Chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Mẹ cũng hào phóng lời khen, khen H. đẹp trai, học giỏi rồi chê mình chẳng hiểu sao mà được H. để mắt đến", G. chia sẻ.

Nhiều người luôn mặc định tư tưởng rằng trẻ con bồng bột trong tình yêu, còn nhỏ thì chưa đến "tuổi yêu". Thế nhưng thực tế, thế hệ Gen-Z có cách thức yêu đương cũng đặc biệt lắm. Đôi khi người lớn cũng phải bất ngờ với tình yêu của họ!

Cặp đôi Gen-Z với chuyện "yêu sớm"

Mới đây, G. đăng tải một bộ ảnh của mình và cậu bạn trai H. lên mạng xã hội. Ngay lập tức, họ đã thu về 58 nghìn like. G. và H. hiện 17 tuổi, đang sinh sống tại Nha Trang.

G. gặp H. từ khi còn học cấp 2. H. đẹp trai lại đặc biệt học giỏi nên khiến G. vô cùng ấn tượng. Lúc đó, G. "cảm nắng" Phước mà không ngờ rằng cậu bạn học này cũng có ý với mình.

"Lúc nào H. cũng chủ động hỏi han mình đủ thứ. Cậu ấy còn lấy cớ bắt mình chụp ảnh bài học qua để hỏi việc học tập. Dần dần, sự chủ động của H. khiến mối quan hệ của hai đứa thân thiết hơn. Dần dần, hai đứa thích nhau và quyết định yêu đương", G. kể.

Chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất! - Ảnh 1.

Lên cấp 3, cả hai vẫn duy trì tình yêu đó. Không giống như những người có tuổi yêu đương tính chuyện tương lai. G. và H. ở bên nhau chỉ vì trái tim rung động, vì cảm thấy đối phương có nhiều điểm chung với mình.

Họ biết rằng bản thân cũng còn nhỏ, bởi vậy yêu đương cũng rất có nguyên tắc và chưa dám tính toán gì quá xa xôi.

"Nhiều người nói rằng trẻ con đã yêu thế nọ thế kia sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. Với bọn mình, nguyên tắc đầu tiên của mối quan hệ là không được lơ là học. Nguyên tắc thứ hai là phải để gia đình biết mối quan hệ này. Sự lén lút giấu giếm thật sự không hay ho gì.

Cả hai đứa đều thấy yêu thuộc về cảm xúc, làm gì có tuổi để yêu nên công khai với bố mẹ cũng là một cách bảo đảm rằng bọn mình chẳng làm gì sai trái", G. kể.

Chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất! - Ảnh 2.

Dự định táo bạo của cặp đôi 17 tuổi

Bố mẹ của G. và H. đều biết về chuyện "tình yêu gà bông" của các con. Trước khi mạnh dạn thú nhận với người nhà, G. cũng khá sợ hãi bởi bố mẹ mình nghiêm khắc. Mặc dù mình và H. yêu đương trong sáng nhưng cô vẫn sợ bố mẹ sẽ ngăn cấm tình cảm này.

Thế nhưng thật sự may mắn, bố mẹ cô thấu hiểu cho tình cảm ấy và dặn dò để con cái không phạm "sai lầm" nào khi còn nhỏ tuổi. Bố mẹ H. cũng hay hỏi han về G., đồng thời họ ủng hộ chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ tuổi. Sự chấp thuận của người lớn trong nhà khiến cho cả hai thấy hạnh phúc nhiều hơn.

G. kể: "Bố mẹ mình chấp nhận mối quan hệ, đương nhiên cũng dặn dò khá nhiều. Mẹ thi thoảng vẫn hỏi han chuyện H. học hành được không, có quan tâm đến mình không. Mẹ cũng hào phóng lời khen, khen H. đẹp trai, học giỏi rồi chê mình chẳng hiểu sao mà được H. để mắt đến.

Bố mình thi thoảng trêu con gái chuyện yêu đương, mình nhờ đi photo đề cương thì bảo: 'Sao không nhờ ai kia photo rồi mang qua giùm cho'. Nói vậy nhưng bọn mình hiểu rằng để 'phụ huynh' cởi mở như thế là bởi hai đứa dù yêu đương nhưng vẫn không lơ là chuyện học. Phải học thật tốt, không được lơ là chính là điều kiện để bố mẹ hai bên đồng ý".

Chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất! - Ảnh 3.

G. và H. không học cùng trường, bởi thế họ quy định mỗi tuần gặp nhau 2-3 lần. Thời gian còn lại thì tập trung cho học tập. Vì vẫn đang còn ở lứa tuổi cần cố gắng, phấn đấu rất nhiều nên họ dồn nhiều tâm sức, lo toan tương lai.

"Nhiều người bảo rằng tình yêu tuổi 17 thì chẳng đi đến đâu. Bọn mình còn nhỏ, đương nhiên không tính toán được xa xôi như vậy. Tuy nhiên, chúng mình cứ luôn cố gắng với tình cảm hiện tại.

Cả hai vừa động viên cùng nhau cố gắng cho tương lai vừa giúp đỡ trong nhiều vấn đề khác nữa. Tính chuyện quá mức xa xôi như kết hôn hay đám cưới để làm gì, cái chính là hiện tại hai đứa đều thấy vui vẻ", G. bày tỏ quan điểm.

Chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất! - Ảnh 4.

G. và H. thuộc thế hệ Gen-Z, có một tình yêu trong sáng, chưa dám tính chuyện quá xa vời nhưng họ cũng mơ mộng về những dự định tương lai.

"Hai đứa mình sau này muốn mở một quán cà phê view đẹp để hỗ trợ cho việc check-in, chụp ảnh. Ý tưởng đến từ chuyện mình rất thích đi chụp hình ở các quán cà phê. Mình nghĩ rằng nếu tạo ra được một không gian mà ai đến cũng muốn đưa máy ra lưu giữ các tấm ảnh thì sẽ thật sự tuyệt vời. Mình muốn cùng H. thực hiện dự định đó trong tương lai không xa", G. chia sẻ thêm.

Tình yêu ở bất cứ độ tuổi nào cũng đáng quý. Thế hệ Gen-Z lại có cách yêu theo kiểu Gen-Z, phù hợp với lứa tuổi, với cuộc sống của mình. Chúc mừng cho tình yêu của G. và H., hi vọng cặp đôi sẽ sớm hoàn thành được nhiều dự định cùng nhau nhé!

Câu chuyện tình thu hút 58 nghìn like của cặp đôi "em chưa 18": Cảm nắng từ hồi cấp 2, bố mẹ chấp nhận mối quan hệ với điều kiện duy nhất! - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm