Người yêu cũ của chồng tìm đến tận nhà, tôi choáng nặng, mất ăn mất ngủ trước yêu cầu khó tin của cô ấy

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cảm giác sợ hãi khiến tôi không thoải mái nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đang sống bình yên thì người yêu cũ của anh tìm đến nhà. Cô ấy rất xinh đẹp, sang trọng. Hân - người yêu cũ của chồng tôi - chẳng vòng vo mà nói thẳng mục đích đến tìm anh. Cô ấy muốn mời anh làm việc cho công ty của mình vì nghe tin anh ấy thất nghiệp, đang sống nhờ vào vợ.

Đúng là có chuyện này. Một năm nay, chồng tôi chỉ ở nhà đưa đón con đi học. Kinh tế dồn lên vai tôi nên đôi lúc, tôi bực bội và có những lời lẽ không hay với chồng. Có lẽ anh đã tâm sự với bạn bè và họ nói lại với người yêu cũ của anh ấy.

Hân nói rằng đã ly hôn chồng, đang tự kinh doanh một công ty may mặc. Cô ấy muốn mời anh đến làm việc và khẳng định chỉ là sự giúp đỡ qua lại giữa những người bạn chứ không hề có bất cứ vụ lợi hay toan tính nào.

Chồng tôi muốn đi làm nhưng tôi lại đắn đo suy nghĩ. Tôi rất sợ mất chồng vì Hân hơn tôi mọi thứ, từ ngoại hình đến tiền bạc. Nhưng nếu để anh ấy tiếp tục ở nhà, tôi sợ không gánh nổi kinh tế trong nhà nữa khi hai đứa con ngày càng lớn. Mà khuyên chồng tìm việc khác thì anh ấy lại bảo có người tìm đến tận cửa mời làm, tại sao không nhận?

Vợ chồng tôi lục đục vì chuyện này mấy hôm nay. Tôi có nên đồng ý để chồng đi làm cho người yêu cũ không? (Xin giấu tên)

Người yêu cũ của chồng tìm đến tận nhà, tôi choáng nặng, mất ăn mất ngủ trước yêu cầu khó tin của cô ấy - Ảnh 2.

Chào bạn,

Thay vì đắn đo, mâu thuẫn, vợ chồng bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Hãy bàn bạc và tìm điểm mấu chốt của vấn đề để tháo gỡ mọi thứ, không để một trong hai phải khó chịu, nhọc lòng.

Có lẽ bất cứ người vợ nào cũng sẽ cảm thấy bị đe dọa, lo lắng vì sự xuất hiện của người yêu cũ của chồng. Bạn hãy tâm sự điều này cùng chồng mình, để anh ấy thấu hiểu hơn nỗi lòng của vợ. Sau đó, hãy thống nhất việc đi làm trở lại của anh ấy. Nếu bạn không yên tâm khi để chồng đi làm ở công ty của người yêu cũ, hãy thẳng thắn trao đổi, mong anh ấy lựa chọn công việc khác. Là đàn ông, là chồng, anh ấy nên tìm việc làm để là chỗ dựa kinh tế cho vợ con và gây dựng niềm tin ở vợ mình bằng những hành động thiết thực nhất.

Riêng bạn, hãy tự tin ở bản thân mình. Bạn mới đang là người đồng hành cùng chồng. Những chuyện khác, người khác chỉ là khoảng thời gian trong quá khứ. Đừng để quá khứ ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và sự bình yên hiện tại của bản thân, gia đình. Một khi bạn có đủ sự kiêu hãnh, sống trọn đạo làm vợ, làm dâu con; cư xử với chồng dịu dàng, khéo léo, bạn chẳng nên sợ sệt điều gì cả.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/nguoi-yeu-cu-cua-chong-tim-den-tan-nha-toi-choang-nang-mat-an-mat-ngu-truoc-yeu-cau-kho-tin-cua-co-ay-20220428080705442.chn

Chia sẻ
Đọc thêm