BÀI GỐC Tình cờ bắt gặp khoảnh khắc mờ ám của giám đốc trong nhà vệ sinh, tôi không ngờ sếp lại cao tay "bẻ lái" trị tôi đến đường cùng như thế!

Tình cờ bắt gặp khoảnh khắc mờ ám của giám đốc trong nhà vệ sinh, tôi không ngờ sếp lại cao tay "bẻ lái" trị tôi đến đường cùng như thế!

Đến lúc này tôi mới ngỡ ngàng hiểu, thì ra sếp cố tình mập mờ như thế để mọi người đổ ánh mắt vào tôi.

3 Chia sẻ

Vừa bước vào phòng họp, đối tác đã lao tới chào tôi mà bỏ qua sếp nên khiến mọi người đều bối rối, nhưng ngay sau đó ông ấy cũng làm tôi điêu đứng xấu hổ

T.N.V.Q, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tới khi tôi giới thiệu rành mạch chị ấy mới là giám đốc, vị khách liền cười chào lại nhưng khiến mọi người đều bối rối.

Tôi 26 tuổi, đang làm thư ký cho một chị giám đốc 30 tuổi đến nay đã được 6 tháng. Thực sự thì tôi rất tự tin vào nghiệp vụ của mình, bản thân tôi cũng xinh xắn cao ráo, khéo ăn nói. Trước đó tôi làm thư ký cho một ông giám đốc của một công ty lớn khác, nhưng trong một lần đi tiếp khách về muộn, ông ấy gạ tình tôi nên tôi nhảy việc.

Tôi nghĩ làm việc với sếp nữ thì an toàn hơn nên tôi cũng rất hài lòng với công việc hiện tại. Sếp tôi 30 tuổi nhưng đã là giám đốc khu vực, có thể nói là sự nghiệp rất chói lọi. Cách tư duy tổ chức sắp xếp của chị cũng rất tốt. Chỉ có duy nhất một điều, ngoại hình của chị gầy gò, thấp bé, nước da thì hơi ngăm đen và mặt khá lắm mụn, chị lại không biết ăn mặc nên nhìn chị không được sang trọng lắm.

Chị thường khoác lên người bộ đồ vest tối màu, càng làm chị già dặn hơn tuổi. Để theo sếp, tôi cũng tiết chế trong ăn mặc rất nhiều. Nếu trước kia tôi thoải mái trang điểm và ăn diện xinh đẹp lộng lẫy, thì giờ tôi luôn gò bó mình trong bộ đồ công sở đơn giản. Nhưng thú thật là trông tôi vẫn rất nổi bật, có lẽ vì chiều cao 172cm và 3 vòng khá ổn của mình.

Tôi và chị rất ăn ý trong công việc, nhưng về đời tư thì chúng tôi khác nhau một trời một vực. Chị không thích nhiều điều ở tôi nhưng chị hầu như không góp ý, không can thiệp.

Vừa bước vào phòng họp, đối tác đã lao tới chào tôi mà bỏ qua sếp tôi khiến mọi người đều bối rối, đến khi thảo luận, ông ấy cũng làm tôi điêu đứng xấu hổ - Ảnh 1.

Tôi đang lo sợ công việc này có thể không giữ được. (Ảnh minh họa)

Song gần đây, có một việc xảy ra khiến tôi đang lo sợ công việc này có thể không giữ được.

Chuyện là 2 tuần trước, chúng tôi tiếp một đối tác lớn. Vừa vào cửa phòng họp, do tôi đi trước mở cửa nên ông khách lại mỉm cười chào hỏi tôi và chỉ gật đầu với sếp. Sau đó tôi giới thiệu rành mạch rằng chị mới là giám đốc, ông khách liền cười ngượng nói mình đã nhầm. Nhưng sự việc cũng khiến tất cả mọi người ở đó cảm thấy bối rối và xấu hổ.

Sau đó, trong cuộc họp, ông khách lại hướng về tôi để trình bày đề xuất và các phương án trong hợp đồng, đến khi cần chốt ý kiến thì mới quay sang nhìn sếp của tôi.

Rõ ràng đó là lỗi của ông khách nhưng sau đó tôi để ý thấy sếp bắt đầu làm khó tôi. Chẳng hạn chị sẽ chê bai kiểu cách ăn mặc của tôi và thường xuyên bắt tôi sửa đi sửa lại hợp đồng. Thỉnh thoảng chị cũng sẽ bắt lỗi nho nhỏ của tôi như đi làm muộn 2 phút, trong giờ nghỉ trưa chị gọi mà không thấy tôi nghe máy, 12 giờ đêm chị cần tài liệu cho cuộc họp ngày mai, tôi cũng phải dậy gửi email gấp cho chị…

Tôi cảm thấy giờ sếp chỉ cần một lý do chính đáng để đuổi việc tôi. Tôi thật sự không muốn đánh mất công việc này bởi tôi đang làm rất tốt. Tôi phải làm như thế nào để sếp hiểu tôi chẳng có ý lấn át gì sếp? Làm thế nào để giữ được việc bây giờ hả mọi người?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm