Buột miệng khen chiếc vòng của bà thông gia đẹp, nào ngờ lại được tặng ngay, để rồi giờ đây mẹ tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Được nhận món quà bất ngờ làm tâm trạng mẹ con tôi rối bời.

Chị gái tôi sinh em bé được hơn một tháng nhưng do tôi bận rộn công việc quá, nên mãi tới tuần trước tôi và mẹ mới có thể ra phố thăm chị gái được.

Biết gia đình chồng nhà chị gái giàu có nhưng mẹ tôi vẫn mang rất nhiều đồ ngon ở quê ra biếu. Mẹ mang vài cân tôm, cá và 2 con gà cấp đông. Tôi ngăn cản mẹ đừng mang gì, kẻo nhà thông gia không thích, họ lại làm mất mặt. Nhưng mẹ tôi tính hay lo xa, lúc nào cũng nghĩ chị gái ở nhà chồng không được ăn ngon.

Cũng may đến nhà chồng chị gái, bà thông gia không chê quà quê mà rất nhiệt tình đón nhận. Mỗi lần nấu đồ quê của chúng tôi, bà ấy đều khen ngon làm mẹ con tôi cũng thấy mát lòng.

Hiếm khi chúng tôi được ra chơi, thế nên bà thông gia đã dẫn đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của thành phố. Được ăn những món đắt tiền, có những món bằng tiền lương cả tháng của tôi. Không những thế bà ấy còn dẫn đi siêu thị mua sắm rất nhiều đồ để mang về quê nữa.

Mang tiếng ra chăm sóc chị và cháu, thế mà hai mẹ con tôi toàn có ăn và chơi, chẳng giúp được việc gì.

Chị gái tôi bảo mẹ chồng rất tiến bộ, bà làm ra được tiền và chi tiêu cũng rất rộng rãi. Chị kể khi cháu vừa chào đời đã được bà nội tặng một cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ. Những khi bạn bè chị tôi đến chơi, bà nội nhiệt tình mời ở lại và làm cơm chiêu đãi khách.

Ngày chị gái lấy chồng, mẹ tôi đã khóc rất nhiều, lo lắng cho chị ấy gả vào nhà giàu không được tôn trọng, sẽ bị coi như kẻ ăn người ở. Nào ngờ bây giờ tận mắt nhìn và nghe thấy những việc làm của mẹ chồng chị gái thì vui biết bao.

Lúc chuẩn bị ra về, mẹ tôi nhìn thấy chiếc vòng đeo tay của bà thông gia đẹp quá, mẹ đã khen không ngớt lời. Bất ngờ bà ấy tháo vòng ra, đeo ngay vào tay mẹ tôi và nói tặng làm kỷ niệm.

Biết bà ấy rất hào phóng nhưng mẹ và tôi không dám đón nhận thứ quý giá đó. Khi mẹ tôi đòi trả lại bà buồn ra mặt làm mẹ tôi đành phải đeo vào. Trên đường về, chị gái gọi điện nói là chiếc vòng của bà thông gia đeo trị giá hơn 500 triệu. Chị khuyên mẹ phải cất giữ cẩn thận đừng để mất.

Nhìn chiếc vòng giá trị bằng cả một gia tài, mẹ tôi vội cất đi không dám đeo nữa mà nghĩ cách trả lại bà thông gia. Nhưng chị gái bảo không cần thiết vì mẹ chồng chị đã cho ai cái gì là không bao giờ lấy lại.

Sự hào phóng của bà thông gia làm mẹ tôi áy náy mãi. Tôi cũng không biết phải xử trí thế nào nữa mọi người ạ!

(xuanthoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/buot-mieng-khen-chiec-vong-cua-ba-thong-gia-dep-nao-ngo-lai-duoc-tang-ngay-de-roi-gio-day-me-toi-lo-lang-den-mat-an-mat-ngu-20220425153330442.chn

Chia sẻ
Đọc thêm