BÀI GỐC Trước khi bước lên xe hoa, chồng ngăn lại và bảo tôi sang nhà người yêu cũ thắp nén hương tiễn biệt người đã khuất

Trước khi bước lên xe hoa, chồng ngăn lại và bảo tôi sang nhà người yêu cũ thắp nén hương tiễn biệt người đã khuất

Và mình bật khóc, mình xin phép hai họ để đi thay váy cưới, mặc chiếc áo đen sang nhà người yêu cũ.

13 Chia sẻ

Choáng váng khi vừa chia tay 3 tháng người yêu cũ đã đi lấy chồng, lúc biết nguyên nhân tôi càng hoang mang hơn

Phuong Nam, Theo Helino
Chia sẻ

Vừa đi công tác về đã nghe tin người yêu cũ lấy chồng, tôi ngơ ngác không hiểu gì cho tới khi bạn thân cô ấy gọi điện và nói cho tôi biết nguyên nhân.

Tôi và bạn gái vừa chia tay hồi đầu tháng 9 sau 4 năm yêu nhau. Lý do chia tay là cô ấy suốt ngày quản tôi đủ chuyện, hỏi tôi đủ điều, từ việc nhỏ nhất như nay đi đâu, làm gì, đi với ai, mấy giờ về… khiến tôi cảm thấy mệt mỏi áp lực. Cuối cùng chúng tôi cãi nhau và tôi đã nói cô ấy: "Em như mẹ anh vậy, mà anh thì có mẹ rồi nên anh không cần một người mẹ thứ hai". Cô ấy khóc, tôi bỏ đi và chúng tôi chia tay nhau như thế.

Thời gian đầu tôi cảm thấy rất thoải mái, thoát khỏi một "người giám sát". Thậm chí tôi bỏ theo dõi facebook của cô ấy để khỏi phải nhìn thấy những dòng trạng thái ủ ê buồn bã chứng tỏ thất tình. Rồi tôi đi công tác 2 tuần.

Nào ngờ đến ngày về lại, tôi được tin người yêu cũ vừa tổ chức đám cưới 3 ngày trước. Tôi nhắn tin hỏi bạn bè của cô ấy nhưng có người không nghe máy, có người bảo không nói được. Chỉ có duy nhất một người bảo tôi: "Thôi anh quên nó đi, nó lấy chồng rồi thì chuyện gì cũng nên buông".

Dù đúng là chúng tôi đã chia tay nhưng tôi vẫn rất sốc trước thông tin cô ấy đã kết hôn. Vẻn vẹn 3 tháng sau chia tay mà cô ấy đã hoàn thành một trình tự đáng kể: quen người khác, yêu, lên kế hoạch tổ chức đám cưới, đi chụp ảnh cưới, đãi tiệc. Và giờ thì đang đi trăng mật với người ta.

Hoang mang khi nghe tin vừa chia tay 3 tháng người yêu cũ đã đi lấy chồng, biết nguyên nhân tôi càng choáng váng hơn - Ảnh 1.

Nào ngờ đến ngày về lại, tôi được tin người yêu cũ vừa tổ chức đám cưới 3 ngày trước. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy hụt hẫng vô cùng nhưng cũng chỉ đành biết chúc cô ấy hạnh phúc. Đúng lúc tôi xóa hết ảnh chụp và ném hết đồ kỷ niệm đi thì cô bạn thân của cô ấy gọi điện cho tôi. Đây là người đã khuyên tôi "buông tay" hôm trước. Cô ấy bảo V kết hôn vì đã mang bầu rồi, chứ bản thân nó không yêu người ta như từng yêu tôi.

Tôi càng thấy mỉa mai. Nhưng đến khi nghe thấy bảo V đã mang bầu hơn 2 tháng tôi lại hoang mang vô cùng. Trước khi chia tay chúng tôi đã từng quan hệ, tính nhẩm ra đến đám cưới của cô ấy thì đứa bé đó rất có thể là con tôi. Song nếu là con tôi thì sao V lại không nói cho tôi mà đi làm đám cưới với người kia? Hay chính V cũng không biết đó là con tôi?

Tôi có nên gọi điện cho cô ấy để hỏi han chi tiết hơn về bào thai trong bụng cô ấy không hả mọi người? Nếu đó thực sự là con tôi thì tôi không cam tâm khi để con mình gọi người khác là bố. Mà nếu đó không phải con tôi thì có thể chính tôi sẽ phá vỡ hạnh phúc của V nếu chồng cô ấy biết. Tôi rất băn khoăn, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm