Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ không hề can ngăn mà có hành động khiến dân mạng vỗ tay rần rần!

Hữu Thọ,
Chia sẻ

Đi làm chưa tròn 1 năm mà nay lại muốn nghỉ việc, lúc thông báo với gia đình, liệu bố mẹ bạn có phản ứng như này không?

Ở Nhật có một câu nói thường xuyên xuất hiện mỗi khi ai đó than vãn về công việc của mình và có ý định nhảy việc. Đó chính là “toriaezu san nen” (tạm dịch: “Làm đủ 3 năm hẵng tính”).

Ý nghĩa của câu nói này nhằm khuyên rằng bất kỳ ai khi bắt đầu công việc gì cũng hãy cố gắng làm đủ 3 năm, việc nào cũng có khó khăn riêng, đừng hở ra đòi nghỉ chỉ vì lười biếng hay ham muốn nhất thời. 

Chưa kể, nếu nhảy việc khi chưa làm đủ 3 năm, đi xin việc mới sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp. 

Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ bất ngờ có phản ứng này dân mạng vỗ tay rần rần - Ảnh 1.

Câu nói trên đặc biệt dành cho những người trẻ mới ra trường, chưa đủ chín chắn mà tâm lý lại thích bay nhảy, làm việc gì cũng nhiệt tình thời gian đầu xong lại muốn dứt áo ra đi. 

Và tất nhiên, người hay “càm ràm” câu nói đó nhất chính là quý phụ huynh, cho nên, giới trẻ Nhật Bản vừa bắt đầu đi làm một thời gian ngắn mà có ý định nghỉ việc rất sợ khi phải thông báo với bố mẹ. Ai cũng lo sốt vó chuẩn bị tâm lý trước hàng tá lời chì chiết, khuyên nhủ của bậc “phụ mẫu đại nhân”.

Tuy nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ, chẳng phải bố mẹ Nhật Bản nào cũng cổ hữu và rập khuôn như thế đâu. 

Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ bất ngờ có phản ứng này dân mạng vỗ tay rần rần - Ảnh 2.

Nói có sách mách có chứng, vừa mới đây, cộng đồng người dùng Twitter xứ sở hoa anh đào đã chuyền tay nhau ảnh chụp màn hình tin ngắn ghi lại đoạn hội thoại của một chàng trai 22 tuổi và bố mẹ xoay quanh vấn đề nghỉ việc. 

Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ bất ngờ có phản ứng này dân mạng vỗ tay rần rần - Ảnh 3.

Chàng trai mới đi làm chỉ trong vòng một năm mà nay lại muốn “bỏ của chạy lấy người”, anh chàng bèn nhắn tin với bố mẹ. Và thật bất ngờ, phụ huynh nhà này chẳng những không trách móc con trai mà còn khuyên con về nhà để… bố mẹ cân tất!

Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ bất ngờ có phản ứng này dân mạng vỗ tay rần rần - Ảnh 4.

Đoạn tin nhắn đáng yêu trên được anh chàng đăng đàn trên Twitter ngay lập tức nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng người dùng mạng. 

Ai cũng cho rằng, chàng trai thật may mắn khi có bố mẹ quá tâm lý, sẵn sàng bảo bọc con dù cho ngoài kia sóng gió thế nào. Nghỉ việc thì đã sao, chỉ cần con mệt mỏi thì về nhà bố mẹ nuôi!

(Nguồn: Soranews)

Con trai muốn nghỉ việc, bố mẹ bất ngờ có phản ứng này dân mạng vỗ tay rần rần - Ảnh 5.

Theo S.N

Chia sẻ