BÀI GỐC Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, mẹ tôi chẳng phản đối nhưng thở dài, nói một câu khiến tôi bối rối

Dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, mẹ tôi chẳng phản đối nhưng thở dài, nói một câu khiến tôi bối rối

Thấy bạn gái buồn, tôi cũng buồn theo. Nhưng lời mẹ nói thì tôi không thể không suy nghĩ đến.

2 Chia sẻ

Nghe tiếng khóc nghẹn ngào của bạn gái và mẹ cô ấy mà tôi sững người

Giang Giang,
Chia sẻ

Nhà Hoa chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau nhiều năm nay, bố Hoa mất từ khi cô ấy còn rất nhỏ.

Tôi và Hoa yêu nhau hơn 2 năm nay, không có gì thay đổi thì cuối năm chúng tôi sẽ làm đám cưới. Chúng tôi đã ra mắt gia đình đôi bên, đều nhận được sự ủng hộ. Bố mẹ tôi và mẹ Hoa đã coi hai đứa như con cháu trong nhà.

Hôm trước có việc đi qua nhà Hoa, tôi ghé vào thăm cô ấy mà không báo trước. Quen cửa nẻo, tôi bước vào phòng khách nhưng không thấy ai. Đột nhiên nghe được tiếng khóc trong phòng ngủ của mẹ Hoa vẳng ra, tôi giật thót. Sau đó nghe được tiếng nói chuyện, tôi bước lại gần để rồi phải lặng người nghe được cuộc trò chuyện của mẹ con cô ấy.

"Con không lấy chồng nữa đâu, con ở nhà với mẹ thôi. Bao năm nay chỉ có hai mẹ con mình nương tựa vào nhau, bây giờ con lấy chồng, còn mình mẹ làm sao con đành lòng", Hoa oà khóc. Mẹ cô ấy vừa khóc vừa quát con gái: "Con bé này sao lại suy nghĩ như thế, gái lớn thì phải gả chồng…".

"Nhưng còn mẹ thì phải làm thế nào? Hay con bảo anh ấy ở rể, nếu không chịu thì con chia tay luôn. Rồi con đến bệnh viện xin tinh trùng để sinh con, mấy người chúng ta sẽ sống chung thật vui vẻ…", Hoa đưa ra giải pháp.

Sau đó là những lời khuyên nhủ, an ủi của mẹ Hoa dành cho con gái nhưng có vẻ cô ấy không muốn nghe theo. Nhà Hoa chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau nhiều năm nay, bố Hoa mất từ khi cô ấy còn rất nhỏ. Có lẽ khi yêu đương Hoa chưa nghĩ ngợi gì nhưng bây giờ tính đến chuyện kết hôn, nghĩ đến tương lai mẹ ruột phải sống một mình lủi thủi, cô ấy mới không đành lòng.

Nghe Hoa nói đến chuyện ở rể mà tôi giật mình. Nhà tôi đúng thật có hai anh em trai. Kể ra chuyện tôi ở rể nhà Hoa cũng không phải là không thể song tôi không thích như vậy. Thà chúng tôi thuê nhà ra ở riêng còn hơn.

Nếu Hoa đòi chia tay khi tôi không chấp nhận ở rể thì phải làm thế nào? Tôi không muốn chia tay cô ấy. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên để giải quyết sao cho vẹn cả đôi đường trong tình huống khó xử này.

(quannguyen...@gmail.com)

Chia sẻ