BÀI GỐC Mới sáng sớm, em chồng đã tìm đến nhà, khóc nức nở rồi quỳ xuống van xin một chuyện tôi không ngờ tới

Mới sáng sớm, em chồng đã tìm đến nhà, khóc nức nở rồi quỳ xuống van xin một chuyện tôi không ngờ tới

Khi em chồng quỳ xuống, tôi hốt hoảng đỡ em ấy dậy. Nhưng nghe em ấy nói điều kiện, tôi chết đứng.

2 Chia sẻ

Chị dâu đang mang bầu mà nửa đêm đau bụng dữ dội, vào viện nghe bác sĩ thông báo tình hình mà cả nhà tôi ngã ngửa

Giang Giang,
Chia sẻ

Mẹ tôi quá lo lắng nên gọi một chiếc taxi khác, theo ngay sau anh chị vào viện.

Anh tôi cưới vợ cách đây 7 tháng. Hiện tại anh chị đang sống chung với bố mẹ. Chị dâu mang bầu được 3 tháng rồi. Cả nhà tôi ai cũng vui mừng và mong ngóng ngày cháu chào đời.

Đêm hôm trước, cả nhà đang ngủ say bỗng nhiên chị dâu đau bụng dữ dội. Vừa nghe tin, mẹ tôi lo cháy ruột gan.

Anh chị gấp rút đưa nhau vào bệnh viện nhưng kiên quyết bảo mẹ ở nhà, không cho bà lên taxi đi cùng. Mẹ tôi quá lo lắng nên bảo tôi gọi một chiếc taxi khác, đi theo ngay sau anh chị. Khi mẹ con tôi đến nơi thì chị dâu đã vào trong phòng khám, chỉ có anh tôi đang ngồi đợi ở ngoài.

Lúc nhận kết quả mẹ tôi trắng bệch mặt mũi. Chị dâu bị đau ruột thừa, phải tiến hành mổ gấp. Bà run rẩy hỏi bác sĩ vậy có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng chị hay không? Bác sĩ lập tức trấn an bà rằng chị dâu không hề mang thai, dặn bà cứ yên tâm.

Khi chị dâu ở trong phòng phẫu thuật rồi anh trai tôi mới thú nhận mọi chuyện. Hóa ra họ cùng nhau lừa dối bố mẹ tôi, chị dâu chưa hề có thai, họ vẫn kế hoạch chưa muốn sinh con.

Chị dâu đang mang bầu mà nửa đêm đau bụng dữ dội, vào viện nghe bác sĩ thông báo mẹ tôi đuổi luôn khỏi nhà - Ảnh 1.

Khi họ xuất viện về nhà, mẹ tôi lập tức đuổi hai người đó ra ngoài thuê trọ. (Ảnh minh họa)

Đắng chát hơn cả, anh tôi lại chính là chủ mưu đưa ra ý kiến đó cho vợ. Vì anh thấy vợ đi làm về còn phải nấu cơm, dọn dẹp vất vả quá. Sau khi thông báo mang thai, chị dâu vin vào cớ đó để đùn đẩy hết việc nhà cho mẹ tôi.

Mẹ tôi tức giận và thất vọng vô cùng. Anh chỉ biết thương vợ nhưng không nghĩ đến mẹ. Dù bà đã nghỉ hưu song sức khỏe không tốt. Con trai lấy vợ, bà chẳng có thêm người đỡ đần mà còn phải cực nhọc phục vụ vợ chồng anh chị. Còn họ nghiễm nhiên hưởng thụ tất cả mà chẳng hề áy náy.

Mẹ tôi quá tức giận nên cũng không thèm quan tâm tới anh chị nữa. Khi họ xuất viện về nhà, bà lập tức đuổi hai người đó ra ngoài thuê trọ. Nếu anh sợ vợ vất vả thì anh tự đi mà phục vụ, chiều chuộng chị dâu, hà cớ gì bắt mẹ làm?

Tôi hoàn toàn tán đồng với cách làm của mẹ. Ở riêng thì họ cũng phải cơm nước dọn dẹp, ở chung ít nữa sinh con bà còn trông cho. Nếu đã không biết điều thì hãy tự mà làm, đừng có nhờ vả gì mẹ tôi nữa! Mọi người nói có đúng không?

(nguyentrang...@gmail.com)

Chia sẻ