BÀI GỐC Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời "rừng rú" vì lo cho con

Có bầu con đầu lòng, chồng em kĩ đến mức bắt em trở về sống thời "rừng rú" vì lo cho con

Em vừa mệt vừa dở khóc dở cười vì những hành động thái quá của chồng.

3 Chia sẻ

Không về nội ăn Tết, em đang bị cả nhà chồng lên án, đòi từ mặt gay gắt

Hướng Dương, Theo Helino

Em rất mệt mỏi khi phải hứng chịu quá nhiều áp lực đổ xuống cùng một lúc, vừa gia đình chồng, vừa chồng mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi chị Hướng Dương,

Bây giờ em thực sự em cảm thấy mệt mỏi và bế tắc nên muốn xin chị một lời khuyên. Em năm nay 30 tuổi, có chồng được 5 năm rồi. Vợ chồng em xa quê, hai gia đình cách nhau hơn 300km. Cưới xong, em ở nhà với bố mẹ em, anh đóng quân cách nhà em tới 300km. Vì thế, tụi em vợ chồng son nhưng đa số thời gian sống xa nhau, tình cảm cũng không mặn nồng như nhiều cặp vợ chồng khác.

Có lẽ vì em từng bị u nang buồng trứng phải mổ nên chậm con tới 3 năm, buộc phải thụ tinh ống nghiệm. Giữa tháng 6 này, em sinh con, tính tới Tết, bé gần được 8 tháng.

3 năm đầu cứ 29-30 Tết là 2 vợ chồng lại mượn xe ông bà ngoại thay phiên nhau lái về nội rồi đến trưa mùng 3 thì lại lóc cóc đi về ngoại. Em bị say xe, cứ đi xe là nằm bẹp luôn mấy ngày trời. Tết năm vừa rồi em mới mang thai được hơn 3 tháng mà lại nghén nặng nên không về nội ăn Tết được.

Không về nội ăn Tết, em đang bị cả nhà chồng lên án, đòi từ mặt gay gắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Năm nay có con nhỏ, vợ chồng em cũng định ở nhà ngoại ăn Tết, đợi cháu cứng cáp hơn sẽ về nội. Thế nhưng ông bà nội cứ bảo phải về. Nếu không về sẽ từ mặt vợ chồng em, từ mặt cả cháu. Em cũng giải thích rất rõ là con em còn quá nhỏ, mỗi lần đi xa đều rất khổ, con cũng cáu gắt, khó ngủ, khóc cả đêm nhưng ông bà nội vẫn không cảm thông.

Chồng thì ở xa, lâu lâu mới gặp, mâu thuẫn nhiều khi nhỏ mà không dung hòa được cứ lớn dần lên khiến em thêm mệt mỏi hơn... Từ khi mang thai đến giờ con được hơn 6 tháng mà không tháng nào em không rửa mặt bằng nước mắt... Em thậm chí có khi còn nghĩ đến cái chết, nghĩ đến việc ly hôn. Nhưng nghĩ đến bố mẹ và con gái còn nhỏ em lại dừng lại...

Còn có 1 tháng nữa là Tết rồi, em vẫn sẽ kiên quyết chưa cho bé đi xa nhưng không biết làm sao để thuyết phục ông bà hiểu cho nữa. Không lẽ chỉ vì những chuyện cỏn con này mà nghĩ đến việc ly hôn... Mong Hướng Dương có thể cho em lời khuyên. (Diệu Linh)

Không về nội ăn Tết, em đang bị cả nhà chồng lên án, đòi từ mặt gay gắt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào Diệu Linh,

Hàng năm cứ đến Tết là các nàng dâu lại đau đầu chuyện ăn Tết ở ngoại hay ăn Tết ở nội. Hướng Dương thấy Diệu Linh cũng rất hiểu chuyện khi 3 cái Tết đầu đều về nội, về ngoại chung vui cả hai bên.

Nhưng năm nay, con của em còn quá nhỏ, rõ ràng đi xa tới 300 km sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bé rất nhiều. Hơn nữa, em cũng không phải dễ dàng gì để có đứa bé này. Em bảo vệ con mình, Hướng Dương rất hiểu.

Việc đầu tiên em cần làm bây giờ không phải là giải quyết chuyện ăn Tết nội hay ăn Tết ngoại mà chính là tinh thần của em. Hướng Dương thấy em đang có những suy nghĩ tiêu cực như tự sát, ly hôn. Phụ nữ khi sinh cần chồng ở bên, chồng em lại đi xa, vợ chồng mâu thuẫn, mâu thuẫn với gia đình chồng, quá nhiều thứ đang ập tới khiến em chao đảo tinh thần.

Nhưng Diệu Linh ơi, em cần lấy lại tinh thần lạc quan, vui vẻ vì chính em, chính con em và gia đình em. Nếu không, em sẽ bị trầm cảm sau sinh, hậu quả rất khó lường. Việc "xốc" lại tinh thần, em hãy dựa vào sức mạnh từ lòng thương con, dựa vào gia đình em. Hãy tâm sự với mẹ em về mọi việc, đừng cố giấu trong lòng càng thêm u uất. Khi tinh thần em phấn chấn hơn, em sẽ có cái nhìn rộng hơn, cách giải quyết cũng dễ dàng hơn.

Về việc về nội, em hãy nói rõ với chồng, yêu cầu anh thuyết phục ông bà. Chồng em dù gì cũng là con trai, nói chuyện rất dễ dàng. Hãy đưa ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của em và con nếu đi xa, thay đổi môi trường ở khi con em còn quá nhỏ, em lại yếu sức. Hãy để chuyện ấy cho chồng em, đừng nghĩ ngợi đến nhiều nữa. Nếu ông bà vẫn gọi điện trách mắng, em cứ nhẹ nhàng nói rõ mọi việc rồi để chồng giải quyết phần còn lại.

Hơn nữa, vợ chồng em cần lên kế hoạch cho việc sống gần nhau. Vợ chồng ở xa, mâu thuẫn khó giải quyết, lâu dần tình cảm nguội lạnh là điều hiển nhiên. Dù khó khổ thì hai người vẫn phải sống cạnh nhau, cùng chia sẻ với nhau mọi thứ, thắt chặt tình cảm.

Thân gửi em.

Chia sẻ
Đọc thêm