Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn”

Đều thuộc thế hệ 10x, là những thanh niên Gen-Z, bởi vậy, chuyện tình yêu của cặp đôi Thúy Hằng, Lâm Vỹ cũng thật sự đặc biệt.

Đã yêu và quyết tâm ở bên nhau thì cho dù có khoảng cách thế nào, họ cũng sẽ cố gắng để thu hẹp nó. Đối với những nam thanh nữ tú thuộc thế hệ Gen-Z, cách họ đối mặt với mối quan hệ lại càng đặc biệt hơn.

Cặp đôi yêu qua mạng và quyết định táo bạo

Bài đăng do Thúy Hằng đăng tải kể về câu chuyện tình của mình đã thu hút đến 16 nghìn like. Thúy Hằng đến từ Gia Lai, bạn trai cô là Lâm Vỹ là người Tây Ninh. Cả hai cùng sinh năm 2002.

Hằng quen Vỹ qua facebook sau khi anh chàng trả lời story của cô nàng. Cả hai nói chuyện thấy hợp nhau rồi bắt đầu hẹn hò.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 1.

Bài đăng về tình yêu của cặp đôi thu hút 16 nghìn like.

Thời gian đầu, họ chỉ là yêu qua mạng, nói chuyện, tâm sự hằng ngày với nhau mà thôi. Đến tháng 8/2019, Lâm Vỹ vượt gần 500km từ Tây Ninh lên Gia Lai thăm Hằng. Ngay sau lần gặp nhau ấy, cặp đôi đã “chốt” nhau luôn.

“Lần đầu gặp mặt, mình ấn tượng nhất là Vỹ khá cao. Nhìn trên hình bình thường nhưng bên ngoài anh ấy cao và điển trai lắm. Hơn nữa, anh ấy còn rất hài hước. Vỹ vô cùng ân cần và chu đáo, không để mình phải đụng tay vào việc gì luôn. Suốt gần 1 năm qua, bây giờ vẫn như thế”, Thúy Hằng tâm sự.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 2.

Vì khoảng cách xa xôi cùng như tuổi tác cả hai khi đó còn quá nhỏ, ban đầu, họ nghĩ rằng có yêu đương nhưng chỉ “yêu cho vui” mà thôi. Thế nhưng ngày qua ngày, họ đã tìm thấy quá nhiều điểm chung ở đối phương.

Trong mắt Hằng, Vỹ rất giỏi giang, tinh tế và biết cách nhường nhịn. Không chỉ vậy, anh còn có chí hướng và biết tính toán cho tương lai.

Yêu xa khoảng 10 tháng, Hằng và Vỹ đã đưa ra một quyết định khiến hai nhà đều bất ngờ.

Thời gian đó, Vỹ đang start-up bằng một cửa hàng thời trang ở Tây Ninh. Đó là “sự nghiệp” đầu tiên của cậu. Bởi thế, Hằng muốn ở bên cạnh giúp đỡ bạn trai trong những ngày đầu lập nghiệp này.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 3.

Vỹ và Hằng đều làm việc trong lĩnh vực thời trang.

Hằng quyết định theo Vỹ đến Tây Ninh sinh sống. Một phần, Hằng có thể giúp đỡ Vỹ, phần khác, hai người được ở gần nhau, tình cảm sẽ càng thắm thiết hơn. Nói về những ngày đó, Hằng chia sẻ:

“Anh Vỹ mở lời đề nghị vậy, mình đắn đo vô cùng. Đơn giản bởi mình cũng còn nhỏ, còn chuyện học hành nữa. Ba mẹ anh Vỹ mở lời và bảo rằng ra đó mình vẫn học hành bình thường.

Khi mình đấu tranh tư tưởng xong thì đến giai đoạn nói với ba mẹ. Ba mẹ mình bất ngờ và khó khăn lắm. Mình cũng phải giải thích, phân tích khá nhiều. Thật ra ba mẹ nào chẳng lo cho con, nhất là đứng trước một ý tưởng có phần lạ lùng ấy. Mình hứa rằng sẽ học hành đàng hoàng, kiếm thêm tiền nhờ việc kinh doanh, buôn bán và sẽ cho ba mẹ thấy hai đứa cố gắng, cùng xây dựng sự nghiệp ra sao”.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 4.

Tin tưởng con gái và những ý tưởng của Hằng, ba mẹ cô đồng ý. Hằng từ Gia Lai chuyển đến Tây Ninh, sống cùng nhà với ba mẹ Vỹ. Hiện tại, cô vẫn tiếp tục việc học vẽ để thi vào ngôi trường mà mình mơ ước. Ngoài ra, Hằng vẫn cùng bạn trai chú tâm vào việc kinh doanh, mở rộng công việc kinh doanh thời trang mà cả hai theo đuổi.

Hằng kể: “Thời gian đầu đến nhà Vỹ mình khá ngại và e dè nhưng bây giờ thì hết rồi. Gia đình anh rất thân thiện, dễ thương. Ba mẹ anh cũng xưng ba mẹ gọi mình là con luôn. Bình thường cả nhà sống như một gia đình, đi du lịch, mua sắm là đi chung. Em gái anh Vỹ cũng dễ thương lắm, hai chị em có gì cũng tâm sự với nhau suốt”.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 5.

Cặp đôi hiện đang cùng kinh doanh ở Tây Ninh.

Quan điểm sống "hết mình có kiểm soát" của thế hệ Gen-Z

Lúc mới chuyển đến Tây Ninh, Thúy Hằng cũng nhớ nhà, khóc rất nhiều. Bây giờ nhìn lại, cô cũng chẳng thể nào tưởng tượng được tại sao bản thân lại gan như thế, dám một mình chuyển đến chỗ không quen ai.

Tuy nhiên, Hằng tuy nhỏ tuổi nhưng rất cá tính, có chính kiến riêng. Cô cho rằng bất cứ một quyết định nào của mình cũng không phải là sự bồng bột. Hằng đã tính toán kỹ càng để bản thân không phải hối tiếc bất cứ điều gì trong cuộc sống.

“Nhiều người nói rằng yêu xa thì hòa thuận, ở gần dễ cãi nhau. Mình không nghĩ vậy. Mình và Vỹ ở gần nhau lại càng thấu hiểu nhau hơn. Hai đứa có nguyên tắc khi yêu đó là nếu giận dỗi phải giải quyết xong trong 1 ngày. Có chuyện gì cũng phải nói ra chứ không nên im lặng. Bây giờ anh ấy vẫn sến súa như lúc mới yêu, anh ấy thích tạo bất ngờ bằng các món quà và vẫn khen mình nhiều”, Hằng tâm sự.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 6.

Trước đó, khi đăng tải về chuyện tình yêu, Hằng có khoe các món quà mà Vỹ tặng. Điều đó khiến nhiều người cho rằng cô “ăn bám”, “đào mỏ”, nói đến vấn đề này, Hằng thẳng thắn:

“Đó là góc nhìn của người ngoài mà thôi. Mình và anh Vỹ cũng làm việc, cũng góp sức cho cửa hàng, anh ấy muốn bù đắp cho những cố gắng của mình bằng các món quà vậy thôi.

Mình thích thời trang, quần áo, đôi khi anh ấy không muốn mua vì sợ mình chưa ưng món đồ đó nên anh ấy chuyển tiền coi như tặng quà. Mình không nghĩ những người yêu nhau tặng quà cho nhau lại là một vấn đề để bị đem ra mổ xẻ như thế”, Hằng cho biết thêm.

Cô cũng chia sẻ rằng cả hai luôn rạch ròi trong kinh tế hay sòng phẳng về tiền bạc. Chuyện quà cáp cũng như vậy, được nhận quà thì Hằng cũng thích tìm tòi rồi tặng quà cho bạn trai. Chưa bao giờ cô cảm thấy mình chỉ “hưởng thụ” quà cáp mà chẳng biết cho đi trong mối quan hệ này.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 7.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 8.

Gia đình hai bên cũng hòa hợp với nhau.

Hiện tại, việc kinh doanh của Vỹ cũng ổn định. Hằng vẫn như dự định ban đầu của mình, rèn luyện môn vẽ để thi đại học. Vỹ rất thấu hiểu cho cô và luôn luôn giúp đỡ Hằng trong chuyện học tập.

Không chỉ học hành, Hằng cũng kiếm được tiền nhờ việc làm mẫu ảnh và bán hàng online. Khoản tiền đó cô dùng cho việc sinh hoạt, chi tiêu. Tiền học tập thì ba mẹ vẫn hỗ trợ Hằng. Hiện tại, cô có cuộc sống khá thoải mái khi cảm thấy những định hướng của cả hai đang đi đúng hướng. Hằng cho rằng cô và Vỹ hết mình với tình yêu với tuổi trẻ nhưng tất cả vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

“Hai đứa mình cũng hay ngồi bàn tính về chuyện tương lai. Dù bây giờ có vẻ hơi sớm nhưng cả hai đều thích lên kế hoạch và làm những điều đúng hướng ban đầu. Nói gì thì nói, chuyện mình đến nhà Vỹ ở ban đầu cũng khiến tất cả lăn tăn nhưng giờ lại tốt. Mối quan hệ của hai gia đình cũng ổn.

Mình về quê là mẹ anh Vỹ gửi túi xách rồi bảo mình mang về tặng mẹ. Mẹ mình cũng gửi đồ ăn qua. Khi đi du lịch mẹ anh cũng bảo em gửi hình khoe ba mẹ mình. Sự hòa hợp đó khiến mình thấy rất vui”, Hằng kể.

Chuyện tình của cặp đôi 19 tuổi cách xa 500km: Quen qua mạng, sau lần gặp đầu thì “chốt” luôn, cô gái chuyển đến nhà bạn trai sống để cùng xây “nghiệp lớn” - Ảnh 9.

Đối với những người trẻ, đôi lúc họ có các quyết định tưởng chừng vô cùng “điên rồ”, khó hiểu. Thế nhưng với Hằng, tuổi trẻ là trải nghiệm. Cô đưa ra lựa chọn và sẵn sàng chịu trách nhiệm với lựa chọn của chính mình. Cả quyết định rời nhà khi mới hơn 18 tuổi cũng là một trong số đó.

Chia sẻ
Đọc thêm