Biết mình bị bệnh, bố chồng lập tức đòi về quê, nghe lý do ông nói mà vợ chồng tôi chua xót đau lòng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vợ chồng tôi nhìn nhau, mắt đỏ hoe cả.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Mẹ chồng tôi mất được 2 năm nay. Từ đó đến giờ, sức khỏe của bố chồng cũng sa sút nghiêm trọng. Thương bố, vợ chồng tôi đón ông đến nhà mình ở và chăm sóc chu đáo. Nhưng dạo gần đây, bố chồng có những biểu hiện bất thường về thần kinh. Có khi ông còn chẳng nhớ nổi tên mình nữa.

Hôm qua, chồng tôi đưa bố đi khám thì biết ông mắc bệnh Alzheimer. Chúng tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Đặc biệt là chồng tôi, chỉ sau một đêm mà nhìn anh hốc hác thấy rõ.

Tối nay, lúc ăn cơm, bố chồng bỗng nói sẽ về quê sống. Tôi giật mình nhìn ông. Bố nói ngập ngừng rằng không muốn là gánh nặng cho con cái, ông sợ mình sống ở đây sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh tế của vợ chồng tôi.

Nghe bố nói mà tôi vừa chua xót vừa thương ông. Vợ chồng tôi đã thống nhất sẽ không đưa ông về quê vì một mình ông sống ở đó rất nguy hiểm. Nhưng để ông ở với chúng tôi cũng sẽ gặp rất nhiều phiền phức, đặc biệt là khi bệnh càng lúc càng nghiêm trọng. Hay tôi bàn với chồng đưa bố vào viện dưỡng lão để có người chăm sóc ông chu đáo hơn? Hàng tuần chúng tôi sẽ đến thăm ông. Mong Hướng Dương tư vấn. (Xin giấu tên)

Biết mình bị bệnh, bố chồng lập tức đòi về quê, nghe lý do ông nói mà vợ chồng tôi chua xót đau lòng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bố chồng bạn đã trải qua cú sốc tâm lý khi mất đi người vợ đồng hành cả đời. Vì thế, tinh thần ông có thể đã có những biến đổi nhưng sự biến đổi đó chưa đủ để vợ chồng bạn nhận ra. Bây giờ là lúc căn bệnh phát tác và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của ông.

Dù như thế, bố chồng bạn vẫn thương yêu, lo lắng và nghĩ cho con cái. Ông là một người cha đáng kính. Vợ chồng bạn nên bàn bạc và thống nhất với nhau hướng giải quyết. Và mong bạn hãy cân nhắc chuyện đưa ông đến viện dưỡng lão, hãy xem đây là biện pháp cuối cùng. Bởi người già rất sợ sự cô đơn và luôn muốn được sống cạnh con cái, nhận sự quan tâm, hiếu thuận của con.

Vợ chồng bạn nên đưa ông đi khám và điều trị bệnh theo liệu trình của bác sĩ. Trong sinh hoạt hàng ngày, nên có một người giúp đỡ và quan sát ông. Nếu các bạn không sắp xếp được thời gian, hãy thuê thêm người giúp việc.

Có lẽ đây là thời gian khó khăn nhưng chỉ cần các bạn yêu thương, quan tâm bố chân thành, chắc chắn sẽ vượt qua được.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/biet-minh-bi-benh-bo-chong-lap-tuc-doi-ve-que-nghe-ly-do-ong-noi-ma-vo-chong-toi-chua-xot-dau-long-20220503102904281.chn

Chia sẻ
Đọc thêm