Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "39 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ!

"Mình muốn tìm một người bình thường, tôn trọng và yêu thương mình. Tài có hết những điều ấy, tình cảm dành cho mình lúc nào cũng dạt dào, khiến mình cảm thấy bình yên", Thùy Trang chia sẻ.

Với những người vốn chịu nhiều tổn thương, họ rất cần những trái tim đồng cảm, cùng nhau vượt qua được vất vả trong cuộc sống.

Mới đây, Thùy Trang đăng tải một bộ ảnh của mình và người yêu lên mạng xã hội. Rất nhanh chóng, những tấm ảnh thu về 38 nghìn like.

Thùy Trang sinh năm 1997, bạn trai cô là Quốc Tài. Cặp đôi hiện sinh sống và làm việc tại Buôn Mê Thuột.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "39 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 1.

Bài đăng của Thùy Trang.

Cơ duyên gặp gỡ của cặp đôi có nhiều nỗi buồn

Trang là thợ chụp hình. Tài là thợ cắt tóc và có niềm đam mê cháy bỏng với hip-hop. Ban đầu họ quen nhau trên facebook do Tài trong một lần xem ảnh đã mê mệt cô photographer xinh đẹp.

Thế nhưng người bắt đầu cho những cuộc trò chuyện lại là Trang. Thấy Tài đăng ảnh khoe mấy bé cún mới sinh, cô nhắn tin với ý định mua chó.

"Anh ấy bảo rằng chó này chỉ cho chứ không bán. Từ đó, cả hai đứa nói chuyện. Tài tâm sự với mình về gia đình, mình cũng có những sự đồng cảm nhất định và thương Tài lắm. Dần dần, hai đứa yêu nhau lúc nào không hay", Trang chia sẻ.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 2.

Tình yêu đến với Trang nhanh chóng nhưng nó yên bình và là một góc khiến Trang thấy nhẹ nhàng khi nhắc đến. Cuộc sống vất vả nhưng tình yêu của cô thật đáng giá biết bao.

"Có lần mình đi làm về khuya, stress quá nhiều nên tâm sự với anh ấy và khóc. Anh ấy xuống đón mình đi dạo và đưa cho một cái bánh ngọt bảo ăn đi không đói. Về sau anh ấy rủ mình đi uống trà sữa, đi chơi. Những điều nho nhỏ như thế cũng đủ mình cảm nhận được sự quan tâm của anh. Hai đứa cứ nhẹ nhàng, yêu nhau bình yên vậy", Trang chia sẻ.

Cả Trang và Tài có những câu chuyện cuộc đời riêng biệt. Tuy vậy, họ đều gặp phải những nỗi buồn nhất định.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 3.

Chân dung Thùy Trang.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "39 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 4.

Bạn trai Trang có niềm đam mê với hiphop.

Ba mẹ Trang ly hôn khi cô còn nhỏ xíu. Trang sống với bà ngoại từ bé đến lớn. Năm lớp 8, Trang quyết định nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình. Cô bắt đầu tự lập nghiệp bằng đủ thứ nghề.

Gia đình Tài cũng chẳng khá giả, giống như Trang, đến lớp 8 cậu cũng nghỉ học và bắt đầu kiếm việc, kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình. Trang tự nhận rằng mình và Tài đều có điểm chung là sự thiếu thốn mọi thứ. Họ gặp nhau và bù đắp, san sẻ được cho nhau.

Trang kể: "Sau khi nghỉ học, mình làm nhiều thứ lắm. Từ học làm tóc, nhân viên nhà hàng, phát tờ rơi đến phụ bán ở chợ, phục vụ quán trà sữa và làm pha chế. Làm pha chế được 2 năm mình dồn vào mở quán cà phê nhỏ. Tuy nhiên do ít kinh nghiệm nên quán dừng hoạt động chỉ sau đó 4 tháng.

Mình đam mê với việc chụp hình, hay rủ bạn bè đi chơi rồi chụp ảnh bằng điện thoại. Ảnh trông cũng được nên người ta biết đến nhiều và mình bắt đầu theo nghề chụp ảnh. Mình mua máy ảnh và bắt đầu được 2 năm rưỡi rồi".

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 5.

Cặp đôi hiện sinh sống ở Buôn Mê Thuột.

Mới hơn 20, Trang đã trải qua nhiều vất vả. Không chỉ thiếu thốn trong kinh tế, cô cũng có những thiếu hụt trong tình cảm cho đến khi gặp Tài.

Tài không phải là mối tình đầu của Trang. Trước đó, cô từng yêu nhưng bị mẹ người yêu bắt buộc dừng lại vì "Trang không xứng đáng".

Đau đớn vì những điều đó, Trang luôn e dè với tình yêu. Tài đến, bước vào cuộc đời Trang một cách vô cùng tự nhiên. Cái Trang cảm kích nhất ở Tài chính là sự chân thành, ấm áp và tình thương dạt dào dành cho gia đình. Tài luôn tìm cách bù đắp cho những nỗi khó khăn vất vả, sự thiếu thốn tình cảm của Trang.

"Anh ấy thương mình và mang đến cho mình được cảm giác an toàn. Đó là điều mình vô cùng trân trọng, đồng thời đánh giá cao nhất ở anh ấy. Nhờ đó mà tình yêu của hai đứa vẫn dạt dào qua từng ngày", Trang tâm sự.

Câu nói gây xúc động mạnh của mẹ bạn trai trong ngày ra mắt

Gia đình Tài cũng khó khăn. Nhà cậu bán bánh bao truyền thống. Mẹ Tài hay đau bệnh và mất ngủ. Ba mẹ Tài ngày ngày thức bán bánh bao ngoài đường đến 1-2 giờ sáng mới về nhà. Tài rất thương bố mẹ và luôn luôn cố gắng. Chính tình thương gia đình của anh cũng là một điều khiến Trang càng cảm kích, yêu thương bạn trai của mình hơn.

Với tình yêu này, cả Tài và Trang thống nhất một vài nguyên tắc để cả hai không xảy ra mâu thuẫn, luôn luôn hạnh phúc.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 6.

Khi giận nhau, họ cố gắng không im lặng, không để câu chuyện trôi qua tận ngày hôm sau. Chuyện gì xảy đến cũng thẳng thắn để giải quyết ngay lúc đó. Hai bên phải biết nói ra những suy nghĩ, cảm xúc. Và có một điều đáng lưu ý, nếu như để "người thứ 3" xen vào thì mối quan hệ đó sẽ chấm dứt.

Trang xinh xắn, đáng yêu nên nhiều lúc Tài cũng sợ bạn gái bị ai đó "nhòm ngó". Trang hài hước kể:

"Trước kia anh ấy yêu ai cũng bị gò bó. Mình thì thoải mái, tôn trọng sở thích của anh, anh muốn làm gì thích gì hay theo đuổi đam mê gì cũng được. Mình tôn trọng, tạo cho anh ấy cảm giác thoải mái nhất.

Anh ấy lại suốt ngày nói sợ mất mình vì có nhiều người để ý đến mình. Mình nói thẳng với anh: 'Cứ yêu hết mình đi và đừng suy nghĩ. Lo lắng gì nhiều, yêu nhau trọn vẹn hiện tại đi đã".

Trang trong bộ ảnh mặc trang phục cô dâu.

Trước khi gặp Tài, Trang chưa hề tính toán gì đến chuyện tương lai. Cô chỉ hi vọng hai bên vui vẻ bên nhau là được. Thế nhưng sau một thời gian bên nhau, Trang cảm thấy hạnh phúc và muốn mối quan hệ này sẽ có cái kết thật đẹp.

"Tài mang đến cho mình cảm giác an toàn, mình được sống đúng với con người thật. Mình thoải mái, vô tư hơn nhiều so với những mối tình đau khổ trước kia. Cuộc sống của hai đứa đơn giản và có thể mang được tiếng cười cho nhau.

Ngày trước lúc nào mình cũng lăn tăn vì bản thân học không cao, người lại có hình xăm nên chẳng dám yêu thương ai giàu có, không dám trèo cao. Mình muốn tìm một người bình thường, tôn trọng và yêu thương mình. Tài có hết những điều ấy, tình cảm dành cho mình lúc nào cũng dạt dào, khiến mình cảm thấy bình yên", Trang tâm sự.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 8.

Cặp đôi vô cùng trẻ trung, tinh nghịch.

Cả Tài và Trang đều đã ra mắt gia đình hai bên. Khi đến nhà Tài, mẹ anh đã nói ra những nỗi lo mà nghe xong, Trang không cầm được nước mắt.

Tới nhà Tài, Trang nhận về những sự trân trọng, lo lắng đến từng chút của gia đình anh. Tất cả những điều ấy khiến cô xúc động vô cùng.

Trang nhớ lại: "Hồi đó đến nhà bác ấy nhìn mình rồi bảo: 'Nhà nghèo quá, bác chỉ sợ ai yêu Tài đến nhà rồi chê nó'. Lúc ấy mình chạnh lòng, thương đến ứa nước mắt. Mình nói rằng mình thương là bởi người đó thương mình, biết lo lắng cho tương lai chứ mình không có vì những yếu tố bên ngoài mà ảnh hưởng đâu".

Khi Tài về nhà Trang, anh cũng khiến bà ngoại của cô bất ngờ. Ban đầu, nhìn người yêu của cháu gái bặm trợn, bà lo lắng lắm, hỏi hết từ công việc, tính cách cho đến con người. Cuối cùng thấy sự kiên định của cháu, bà nhắn nhủ: "Con quen ai cũng được, miễn là hạnh phúc".

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 9.

Chỉ học đến lớp 8, cặp đôi "38 nghìn like" bắt đầu tình yêu rồi tạo dựng tương lai cực chất: Ngày về ra mắt, mẹ bạn trai nói một nỗi sợ khiến cô gái bật khóc tại chỗ! - Ảnh 10.

Hiện tại, cả Trang và Tài đều cố gắng thật nhiều để gầy dựng tương lai của họ. Hai người đều xác định tư tưởng rằng gia đình không khá giả nên họ phải tự cố gắng lo cho cuộc sống riêng, bắt đầu từ việc lao động hôm nay và dành dụm.

"Hiện tại, anh Tài đã có tiệm cắt tóc của riêng mình. Mình thì vẫn làm chụp hình tự do. Hai đứa cố gắng hết sức để sau này đủ tiền tổ chức bữa tiệc cưới ngoài trời như trong mơ. Sau đó mình mở được studio riêng nữa. Dù khó khăn thật nhiều nhưng bọn mình sẽ cố gắng bằng được", Trang nói thêm.

23 tuổi, đều là những người thuộc thế hệ Gen - Z nhưng cả Trang và Tài đều rất cừ khôi. Họ có thể không được đến trường đầy đủ vì hoàn cảnh ép buộc nhưng họ vẫn cố để nắn chỉnh cuộc đời mình sao cho trọn vẹn và nhiều niềm vui nhất.

Và cùng tình yêu, hi vọng rằng Trang và Tài sẽ có một tương lai thật đẹp đúng như dự định!

Chia sẻ
Đọc thêm