Mấy đêm liền vợ cứ thức trắng rồi ngồi tần ngần, tôi hỏi thì cô ấy bật khóc đưa ra tờ siêu âm thai

H.Dương,
Chia sẻ

Nhìn giấy siêu âm thai, tôi cũng suy sụp không kém gì vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi là dân tỉnh lẻ, đến thành phố học tập rồi lập nghiệp. Cuộc sống của chúng tôi khó khăn đủ bề. Tằn tiện mãi mới mua trả góp được căn hộ chung cư và hiện tại, chúng tôi vẫn đang nợ ngân hàng một khoản tiền lớn.

Mấy đêm nay, tôi thấy vợ rất khác lạ. Cô ấy thất thần, làm gì cũng đổ vỡ. Khuya dậy cho con gái uống sữa đêm, tôi lại thấy vợ ngồi lẳng lặng một góc giường.

Lạ quá, tôi gạn hỏi thì vợ bật khóc, đưa ra tờ giấy siêu âm thai. Nhìn kết luận thai nhi 8 tuần, tôi cũng suy sụp theo. Chúng tôi đã có hai đứa con, một đứa đang học lớp 1, một đứa 2 tuổi. Kinh tế thì khó khăn, mà giờ vợ lại "vỡ kế hoạch" có con thứ 3, tôi thật sự không biết phải làm sao nữa.

Rối quá, tôi trách vợ không biết giữ gìn thì cô ấy lớn tiếng quát lại chồng. Giờ vợ chồng tôi chẳng biết phải làm gì với đứa bé trong bụng. (Xin giấu tên)

Mấy đêm liền vợ cứ thức trắng rồi ngồi tần ngần, tôi gạn hỏi thì cô ấy bật khóc đưa ra tờ giấy siêu âm thai - Ảnh 2.

Chào bạn,

Khi đối diện một vấn đề ngoài tầm kiểm soát hoặc chưa suy tính đến, ai cũng sẽ cảm thấy rối bời, hoang mang. Nhưng đây không phải là lúc để vợ chồng bạn đổ lỗi cho nhau. Càng chỉ trích nhau chỉ càng khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, tình cảm cũng sẽ bị rạn nứt. Đây là lúc các bạn phải bình tĩnh, nói chuyện thẳng thắn với nhau để tìm hướng giải quyết ổn thỏa nhất.

Hai bạn nên định hướng cho tương lai rõ ràng hơn. Từ việc chăm sóc các bé, khả năng kinh tế trong tương lai. Đối với những khoản chi tiêu có thể cắt giảm, các bạn có thể tiết kiệm hơn, để dành tiền cho việc sinh đẻ và nuôi con nhỏ. Nếu cần, hãy thông báo với gia đình hai bên để nhận lời khuyên và sự giúp đỡ cần thiết, kịp thời.

Vợ bạn cũng đang trải qua những cảm xúc tồi tệ, bất lực. Bạn hãy động viên, an ủi, là chỗ dựa tinh thần cho cô ấy. Một khi vợ chồng đồng lòng, cùng cố gắng, chắc chắn sẽ vượt qua được khó khăn thôi.

Thân mến.

Hướng Dương.

Chia sẻ