Đến thăm chị dâu, thấy đàn ông lạ mở cửa, tôi run rẩy gọi cho anh trai để rồi ra về trong ấm ức

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tưởng anh sẽ giận lắm khi biết vợ ngoại tình. Vậy mà đổi lại, anh thở dài nói tôi xuống sảnh ngay, anh sẽ đến đón rồi giải thích sau.

Nhà tôi có hai anh em, tôi là con gái út. Đối với bố mẹ tôi, con trai chính là niềm tự hào của ông bà. Tốt nghiệp đại học xong, anh tôi đã mở công ty rồi mua được nhà trên thành phố.

Sau khi công việc ổn định, anh cũng lập gia đình và có tổ ấm riêng. Tôi là em gái, ít khi tâm sự với anh nên không biết cuộc sống của vợ chồng anh thế nào. Chỉ thấy chị dâu khá ít nói, lại không siêng làm việc nhà. Mỗi lần tôi đến chơi, đều là cô giúp việc chuẩn bị đồ ăn và đưa bọn trẻ đi học. Còn chị dâu không đi làm nên tối ngày hẹn bạn ăn uống, vui chơi.

Đợt này kinh tế khó khăn, công ty anh tôi trục trặc và buộc phải phá sản. Thời gian trước có việc đi qua nhà anh, tôi gọi cho anh và nói muốn lên chơi với các cháu. Vừa nghe vậy, anh nói mình đang đi công tác tìm mối làm ăn, lúc đó cũng không có ai ở nhà. Thế rồi tôi ra về.

Đến thăm chị dâu, thấy người đàn ông lạ mặt quấn khăn tắm mở cửa, tôi run rẩy gọi cho anh trai để rồi ra về trong ấm ức - Ảnh 1.

Sau khi gặp nhau ở sảnh, anh đưa tôi đến một phòng trọ rộng 12m vuông. (Ảnh minh họa)

Cho đến hôm qua, tôi lại gọi cho anh để đến chơi nhà, nửa năm không gặp các cháu, tôi cũng nhớ chúng lắm. Lần này anh tôi vẫn bảo mình không ở nhà, sau đó tôi cũng dự định sẽ không đến, nhưng trong lòng chợt thấy bất an nên tôi lặng lẽ lên nhà và ấn chuông.

Điều khiến tôi không ngờ là người đàn ông mở cửa cho tôi, anh ta quấn mỗi chiếc khăn tắm, còn hỏi tôi là ai và đến có việc gì. Lúc ấy choáng quá, tôi rút điện thoại gọi cho anh trai và nói những gì mình đang nhìn thấy. Tưởng anh trai sẽ sốc khi vợ ngoại tình, không ngờ anh nói tôi xuống sảnh ngay, anh sẽ đến đón rồi giải thích.

Sau khi gặp nhau ở sảnh, anh đưa tôi đến một phòng trọ rộng 12m vuông. Bây giờ, đó là nơi mà anh đang ở. Thì ra không chịu được cảnh khổ, chị dâu đã đòi ly hôn với anh tôi. Vì chị ấy nhận nuôi con nên anh đã để lại căn hộ, bản thân thì ra ngoài làm lại từ đầu. Người đàn ông mà tôi gặp cũng chính là người yêu mới của chị ấy.

Biết ngọn ngành câu chuyện, tôi lại càng thương anh mình. Áp lực của anh đang rất lớn, lại không có ai bên cạnh lúc này. Có điều nói gì thì nói, tôi vẫn lo cho các cháu. Bây giờ chị ấy có người mới, chắc chắn sẽ không thể chăm con như những người mẹ khác. Tôi có nên khuyên anh giành lại quyền nuôi con rồi giúp anh nuôi các cháu không? Huống chi căn nhà là tài sản chung của anh chị, sao anh lại để cho chị ấy toàn bộ và nhận hết phần thiệt về mình như vậy?

(tam...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm