Đám giỗ nhà chồng, tôi mệt mỏi quá nên buột miệng than vãn một câu, ngờ đâu nhận lại cái kết đau điếng cả mặt mày

Tôi sững sờ, cảm giác uất ức dâng lên nghẹn họng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi ở với bố mẹ chồng tại nhà từ đường. Vợ chồng em dâu ở riêng, thỉnh thoảng mới về chơi. Vì thế, bố mẹ chồng thương tôi nhiều hơn vì tôi là người chăm sóc, phụng dưỡng ông bà. Em dâu không vui ra mặt vì điều này. Mối quan hệ chị em dâu giữa chúng tôi cũng không được hòa thuận.

Mấy ngày trước, nhà chồng tôi có đám giỗ. Đây là giỗ lớn nhất năm nên tôi dậy từ 3 giờ sáng để đi chợ. Về lại nấu nướng, dọn bàn ghế. Em dâu đến trưa mới về và chỉ lo ôm con (con đã hơn 3 tuổi), chẳng làm gì cả. Em chồng còn mời bạn về chơi rồi nhậu nhẹt, hát hò đến 9 giờ tối.

Tôi dọn dẹp, rửa chén bát xong hết rồi, còn mỗi bàn của em chồng. Mệt quá vì phải làm cả ngày không được nghỉ ngơi, tôi ra gắt với em chồng, bảo em ấy tiễn bạn về để tôi còn dọn rửa, nếu không thì tự kêu vợ ra mà dọn.

Tôi vừa dứt lời thì em chồng đột ngột đứng dậy, giáng thẳng cho tôi một tát. Lần đầu tiên tôi bị đánh, mà lại bị em chồng đánh mới cay cú chứ? Cậu ta còn hét toáng lên, mắng cả bố mẹ vì lúc nào cũng thương tôi để tôi "lên mặt, chẳng xem ai ra gì?".

Bố mẹ chồng tôi thấy tôi bị đánh thì giận dữ đuổi bạn bè, đuổi cả vợ chồng em dâu về. Chồng tôi còn chỉ thẳng mặt, bảo khi nào em trai nhận ra lỗi sai, biết xin lỗi thì về, không thì đừng về đây nữa.

Giờ vợ chồng em dâu đi rêu rao, cho rằng vợ chồng tôi ức hiếp họ và đòi từ mặt bố mẹ. Tôi buồn lòng quá. Tôi có nên bỏ qua mọi chuyện và đứng ra nhận lỗi cho nhẹ nhàng hơn không Hướng Dương? (ngoctu...@gmail.com)

Đám giỗ nhà chồng, tôi mệt mỏi quá nên buột miệng nói một câu, ngờ đâu nhận lại cái kết đau điếng cả mặt mày - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đặt trong trường hợp của bạn, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy bực tức, khó chịu. Hành động của em chồng bạn rất đáng trách. Là đàn ông, lại là phận làm em, cậu ấy không có quyền đánh chị dâu. Có lẽ do những ấm ức lâu ngày tích tụ, sẵn có hơi men nên em chồng bạn mới bộc phát thành hành động sai trái.

Trong chuyện này, bạn không nên tiếp tục "ra mặt" nữa, hãy để bố mẹ chồng và chồng bạn làm chủ. Chắc chắn họ sẽ có cách để em chồng bạn nhận ra lỗi sai. Khi đó, bạn nên cứng rắn khuyên em chồng không nên động tay động chân với phụ nữ, phải biết giữ lễ nghĩa, phép tắc trên dưới cần thiết. Nếu cậu ấy vẫn mù quáng, không nhận lỗi, bạn cũng không nên để tâm đến. Mọi chuyện tùy duyên.

Riêng bạn, hãy cứ cư xử bình thường, bao dung, sống đúng nghĩa vụ, hoàn thành trách nhiệm của mình là đủ. Và sau này, bạn nên khéo léo hơn khi nói chuyện với một người đàn ông đang say xỉn, khó kiềm chế được bản thân để tránh những hậu quả khó lường. Đó là sự thông minh khi giao tiếp.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/dam-gio-nha-chong-toi-met-moi-qua-nen-buot-mieng-than-van-mot-cau-ngo-dau-nhan-lai-cai-ket-dau-dieng-ca-mat-may-20220427074757034.chn

Chia sẻ
Đọc thêm