêu cũ, anh ta mỉa mai: “Em hư hỏng thế chắc chưa ai dám rước nhỉ?” nhưng khi thấy vợ anh ta, tôi cười to khiến cả hai sững sờ

Người yêu cũ nhìn tôi rồi mỉa mai mà không hề biết đứa trẻ kia vốn dĩ cũng chẳng ruột rà máu mủ gì với anh ta.

Cách đây 4 năm, tôi từng yêu sống yêu chết một người đàn ông. Tôi yêu anh ta đến mức độ chẳng quan tâm đến những lời khuyên từ mọi người xung quanh. Trong mắt tôi, anh ta làm gì cũng giỏi, làm gì cũng đúng. Thế nên năm lần bảy lượt tôi bị người yêu cũ hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần mà chẳng thể chia tay.

Cho đến khi phát hiện có thai, tôi mới đủ mạnh mẽ để rời bỏ anh ta. Bởi khi đó, anh ta kiên quyết đòi tôi phá thai, anh ta không cưới tôi làm vợ. Tôi vẫn còn nhớ như in câu tuyệt tình tuyệt nghĩa mà anh ta nói: "Thà cưới đ... làm vợ chứ nhất quyết không cưới thứ gái hư, mới yêu vài ngày đã leo lên giường cùng đàn ông như cô. Tôi muốn cưới vợ còn trinh". Dù tôi đang là bác sĩ, còn anh ta chỉ là công nhân quèn, lương tháng bèo bọt.

Đi dự đám cưới gặp người yêu cũ, anh ta mỉa mai: “Đây là con anh còn em hư hỏng thế chắc chưa ai dám rước đâu nhỉ?”, vừa thấy vợ anh ta đến, tôi cười to khiến cả hai sững sờ - Ảnh 1.

Tôi sinh con, làm mẹ đơn thân suốt 3 năm qua. (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay, tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc. Cũng may bố mẹ thương tôi nên luôn ở bên cạnh an ủi, động viên và là chỗ dựa tinh thần cho tôi vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Tôi sinh con, làm mẹ đơn thân suốt 3 năm qua. Dù có những lúc khó khăn, tuyệt vọng nhưng nhìn thấy con, tôi luôn cảm thấy mình hạnh phúc vì đã có một quyết định đúng đắn.

Tôi cứ nghĩ mình và người yêu cũ coi như không bao giờ gặp lại nhau nữa. Không ngờ mới hai ngày trước, chúng tôi vô tình đụng mặt nhau trong tiệc cưới một người bạn. Vốn dĩ tôi định làm lơ đi nhưng anh ta lại chủ động đến mời bia tôi.

Nhìn tôi trong bộ váy đỏ quyến rũ, anh ta cười cợt định vuốt vai tôi nhưng tôi đẩy ra. Vừa lúc đó, một đứa bé tầm 2 tuổi chạy đến gọi bố. Anh ta bồng đứa bé lên, nhìn tôi cười mỉa mai: "Đây là con trai anh. Vợ anh còn trinh đấy em ạ. Còn em, hư hỏng thế chắc chẳng ai dám cưới làm vợ nhỉ?".

Đi dự đám cưới gặp người yêu cũ, anh ta mỉa mai: “Đây là con anh còn em hư hỏng thế chắc chưa ai dám rước đâu nhỉ?”, vừa thấy vợ anh ta đến, tôi cười to khiến cả hai sững sờ - Ảnh 2.

Không biết nếu người yêu cũ phát hiện ra đứa bé kia chẳng ruột rà gì với anh ta, anh ta sẽ phản ứng ra sao nhỉ? (Ảnh minh họa)

Tôi im lặng cười cười cho qua chuyện thì vợ anh ta đến. Vừa nhìn thấy cô ta, tôi bật cười to. Tưởng thế nào, ai ngờ trái đất tròn quá. Hóa ra vợ anh ta lại chính là cô gái trước đây từng đến phòng khám tôi để phá thai vài lần. Hơn nữa, khi có bầu lần thứ 4, tôi khuyên không nên phá thai nữa thì cô ta phân vân hỏi tôi: "Chị ơi, em có nên mồi chài một người đàn ông nào đó làm cha đứa nhỏ không?".

Tôi nhớ như in bởi cô ta xinh đẹp, quyến rũ, lại lẳng lơ nhất trong số những cô gái từng đến phòng khám. Nào ngờ, bây giờ người yêu cũ lại hạnh phúc khoe đấy là con anh ta. Cô gái ấy thấy tôi, mặt tái nhợt đi. Tôi cười, chúc anh ta hạnh phúc rồi lướt qua.

Về nhà, nhìn con trai say ngủ, tôi lại chạnh lòng quá mọi người ạ. Một ý nghĩ trả thù bỗng nhiên dấy lên trong đầu óc tôi. Không biết nếu người yêu cũ phát hiện ra đứa bé kia chẳng ruột rà gì với anh ta, anh ta sẽ phản ứng ra sao nhỉ? Rồi con tôi, tôi có nên nói cho anh ta biết thằng bé chính là con anh ta không?

(thanhtam...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm