Vừa nghe tin em sắp cưới, người yêu cũ đã gửi đến tấm ảnh cùng yêu cầu vô sỉ khiến em rất sợ hãi

H.Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Biết em có chồng, người yêu cũ đã có hành động vô sỉ. Em hoang mang, rối rắm nhưng không biết phải làm thế nào?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em sắp cưới chị ạ. Nhưng hiện tại, em chẳng thấy vui mà chỉ thấy lo sợ, mệt mỏi. Tất cả cũng vì người yêu cũ của em đã có hành động vô sỉ hết sức chị ạ.

Trước khi đến với chồng hiện tại, em đã từng yêu một người đàn ông khá lớn tuổi. Nhưng rồi em phát hiện anh ta lừa dối em, biến em thành kẻ thứ ba nên đã dứt khoát chia tay. Em không thích tình yêu vay mượn, càng không thích việc đi trong bóng tối bên một người đàn ông. Sau đó, em gặp và yêu Phát, chồng em hiện tại.

Phát là người rất hiền lành, chân chất. Em yêu anh ấy hơn cả bản thân mình. Thế nên em đã giấu kín những gì liên quan đến quá khứ. Em cứ nghĩ em và anh ta sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Vừa nghe tin em sắp cưới, người yêu cũ đã gửi đến tấm ảnh thời mặn nồng cùng yêu cầu vô sỉ khiến em rất sợ hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà không hiểu sao người yêu cũ của em lại biết được em sắp có chồng. Anh ta lần mò ra số điện thoại của em rồi gửi cho em một tấm ảnh khi cả hai đang ân ái mặn nồng. Em cũng không biết anh ta đã chụp lại khi nào. Xem ảnh, em choáng váng, sốc khủng khiếp.

Quá đáng hơn, anh ta còn gửi cả địa chỉ khách sạn rồi yêu cầu em trước khi cưới phải đến gặp anh ta lần cuối. Nếu không đến, anh ta sẽ tung hê tất cả những hình ảnh khi cả hai còn bên nhau.

Em nghe xong mà sợ hãi run người chị ạ. Em không thể nói ra quá khứ cho Phát biết. Nhưng nếu giấu, em chỉ sợ không giấu được. Mà gặp anh ta, em chỉ sợ phiền phức về sau. Em phải làm sao đây chị ơi? 

(nhatquynh....@gmail.com.vn)

Vừa nghe tin em sắp cưới, người yêu cũ đã gửi đến tấm ảnh thời mặn nồng cùng yêu cầu vô sỉ khiến em rất sợ hãi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Gửi em gái,

Em ạ, ai cũng có quá khứ cả, dù xấu hay tốt cũng là một quãng thời gian trong đời người, không thể xóa bỏ hay trốn chạy. Hướng Dương thấy trong quá khứ, em đã có những hành động hết sức đúng đắn và dứt khoát. Hành động đó chứng tỏ em là người biết phân biệt đúng sai, biết điều gì nên giữ, điều gì nên từ bỏ.

Hiện tại, quá khứ đang ảnh hướng đến tương lai của em. Vì thế em cần phải hành động quyết liệt để bảo vệ hạnh phúc. Em ạ, việc em cần làm bây giờ là hãy thành thật với chồng sắp cưới của mình. Em hãy giãi bày tất cả với anh ấy bằng sự thành thật nhất. Trước đó em hãy chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng Hướng Dương tin rằng nếu anh ấy yêu em thật lòng, anh ấy sẽ chấp nhận quá khứ của em mà thôi.

Còn nếu anh ấy không chấp nhận được, Hướng Dương nghĩ em cũng sẽ không mất mát đi điều gì ngoài những năm thanh xuân dành cho chồng sắp cưới. Bởi rõ ràng một người đàn ông không bao dung tha thứ được cho quá khứ của người yêu thì cũng không đáng với tình yêu của em. Hơn nữa, khi quyết định nói ra tất cả nghĩa là em đã đủ mạnh mẽ để đối diện với sự thách thức và những hành vi vô sỉ của người yêu cũ. Em cũng sẽ nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn.

Khi nói hết với chồng sắp cưới, em và anh ấy hãy bàn bạc cách giải quyết rắc rối với người yêu cũ của em. Nếu quá căng thẳng, em có thể nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Hy vọng những gì Hướng Dương nói sẽ giúp được em phần nào trong việc đưa ra quyết định. Chúc em khỏe, sáng suốt.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm