Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời "rừng rú" vì lo cho con

Hướng Dương, Theo Helino

Em vừa mệt vừa dở khóc dở cười vì những hành động thái quá của chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em mới cấn bầu được 4 tháng thôi chị ạ. Mà hiện giờ, em cứ như quay lại thời "ăn lông ở lỗ" của người nguyên thủy ấy. Tất cả cũng vì chồng em thôi.

Này nhé, biết em có bầu, anh vui mừng đến nhảy cẫng lên. Sau đó, anh bắt đầu chiến dịch "cấm cửa" vợ. Em bị bắt nghỉ làm, chỉ quanh quẩn trong nhà để dưỡng thai. Lý do anh đưa ra là em đi ngoài đường nhiều vừa hít khói bụi độc hại vừa dễ gây sinh non, ảnh hưởng đến con. Một tháng, em chỉ được ra ngoài đúng một lần vào dịp khám thai thôi. Thậm chí đến chợ gần nhà em cũng không được đi nhé.

Hàng ngày em phải ăn rất nhiều món bổ dưỡng, mỡ nhiều để em bé nhanh tăng cân. Em bé tăng cân đâu không thấy, chỉ thấy em càng lúc càng phì ra thôi. Em đang sợ em sẽ biến thành "heo" sau khi sinh con thôi.

Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời rừng rú vì lo cho con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi chồng em còn cắt cả wifi, thu luôn điện thoại vì sợ ảnh hưởng đến con. Hàng ngày ở nhà, em chỉ đi ra đi vào trong nhà. Em sống mà không biết bất cứ gì bên ngoài. Lâu lâu em gái em tới chơi, em mới được mượn điện thoại mà trở thành người hiện đại một tí. Chắc chẳng có ai bầu mà giữ kĩ như em đâu.

Mới đây, chồng em còn cãi nhau với hàng xóm vì họ đốt bịch nilon. Cô hàng xóm đanh đá, chửi rủa vợ chồng em rồi phán "Giữ kĩ quá coi chừng chết sớm". Thế là chồng em nhào vào ăn thua với bà ấy luôn. Cuối cùng anh bị mời lên phường, phải nộp tiền phạt nữa.

Em thấy chồng thương em thật nhưng em mệt quá chị ơi. Kiểu này sớm muộn gì em cũng bị trầm cảm cho mà xem. Có cách nào để anh bớt kĩ tính, bớt thương vợ con không chị? (Em gái Hà Thảo)

Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời rừng rú vì lo cho con - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em Hà Thảo thân mến,

Nói thật, chị chưa từng thấy anh chồng nào vừa thương vợ vừa dễ thương như chồng em. Vì thế, em đừng hỏi chị cách khiến chồng bớt thương em nhé. Chị chỉ làm điều ngược lại thôi. Em có bầu, chồng em cưng chiều, thương em thế, chị thấy cũng hiếm đấy. Em phải biết trân trọng tình cảm của anh ấy dành cho em nhé.

Nhưng em cũng phải giải thích cho chồng hiểu, anh đang bảo vệ vợ sai cách. Anh ấy không thể cứ nhốt em trong nhà, cấm tiệt mọi thứ. Như thế, em sẽ dễ trầm cảm, tự làm ảnh hưởng đến mình và con. Khi người ta quá rảnh rỗi dễ sinh nông nổi, suy nghĩ vớ vẩn lắm em.

Đặc biệt, thời đại bây giờ mà không cho em dùng điện thoại, wifi thì đúng là chồng em "có một không hai" đấy. Em hãy nói anh lên xem những nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng, tác hại của những thiết bị điện tử với thai nhi và bà bầu. Đúng là cũng có hại nhưng chỉ khi em sử dụng quá nhiều, quá lạm dụng thôi. Còn không nhất thiết phải cấm đoán như thế.

Nếu chồng em sợ, anh ấy có thể tắt wifi vào ban đêm hoặc những khi không cần dùng tới. Điện thoại thì để xa giường ngủ và cơ thể em những lúc em không cần đến. Em cũng nói với anh ấy về tác hại của trầm cảm nhé. Đặc biệt là sau khi sinh con. Một khi hiểu biết đầy đủ, chồng em sẽ dễ hiểu, cảm thông và bảo vệ em đúng cách hơn.

Thân gửi em.

Chia sẻ
Đọc thêm