BÀI GỐC Đã ức chế vì em chồng mượn đồ không hỏi, đến khi tôi bức xúc nói ra thì lại bị chồng "phán" một câu xanh rờn đổi trắng thay đen

Đã ức chế vì em chồng mượn đồ không hỏi, đến khi tôi bức xúc nói ra thì lại bị chồng "phán" một câu xanh rờn đổi trắng thay đen

Không lẽ em phải mua ổ khóa, khóa phòng mình lại sao?

2 Chia sẻ

Vừa thông báo cho cả nhà chồng biết mình có bầu, họ liền xúi bẩy chồng em chờ đẻ xong thì đi xét nghiệm ADN phòng trường hợp "nuôi con tu hú"

Hướng Dương, Theo Helino

Em không muốn sống tiếp với những con người soi mói từng cọng tơ cọng tóc như thế nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em chán ngán khi sống với nhà chồng quá. Nhà chồng em đông anh chị em, anh chị cả sống chung với bố mẹ chồng ở nhà từ đường. Còn các anh chị còn lại, mỗi người được cho một mảnh đất nhỏ, đủ cất nhà rồi cùng tụ tập lại xung quanh nhau cho sum họp. Kể cả mấy chị chồng em, dù đã có chồng rồi vẫn cứ thích kéo chồng về nhà mình ở.

Chồng em là con út nên được phân cho mảnh đất nhỏ nhất. Tụi em vay tiền, cất được cái nhà cấp 4 bình thường, đủ để vợ chồng có chỗ chui ra chui vào. Dù thế, nhà em vẫn được xem là nhà to nhất, nội thất tốt nhất trong tổng số 7 căn nhà anh chị em sát nhau. Thế nên em luôn nằm trong tầm kiểm soát, danh sách đen của mấy anh chị chồng. Nói thẳng ra, họ ghét em ra mặt chị ạ.

Vừa thông báo cho cả nhà chồng biết mình có bầu, họ liền xúi bẩy chồng em chờ đẻ xong thì đi xét nghiệm ADN phòng trường hợp nuôi con tu hú - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tính em phóng khoáng, nhận lương xong thường hay mua món này món nọ về ăn. Khi nào em cũng dành phần cho bố mẹ chồng. Mấy chị chồng lấy đó làm cớ, nói em ham ăn, chỉ cho mỗi bố mẹ chồng lấy lòng mà chẳng cho mấy cháu. Lần sau, em mua nhiều hơn, chia đều mỗi nhà một ít thì lại bị chê cho ít quá, chẳng đủ nhét kẽ răng. Em tức sôi máu, tiền em làm ra cũng khổ chứ có phải lá mít đâu.

Đã thế, vợ chồng em mà cãi nhau chuyện gì, hay chỉ cần em to tiếng một chút thôi, mấy anh chị chồng cũng xúm vào mắng mỏ em. Cứ có gì là em sai hết, em chẳng đúng gì cả. Mà sai thì em phải xin lỗi chồng trước mặt mọi người. Chồng em vì có hậu thuẫn đông đảo đứng sau nên coi thường vợ ra mặt.

Giờ em có bầu. Vừa thông báo xong, họ liền bảo chồng em chờ đẻ xong phải đem đứa bé đi xét nghiệm ADN. Kiểu như họ sợ em cắm sừng chồng, bắt tu hú nuôi quạ không bằng. Em giận, chẳng muốn đếm xỉa gì tới nhà chồng nữa cả. Em chán quá, chỉ muốn bán nhà bán đất, bỏ chạy khỏi tập thể nhà chồng soi mói này thôi. Nhưng làm sao kéo được chồng em đi cùng đây chị? (Hà Oanh)

Vừa thông báo cho cả nhà chồng biết mình có bầu, họ liền xúi bẩy chồng em chờ đẻ xong thì đi xét nghiệm ADN phòng trường hợp nuôi con tu hú - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Hà Oanh thân mến

Hướng Dương hiểu sự uất ức mà em phải chịu đựng. Sống chung với bố mẹ chồng đã khó, đằng này em còn phải sống chung với cả gia đình nhà chồng thì càng khổ tâm hơn. Nếu em không tinh tế trong cách ứng xử sẽ xảy ra mâu thuẫn ngay.

Không chỉ thế, việc sống chung, có quá nhiều người bênh vực sẽ khiến chồng em hư. Việc không tôn trọng vợ của anh ấy kéo dài dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. Hơn nữa nếu tình trạng trên không cải thiện, em cứ giữ ấm ức trong lòng, lâu ngày bùng nổ càng đẩy mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

Bây giờ, em hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để trao đổi cùng chồng. Hãy nhớ lựa chọn khi nào anh ấy vui vẻ, tâm trạng thoải mái nhất để nói vì khi đó, anh ấy dễ dàng tiếp thu nhất. Nói cho anh ấy nghe những khó khăn, tủi cực mà em phải chịu đựng khi sống chung với quá nhiều người như vậy.

Anh ấy phải đứng ra làm cầu nối, xoa dịu mối quan hệ giữa em với mọi người. Anh ấy cũng phải nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc cải thiện quan hệ giữa vợ và người nhà để cả hai không dày vò nhau. Nếu anh ấy không làm được thì em hãy nghĩ đến chuyện ra ở riêng. Tuy nhiên, để ra riêng được, em cũng cần sự đồng ý từ bố mẹ chồng và chồng mình. Đừng bao giờ dại dột vì tức giận mà bỏ nhà đi, đi dễ khó về em nhé.

Còn nếu mọi việc quá khó, em hãy cứ "nhắm mắt mà sống" cho yên. Ai nói gì kệ họ, cứ sống tốt, sống vui là được em ạ. Miễn mình không bất hiếu, hỗn hào, sai phạm thì chắc chắn mọi người sẽ hiểu và thương mình thôi.

Thân gửi em!


Chia sẻ
Đọc thêm