Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, mẹ tôi chẳng phản đối nhưng thở dài, nói một câu khiến tôi bối rối

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thấy bạn gái buồn, tôi cũng buồn theo. Nhưng lời mẹ nói thì tôi không thể không suy nghĩ đến.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đang công tác tại một bệnh viện tư nhân. Tôi gặp L trong một lần cô ấy bế con đi khám. Hai đứa bé sinh đôi mà chỉ có mỗi L, không có chồng đi cùng. Một tuần hai đứa bé nằm viện, tôi cũng chẳng thấy chồng L đến. Tôi còn thấy cô ấy khóc thầm khi chăm sóc con.Vì thế, tôi cảm thấy ấn tượng với hoàn cảnh của L rất nhiều.

Duyên số run rủi, chúng tôi lại gặp nhau qua giới thiệu của một người bạn. Tôi biết được L đã ly hôn chồng, đang một mình nuôi hai con nhỏ. Tìm hiểu qua lại, tôi càng trân quý sự đảm đang lẫn cương nghị của L.

Thế nhưng hôm qua, sau khi dẫn L về ra mắt, tôi lại cảm thấy bối rối. Mẹ tôi không phản đối, bà bảo tôn trọng quyết định của tôi nhưng vẫn mong tôi suy nghĩ lại. L đã có hai con, liệu tôi có đủ bao dung để chấp nhận, thương yêu hai đứa bé như con ruột. Chưa kể con chung - con riêng, tôi có đủ can đảm để đối diện những vấn đề nảy sinh quanh các mối quan hệ đó không?

L nghe mẹ tôi nói thì lộ rõ vẻ buồn bã. Tôi biết mẹ lo cho mình và những gì mẹ nói đều đúng. Tôi phân vân quá. Bạn gái thì cứ bảo tôi suy nghĩ thật kỹ, đừng vội vàng. Nhưng tôi lại chẳng biết quyết định ra sao? Mong Hướng Dương giúp tôi. (tuantra...@gmail.com)

Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, mẹ tôi chẳng phản đối nhưng thở dài, nói một câu khiến tôi bối rối - Ảnh 2.

Chào bạn,

Sự phân vân của bạn là điều dễ hiểu. Bởi người yêu bạn đã từng ly hôn và đang nuôi hai con nhỏ. Hai đứa bé chính là bức tường ngăn cách vô hình giữa hai người.

Vì thế, để tiếp tục hay dừng lại, bạn cần phải trả lời những câu hỏi:

1. Bạn có yêu L thật lòng và muốn chung sống cả đời với cô ấy; bất kể quá khứ của L?

2. Bạn có thể yêu thương và chăm sóc con riêng của vợ chu đáo như con ruột của mình?

3. Người yêu của bạn đã dứt khoát hẳn với chồng cũ chưa? Liệu có còn mối ràng buộc nào giữa cô ấy với chồng cũ?

Một khi bạn trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ tìm được "đường đi" cho cuộc tình của mình. Và nếu quyết định kết hôn, bạn nên bao dung, yêu thương và bù đắp những đau khổ mà bạn gái phải chịu đựng. Đừng bao giờ soi mói quá khứ, dùng quá khứ để dằn vặt, áp đặt, gây tổn thương cho người yêu.

Nếu cảm thấy còn bối rối, bạn hãy làm theo lời của mẹ và người yêu, cứ tiếp tục tìm hiểu thêm một thời gian và tìm kiếm quyết định đúng đắn nhất. Không nên vội vàng để phải hối hận và gây đau khổ cho cả hai.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/dan-ban-gai-ve-ra-mat-gia-dinh-me-toi-chang-phan-doi-nhung-tho-dai-noi-mot-cau-khien-toi-boi-roi-20220506150735041.chn

Chia sẻ
Đọc thêm