Hớn hở khoe với chồng về mảnh đất bạc tỷ mà bố mới cho, không ngờ anh giận dữ đập mạnh cái ly xuống nền nhà

Tôi choáng váng trước thái độ giận dữ của chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vì gia đình có điều kiện nên sau khi cưới, chồng theo tôi về nhà ở rể. Bố mẹ tôi kinh doanh bất động sản. Chồng tôi chỉ là nhân viên một siêu thị, lương tháng bèo bọt. Có lẽ vì sự chênh lệch quá lớn nên bố mẹ tôi cũng không thích con rể lắm. Ông bà hay trách chồng tôi an phận, không có chí tiến thủ, không có khả năng lo cho vợ một cuộc sống sung túc.

Biết chồng buồn, tôi hay nhắc bố mẹ đừng nói những câu như vậy nữa. Hiện tại, chồng tôi cũng đi làm thêm nhưng lương tháng vẫn không thể bằng tôi được. Dù vậy, tôi chưa từng có ý khinh thường hay trách cứ anh.

Hôm qua, tôi hớn hở khoe với chồng được bố cho mảnh đất bạc tỷ nhưng chỉ đứng tên tôi. Sau này, tôi sẽ sang tên cho anh đứng cùng. Ai ngờ, chồng tôi giận dữ ném mạnh cái ly xuống nền rồi hét lên đòi ly hôn. Anh to tiếng nói nếu tôi không đồng ý ra thuê trọ hoặc xây nhà riêng thì ly dị chứ anh không sống kiểu "chó chui gầm chạn" này nữa.

Tôi bất ngờ trước thái độ của chồng. Anh hay đòi ra ở riêng nhưng tôi là con gái một, tôi thích sống với bố mẹ. Ở riêng có nhiều vấn đề phát sinh, tôi sợ mình không cáng đáng nổi. Phải làm sao để chồng từ bỏ suy nghĩ đó đây? (suongnhi...@gmail.com)

Hớn hở khoe với chồng về mảnh đất bạc tỷ mà bố mới cho, không ngờ anh giận dữ đập mạnh cái ly xuống nền rồi đòi ly hôn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn có cuộc sống riêng tư, thoải mái mà không phải chịu sự can thiệp quá lớn và những lời "khó nghe" từ gia đình vợ. Họ có tự trọng, sĩ diện của chính mình. Vì thế, bạn nên thông cảm cho hành động lúc giận dữ của chồng bạn.

Việc phải sống trong những lời chỉ trích của bố mẹ vợ đã khiến anh ấy cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Dù bạn có tâm lý, thương chồng thì cũng không thể hiểu hết những cảm giác tổn thương mà anh ấy chịu đựng. Vì thế, cách tốt nhất để giữ hạnh phúc gia đình cũng như nâng cao tính tự lập đối với bạn lúc này vẫn là ra ở riêng.

Thời gian đầu chắc chắn vợ chồng bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Nhưng chỉ cần vợ chồng bạn yêu thương, tôn trọng, san sẻ mọi chuyện với nhau thì sẽ vượt qua hết những trở ngại đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần bàn bạc cụ thể với chồng những vấn đề liên quan đến việc chuyển ra ở riêng như: nhà ở, công việc, kinh tế, việc sinh con... Hãy đưa ra những định hướng ban đầu để khi đối diện với những điều đó, vợ chồng bạn không bị bỡ ngỡ và tranh cãi nhau.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/hon-ho-khoe-voi-chong-ve-manh-dat-bac-ty-ma-bo-moi-cho-khong-ngo-anh-gian-du-dap-manh-cai-ly-xuong-nen-nha-20220419111149508.chn

Chia sẻ
Đọc thêm