Khi mẹ tôi bị tai nạn, câu nói đầu tiên của chị dâu khiến cả nhà sửng sốt và nể phục

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều sửng sốt, kinh ngạc trước quyết định cứng rắn của chị dâu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi từng rất ghét chị dâu. Anh tôi là con trai một, học hành giỏi giang, thành đạt. Thế mà cưới một người vợ học chưa hết lớp 12, ngoại hình bình thường, lại không biết cách ăn nói. Không chỉ tôi mà mẹ tôi cũng cảm thấy không hài lòng về con dâu.

Chị dâu làm công nhân, công việc rất vất vả. Nhưng chị ấy làm hết mọi việc nhà. Cuối tuần, chị dâu chỉ về ngoại một buổi sáng, còn buổi chiều dọn dẹp, lau chùi từng ngóc ngách trong nhà. Anh tôi có vẻ cưng vợ lắm, lấy vợ rồi là làm việc nhà cùng vợ, không la cà hay nhậu nhẹt gì. Phải chi chị ấy học cao hơn, khéo ăn nói hơn thì tốt biết mấy.

Tuần trước, mẹ tôi bị tai nạn nghiêm trọng lúc đi chợ. Khi cả nhà kéo nhau đến viện, bác sĩ thông báo mẹ tôi bị gãy chân và cần một người chăm sóc bên cạnh khoảng một tháng. Ngay lập tức, chị dâu bảo: "Bố cứ để con chăm sóc mẹ. Anh Hoàng còn công việc ở công ty, em Mi còn phải thi cử nữa. Con sẽ xin nghỉ việc ở nhà máy. Cũng may mẹ không ảnh hưởng đến tính mạng, việc chăm sóc cứ để con lo ạ".

Cả nhà tôi sửng sốt, không nghĩ chị dâu lại quyết định nhanh chóng, cứng rắn đến vậy. Lúc đó, tôi thật sự nể phục và hiểu tại sao anh mình lại quyết cưới chị.

Một tuần nay, chị dâu thay tôi chăm mẹ ở viện để tôi chuyên tâm thi cử. Mẹ tôi cũng nhẹ nhàng hơn với chị ấy rồi. Tôi muốn xin lỗi chị dâu nhưng khó mở lời quá. Phải làm sao đây nhỉ? (thuyvan...@gmail.com)

Từng rất ghét chị dâu, tôi đã bàng hoàng và hối hận trước quyết định của chị ấy khi mẹ gặp tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Chị dâu bạn là một người phụ nữ tốt tính, lương thiện và bao dung. Chị ấy đã đối đãi với gia đình bạn bằng cả tấm lòng và hết mực đảm đang, chu toàn bổn phận của một người con dâu.

Tuy nhiên, bạn và bố mẹ lại vì những định kiến về học thức, ngoại hình để phán xét, ác cảm và giữ khoảng cách với chị dâu. Đây là điều sai lầm và rất thiệt thòi, không công bằng với chị ấy. Sau chuyện lần này, hy vọng bạn sẽ nhìn nhận chị dâu qua những việc chị ấy làm, quan điểm và cách ứng xử của chị ấy trong cuộc sống. Đừng dùng những định kiến không đúng để phán xét một người.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn khi nói lời xin lỗi với chị dâu, bạn có thể dùng hành động. Hãy thay đổi suy nghĩ và hành động, hãy đối xử với chị dâu một cách công bằng. Bạn có thể mua tặng chị một món đồ nhỏ, hữu ích, như vậy cũng khiến chị ấy cảm thấy ấm áp hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/khi-me-toi-bi-tai-nan-cau-noi-dau-tien-cua-chi-dau-khien-ca-nha-sung-sot-va-ne-phuc-20220430191404411.chn

Chia sẻ
Đọc thêm